กีฬา
100 year

คุมมือบึมทำแผนปาระเบิดใส่บ้าน กปปส. ย่านคู้บอน งานเสร็จ ดอดรายงานโกตี๋

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.พ. 2561 16:36 น.
SHARE

ตำรวจ คุมมือบึม ทำแผนปาระเบิดใส่บ้าน สำราญ รอดเพชร แกนนำกลุ่ม กปปส. ย่านคู้บอน งานเสร็จ ดอดรายงานโกตี๋ ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 ก.พ. ที่ สน.คันนายาว พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว พร้อมชุดสืบสวน สน.คันนายาว ควบคุมตัว นายกฤษชาภณ หรือสุกิจ พูลศิลป์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 340 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 76/2561 ลงวันที่ 15 ก.พ.2561 และศาลจังหวัดมีนบุรี ที่จ.156/2561 ลงวันที่ 16 ก.พ.2561 ข้อหา "ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน", "ร่วมกันกระทำให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายต่อบุคคล หรือทรัพย์สินผู้อื่น" , "ร่วมกันมีวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ไว้ในครอบครอง" และ "พกพาอาวุธ (ลูกระเบิด) ไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร" ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในคดี

หลังร่วมกับพวก 5 คน ก่อเหตุขว้างระเบิดเอ็ม 67 เข้าไปในบ้านเลขที่ 27/1 หมู่บ้านชวนชื่น ซอยคู้บอน 6 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กทม. ของนายสำราญ รอดเพชร แกนนำกลุ่ม กปปส. เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 28 ม.ค.2557 ที่ผ่านมา

จุดแรก เริ่มจากนายกฤษชาภณกับพวกรวม 3 คน นั่งรถกระบะ 1 คัน ส่วนที่เหลืออีก 2 คน ขับขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ 1 คัน เดินทางเข้ามาในซอยคู้บอน 6 จากนั้น ผู้ที่มากับรถจักรยานยนต์ได้ทำการชี้เป้าบ้านของนายสำราญ ทั้งหมดจึงหยุดรถบริเวณหน้าบ้าน นายกฤษชาภณ และนายอุดมชัย นพสวัสดิ์ อายุ 61 ปี หนึ่งในผู้ร่วมขบวนการที่นั่งรถกระบะมาด้วยกันจึงลงจากรถ

โดยนายกฤษชาภณถืออาวุธปืนเอ็ม 16 ทำหน้าที่เป็นชุดคุ้มกัน ก่อนที่นายอุดมชัยจะขว้างระเบิดชนิดเอ็ม 67 (ลูกเกลี้ยง) เข้าไปในบ้านพักของนายสำราญ ทำให้กระจกภายในบ้านเสียหาย 7 บาน รถยนต์ถูกสะเก็ดระเบิดเล็กน้อย ก่อนจะขึ้นรถหลบหนีไป

ภายหลังจากก่อเหตุ ทั้ง 2 คน ก็ขึ้นรถกระบะหลบหนีไปพร้อมกับพวกทั้งหมด มุ่งหน้าไปยังสถานที่กบดานย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี และรายงานให้นายวุฒิพงศ์ หรือโกตี๋ ซึ่งเป็นผู้สั่งการให้รับทราบ จนกระทั่ง นายกฤษชาภณ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวพร้อมระเบิดสังหารหลายชนิดได้ที่ย่านคอนโดมิเนียมเมืองทองธานี จ.นนทบุรี เมื่อกลางดึกวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างขยายผลเร่งติดตามผู้ที่ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาระเบิดโกตี๋สำราญ รอดเพชรกปปส.ทำแผนฯข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED