รวบทั้งใส่เฝือก! โจรจี้คอพยาบาลในหอพัก ขาเจ็บตอนหนี มาให้รักษาเลยถูกจับ

ข่าว

รวบทั้งใส่เฝือก! โจรจี้คอพยาบาลในหอพัก ขาเจ็บตอนหนี มาให้รักษาเลยถูกจับ

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2561 20:22 น.

บันทึก

พยาบาลจำได้! หนุ่มต้องสงสัย คาดเป็นขโมยบุกหอพักพยาบาล รพ.นางรอง เข้าไปใช้มีดจี้คอ แต่เหยื่อขัดขืน เลยปีนรั้วหนี แต่พลาดตก หลังจากนั้น 2 วันปวดขา เมียไล่มาหาหมอที่ รพ. เลยถูกจับสภาพขาใส่เฝือก...


วันที่ 1 มีนาคม 2561 พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง ผกก.สภ.นางรอง พร้อมด้วย พ.ต.ท.อนิรุทธิ์ ผดุงดี สารวัตรสอบสวน, พ.ต.ท.มานิตย์ สร้อยจิตร รอง ผกก.(สส.) สภ.อ.นางรอง ไปตรวจสอบ หลังรับแจ้งจาก รพ.นางรอง ว่า มีผู้ต้องสงสัย กรณีทำร้ายร่างกายพยาบาลสาว เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 มารักษาตัว เมื่อไปถึงพบ นายพิสุทธิ์ศักดิ์ สุขรัตน์ อายุ 31 ปี ชาว จ.กำแพงเพชร

สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 มีคนร้ายบุกเข้าทำร้ายพยาบาล รพ.นางรอง ภายในหอพักของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลนางรอง ตึกที่ 3 ซึ่งขณะนั้น น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 24 ปี ตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพ แผนกอายุรกรรมชาย กลับมาจากซื้อของข้างนอก แต่ไม่แน่ใจว่าตอนออกไปได้ล็อกกุญแจหรือไม่ จากนั้นก็ซักผ้า ทำธุระส่วนตัว กระทั่งเกิดไฟดับ คนร้ายที่แอบอยู่ในห้อง ใช้มีดปลายแหลมล็อกตัว จี้คอ พร้อมกับขู่ให้เงียบ ก่อนที่จะสะบัดตัวออกมาได้ ทำให้มีดบาดพยาบาลเข้าที่นิ้วกลางข้างซ้ายบริเวณฝ่ามือจนเอ็นขาด ก่อนคนร้ายดูท่าไม่ดี จึงหลบหนีไป โดยไม่ได้ทรัพย์

จากการตรวจสอบพบว่าภายในห้องดังกล่าว แยกเป็นห้องพัก 3 ห้องอยู่ด้านใน มีข้าวของกระจัดกระจาย สาเหตุเกิดจากการต่อสู้กับคนร้าย พบรอยเท้าที่บริเวณห้องน้ำ พบมีดปลายแหลมและยาสูบยี่ห้อหนึ่งตกอยู่บนที่นอน ภายในห้องพักด้านในสุด แต่ผู้ร้ายได้หลบหนีไปแล้ว โดยการปีนรั้วหลัง รพ.นางรอง นอกจากนี้ยังพบเสื้อยืดสีขาวถูกทิ้งไว้หลังตู้ยาม สำหรับใช้คลุมหัว และเสื้อคลุมแขนยาวที่คนร้ายหยิบสวมในห้องเกิดเหตุ

กระทั่งล่าสุด วันนี้ พยาบาล รพ.นางรอง พบมีผู้ป่วยมารักษาที่ รพ.ด้วยอาการกระดูกขาร้าว แขนมีร่องรอยขีดข่วน พร้อมสังเกตเห็นรองเท้า แว่นตา ทรงผม ของผู้ป่วย มีลักษณะใกล้เคียงกับรูปภาพของผู้ต้องสงสัย ที่กล้องวงจรปิดหน้า รพ. จับภาพไว้ได้ และได้ส่งต่อกันในโรงพยาบาล จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ตรวจสอบว่าเป็นผู้ต้องสงสัยหรือไม่

เบื้องต้น จากการสอบถาม นายพิสุทธิ์ศักดิ์ รับสารภาพว่าเป็นผู้บุกรุกเข้าไปในหอพักพยาบาลวันเกิดเหตุจริง โดยตนเองมาอยู่ที่บ้านภรรยาที่ อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ส่วนสาเหตุเพราะมีปัญหาการเงิน จึงคิดจะเข้าไปขโมยทรัพย์สินมีค่าในหอพักพยาบาล เนื่องจากค่อนข้างเงียบ และไม่มีคนพลุกพล่าน

ขณะเดินออกจากห้องนอนภายในห้องพัก ได้ยินเสียงคนอยู่ในห้องนอนอีกห้องหนึ่งกำลังเดินออกมา จึงหยิบมีดปอกผลไม้ในครัวมาจี้คอ แต่พยาบาลขัดขืนเอามือจับมีดสู้ ทำให้เลือดพุ่งออกจากนิ้ว ตนตกใจจึงรีบกระโดดหนี หลังจากกลับบ้านมีอาการปวดขา ภรรยาบังคับให้มาพบแพทย์ จึงมา รพ.นางรอง บอกว่ารถล้มทับขามา 2 วันแล้ว โดยไม่รู้ตัวว่าตนกำลังถูกสงสัย เพราะใส่รองเท้า แว่นตา ที่ใช้ในวันก่อเหตุ กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตามมาจับกุมได้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน สถานที่ราชการ โดยมีอาวุธมีดกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีทางร่างกาย และทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส ก่อนนำผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในสภาพที่ขาข้างขวาใส่เฝือกอ่อน เนื่องจากกระดูกขาร้าว ขณะกระโดดลงจากรั้ว รพ.นางรอง โดยมีเจ้าหน้าที่คอยประคองตลอดเวลา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนี รพ.หลังเจาะสายล้างไตเลือดไหลไม่หยุดดับสลด
05:52

หนี รพ.หลังเจาะสายล้างไตเลือดไหลไม่หยุดดับสลด

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 11:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์