ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เร่งแกะรอย คนร้ายย่องขโมยคอมแอร์ ศูนย์จิรายุฯ ม.จุฬาฯ 10 ตัว

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2561 23:38 น.
  SHARE

  คนร้ายย่องขโมยคอมแอร์ ศูนย์จิรายุ-พูลทรัพย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ริมทะเลจังหวัดระยอง จำนวน 10 ตัว เสียดายไม่มีวงจรปิด เร่งแกะรอยล่าตัว ...

  
เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 มี.ค. นางรัตติกร เอกษมานนท์ อายุ 59 ปี ผอ.ฝ่ายบริหารคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้พานายสุพจน์ เพชรนุ้ย อายุ 59 ปี ผู้ดูแลศูนย์วิชาการ จิรายุ-พูลทรัพย์ เลขที่ 36 ม.4 ถนนเลียบชายฝั่งพีเอ็มวายหาดแสงจันทร์ ต.ปากน้ำ อ.เมือง ระยอง เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.หญิง กาญจนภัสส์ ปฐวีศรีสุธา รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง ว่า มีคนร้ายเข้ามาขโมยเอาคอมเพลสเซอร์แอร์ ที่ติดตั้งอยู่หลังห้องประชุมสัมมนาของศูนย์ฯ ยี่ห้อยูนิแอร์ ไปจำนวน 10 ตัว ขอให้ไปสอบสวนด้วย
 หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.ปรวัฒน์ธนา หมื่นแสน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดระยอง ไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ บริเวณด้านหลังของอาคารห้องประชุมศูนย์จิรายุ-พูลทรัพย์ พบคอมเพลสเซอร์ ถูกตัดท่อส่งน้ำยาแอร์ออก และถอดชิ้นส่วนคอมกระจัดกระจาย โดยคนร้ายได้แกะเอาทองแดงจากคอยล์ร้อน ไปจำนวน 10 เครื่อง ค่าเสียหายกว่า 6 แสนบาท โดยเจ้าหน้าที่ได้เก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายไว้

  จากนั้นได้ขึ้นไปตรวจสอบบริเวณห้องประชุมชั้นสอง พบรอยเท้าของคนร้ายจำนวนมาก แต่คนร้ายไม่สามารถถอดเอาตู้แอร์ไปได้ เพราะอยู่สูง ห่างจากศูนย์ไปประมาณ 50 เมตร บริเวณใต้ถุนบ้านพักเจ้าหน้าที่ พบฟองน้ำหุ้มแอร์ แผ่นกันความร้อน ตู้คอม วางทิ้งไว้ที่ใต้ถุน และในป่าข้างบ้านพักอีกจำนวนหนึ่ง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 


  จากการสอบสวนนายสุพจน์ บอกว่าตนได้เดินทางกลับไปบ้านที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อเยี่ยมแม่ที่ป่วยอยู่ ตั้งแต่วันที่ 24-26 ก.พ. ก่อนเดินทางกลับมาในวันที่ 27 ก.พ. พอเดินเข้าไปที่บ้านพัก ต้องตกใจเห็นชิ้นส่วนของแอร์กระจายอยู่ทั่วบริเวณ มีร่องรอยใช้คีมตัดสายไฟ จึงได้รายงานให้ นางรัตติกรณ์ ผอ.ฝ่ายบริหารคณะคุรุศาสตร์ รับทราบ ซึ่งอยู่ที่ กทม. และได้เดินทางมาวันนี้เพื่อเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ติดตามคนร้ายด้วย ซึ่งที่ศูนย์ฯ ไม่ได้ติดกล้องวงจรปิด จึงไม่สามารถเห็นคนร้าย

  เบื้องต้น 
เจ้าหน้าที่คาดว่า คนร้ายน่าจะมากันประมาณ 2-3 คน โดยใช้รถยนต์เข้ามาปฏิบัติการ เนื่องจากประตูรั้วไม่ได้ล็อกสามารถเข้าออกได้ตลอดเวลา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศูนย์จิรายุ-พูลทรัพย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยระยองคอมแอร์ขโมยข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้