รู้สึกเหนื่อย! เปรมชัย อุบตอบสื่อ หลังถูกสอบเครียด ยังปฏิเสธทุกข้อหา

ข่าว

รู้สึกเหนื่อย! เปรมชัย อุบตอบสื่อ หลังถูกสอบเครียด ยังปฏิเสธทุกข้อหา

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2561 19:21 น.

พงส.ทองผาภูมิ สอบเข้ม “เจ้าสัวเปรมชัย” คดีล่าเสือดำ นานกว่า 2 ชั่วโมง ยังปฏิเสธ 9 ข้อหารวด ขอให้การในชั้นศาล ขณะเจ้าตัวรีบออกจากโรงพัก งดจ้อสื่อ บอกสั้นๆ เหนื่อย ขอไปกินยา...

จากกรณีที่ช่วงเวลา 12.00 น. วันที่ 2 มี.ค.61 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พร้อมคณะ เดินทางไปยัง สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เพื่อร่วมสอบปากคำนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน ผู้ต้องหาในคดีล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก ที่เดินทางมาให้ปากคำพนักงานสอบสวนก่อนวันนัดหมายวันที่ 5 มีนาคม ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ต่อมาเมื่อเวลา 12.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้พูดคุยกับ นายเปรมชัย ไม่ถึง 10 นาที จากนั้น โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า ไม่ได้พูดคุยอะไรมาก ให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน หลังจากนั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้เดินทางกลับเวลาประมาณ 13.00 น.

ส่วนนายเปรมชัยและพวก ให้การกับพนักงานสอบสวนนานกว่า 2 ชั่วโมง จนเวลาประมาณ 14.15 น. นายเปรมชัย พร้อมด้วย นายวิทูล พรายแย้ม ทนายความได้เดินทางออกจากห้องสอบสวนชั้น 2 ของ สภ.ทองผาภูมิ โดยพยายามหลบกองทัพสื่อมวลที่ปักหลักรออยู่ด้านล่าง โดยสื่อมวลชนที่รอทำข่าวจะพยายามสอบถามรายละเอียดแต่นายเปรมชัยก็ไม่ตอบ โดยพูดเพียงสั้นๆ ว่า ไปถามกับตำรวจ เพราะสอบไปเยอะ ตัวเองรู้สึกเหนื่อย ขอตัวไปทานยา ก่อนจะขึ้นรถออกไปทันที ก่อนรีบเดินขึ้นรถยนต์ส่วนตัวออกไปโดยไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดๆ

ขณะที่ นายยงค์ โดดเครือ นายธานี ทุมมาศ และนางนที เรียมแสน ยังคงอยู่ในห้องพนักงานสอบสวน จนกระทั่งเวลา 16.00 น. ทั้ง 3 จึงได้เดินทางออกจากห้องสอบสวนเดินทางขึ้นรถตู้กลับ โดยปฏิเสธให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าว

มีรายงานว่า การสอบสวนวันนี้ได้เสร็จสิ้นแล้ว คาดว่าจะไม่มีการเรียกผู้ต้องหาทั้ง 4 มาพบอีก และจากการสอบสวนวันนี้ทั้งหมดยังคงให้การปฏิเสธ โดยเฉพาะเรื่องการล่าสัตว์ และทุกคนได้เล่ารายละเอียดการเดินทางเข้าเขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร แต่ไม่เปิดเผยว่าชี้แจงอย่างไรบ้าง

ขณะที่ นายวิทูล พรายแย้ม ทนายความนายเปรมชัย เปิดเผยว่า วันนี้ได้ให้ปากคำไปหมดแล้ว อยู่ที่ตำรวจจะเรียกพบอีกหรือไม่ แต่เบื้องต้นยังไม่ได้นัดหมาย ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดก็ไม่มีความกังวลแต่อย่างใด ให้เป็นไปตามกฎหมาย

ด้าน พ.ต.อ.พูนศักดิ์ ประเสริฐเมธ รอง ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ในชั้นพนักงานสอบสวน ผู้ต้องหาทั้ง 4 คนได้ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้ง 9 ข้อ โดยยืนยันว่าขอให้การในชั้นศาล ส่วนขั้นตอนการสอบสวนต่อจากนี้ พนักงานสอบสวนจะนัดหมาย นายวิเชียร ชินวงษ์ และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำในวันที่ 12 มีนาคมนี้ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานส่งพนักงานอัยการดำเนินคดีกับนายเปรมชัยและพวกต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์