ไลฟ์สไตล์
100 year

ศิษย์แห่ร่วมงานไหว้ครู ‘หลวงพ่อเปิ่น’ เสือเผ่นแน่นวัด ของขึ้น! สู้ร้อน

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2561 18:31 น.
SHARE

ศิษย์ ‘หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ’ นับหมื่นชีวิต แห่ร่วมพิธีไหว้ครูสักยันต์เสือเผ่น สุดอัศจรรย์! ของขึ้น-หวีดร้องกลางลานวัด ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด โดยมีกำลังทหารคอยดูแลความสงบเรียบร้อย

เมื่อเวลา 09.39 น.ของวันที่ 3 มี.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานกว้างหน้า ศาลาอนุสรณ์พระอุดมประชานารถหรือหลวงพ่อเปิ่น ที่วัดบางพระ ต.บางแก้วฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พระครูอนุกูล พิศาลกิจ หรือหลวงพ่อสำอางค์ เจ้าอาวาสวัดบางพระ ศิษย์เอก หลวงพ่อเปิ่น อดีตเจ้าอาวาสวัดบางพระ เกจิขมังเวทย์ ต้นตำรับสักเสือเผ่นที่ขึ้นชื่อ ได้จัดพิธีไหว้ครูประจำปี 2561 ของวัดขึ้น โดยมีบรรดาศิษยานุศิษย์นับหมื่นคนแห่ร่วมพิธี

ข่าวแนะนำ

ก่อนเริ่มพิธีได้มีการจับจองพื้นที่บริเวณลานด้านหน้าตั้งแต่ช่วง 19.00 น. ของวันที่ 2 ก.พ.61 เนื่องจากต้องการจะอยู่ด้านหน้าองค์หลวงพ่อเปิ่นจำลอง เพราะเชื่อกันว่าจะสามารถแสดงอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ ต่อหน้าองค์หลวงพ่อเปิ่นได้ จนก่อนเริ่มพิธีบรรดาศิษยานุศิษย์ต่างหลั่งไหลกันมาจนแน่นลานหาที่ยืนแทบไม่ได้ บางคนถอดเสื้อให้เห็นรอยสักรูปเสือเผ่น นอกจากศิษยานุศิษย์คนไทยแล้วยังมีศิษยานุศิษย์ชาวต่างประเทศอีกจำนวนมากที่เดินทางมาเข้าร่วมพิธี ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัดแต่ผู้คนก็ไม่ยอมหนี บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก

เมื่อเหล่าบรรดาเกจิอาจารย์ที่เชิญมาหลายรูป เริ่มสวดชัยมงคลคาถาและทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณของหลวงพ่อเปิ่นมาประดิษฐาน เหล่าบรรดาศิษย์ที่สักยันต์ต่างเริ่มแสดงอาการ ซึ่งมีทั้งหนุมาน เสือ ต่างร้องส่งเสียงออกมาเป็นทั้งเสือและลิง บางรายถึงกับร่ายรำ คณะกรรมการต้องขอกำลังทหารจากค่ายทองฑีฆายุ กรมการสัตว์ทหารบก นครปฐม จำนวนร่วม 50 นาย มาตั้งเป็นแถวคอยจับกุมตัวไว้ เพราะมีบรรดาศิษย์ที่ของขึ้นพยายามที่จะกระโจนกระโดดเข้าไปยังพระรูปหล่อหลวงพ่อเปิ่นจำลอง ต้องช่วยกันจับไว้เพราะกลัวจะไปกระทบกระทั่งกับศิษย์ที่มานั่งรอแออัดอยู่

จนกระทั่งพิธีการสวดเสร็จสิ้น พระครูอนุกูล พิศาลกิจ หรือหลวงพ่อสำอางค์ เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน พร้อมกับเกจิที่ได้นิมนต์มาประกอบพิธีได้ประพรมน้ำมนต์ โดยน้ำมนต์ต้องใช้ต่อจากเครื่องปั๊มเพื่อฉีดให้โปรยปรายไปทั่ว ทำให้เหล่าบรรดาศิษย์ที่ของขึ้นเริ่มสงบลง จนเสร็จสิ้นพิธีต่างแยกย้ายกันกลับภูมิลำเนาโดยไม่มีเหตุร้ายรุนแรง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลวงพ่อเปิ่นวัดบางพระเสือเผ่นของขึ้นนครปฐมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 23:16 น.