ไลฟ์สไตล์
100 year

คนตาบอดได้กระเป๋าคืน ถูกคนขโมยไป เกือบสูญเงิน 7.9 หมื่น

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2561 00:03 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ห้วยขวาง ตามจับกุมคนร้าย ลักทรัพย์คนตาบอด พร้อมส่งมอบกระเป๋าสะพาย มีเงิน 79,000 บาท โทรศัพท์มือถือ และทรัพย์สินอื่นๆ คืนผู้เสียหาย บอกเป็นรายได้ที่สะสมมา 2 ปี

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 3 มีนาคม ที่ สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง แถลงผลการจับกุม นายเสนีย์ หาญศิรินันทชัย อายุ 49 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุลักกระเป๋าเงินคนพิการทางสายตา ซึ่งภายในมีเงินจำนวน 79,000 บาท พร้อมทั้งโทรศัพท์มือถือ และอื่นๆหลายรายการ ที่บริเวณทางขึ้นลงรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีพระราม9 ฝั่งห้างสรรพสินค้าฟอร์จูน เมื่อวันที่ 22 ก.พ. ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุผู้เสียหายทั้งสองเข้าแจ้งความที่ สน.ห้วยขวาง ต่อมา เจ้าหน้าที่สืบสวนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหา ได้ที่ปากซอยชานเมือง 16 แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้

ข่าวแนะนำ

พันตำรวจเอกกำพล เปิดเผยว่า หลังจากผู้เสียหายมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน จึงไปตรวจสอบภาพจากกล้อวงจรปิด และพบเห็นบุคคลต้องสงสัยที่มักจะเดินผ่านในละแวกดังกล่าวเป็นประจำ จนได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบผู้ที่มีรูปพรรณคล้ายผู้ต้องหา อยู่บริเวณปากซอยชานเมือง 16 เขตดินแดง จึงได้ไปทำการควบคุมตัวมาสอบสวน

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง ตำรวจจึงนำตัวไปตรวจค้นที่ห้องพักในซอยประชาสงเคระห์ 24 จนพบของกลางทั้งหมด และเสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ ทั้งนี้ ผู้ต้องหาพูดจาวกไปวนมา แต่ไม่มีประวัติการรักษาทางจิต เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน นายกรกฎ กล่าว่า ตนร้องเพลงที่จุดเกิดเหตุเป็นประจำ ร้องร่วมกันมาได้ 5-6 ปีแล้ว อยู่กลุ่มไม้เท้าขาว ซึ่งกลุ่มนี้จะเล่นตามที่สาธารณะ โดยก่อนเกิดเหตุไปเบิกเงินที่ธนาคารเพื่อเตรียมไปซื้อกีตาร์ตัวใหม่ โดยร้องเพลงจนถึงช่วงประมาณ 19.00 น. ก็หยุดพัก เพื่อจะดูนาฬิกาว่ากี่โมงแล้ว จะได้เลิกร้องเพลงไปซื้อกีตาร์ แต่กลับพบว่า กระเป๋าสะพายหายไปแล้ว จึงมาแจ้งความที่ สน.ห้วยขวาง ทันที โดยเงินดังกล่าว เป็นเงินที่ตนเก็บสะสมไว้ เป็นรายได้จากการร้องเพลงมา 2 ปี เมื่อได้เงินคืนก็รู้สึกดีใจมาก ขอขอบคุณตำรวจที่จับกุมคนร้ายได้ในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยเงินคนตาบอดห้วยขวางขโมยกระเป๋าคนพิการลักทรัพย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 18:47 น.