ไลฟ์สไตล์
100 year

มาดดีที่แท้โจร! รวบเฒ่าสตูล ตระเวนลักทรัพย์ในโรงแรมพัทยา

ไทยรัฐออนไลน์
18 ก.พ. 2561 21:18 น.
SHARE

แบล็กลิสต์คนโรงแรม! ตำรวจตามรวบเฒ่าชาวสตูล อดีตเจ้าของอู่ซ่อมรถ ท่าทางภูมิฐาน ดอดเข้าหลายโรงแรมพัทยาลักทรัพย์ พบมีหมายจับติดตัว ยังให้การปฏิเสธ ...

วันที่ 18 ก.พ. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง ทำการสอบสวน นายเสกสรร ไตรสิกขา อายุ 60 ปี ชาวจังหวัดสตูล เจ้าของอู่ซ่อมรถ หลังพยายามบุกรุกในเคหสถาน และพยายามลักทรัพย์ ก่อนตำรวจจับกุมตัวได้ในโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.อภิชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา เผยว่า นายเสกสรร มีพฤติการณ์เข้าไปลักทรัพย์ตามโรงแรมเพื่อโจรกรรมทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว โดยเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากโรงแรมดังแห่งหนึ่งในพื้นที่เมืองพัทยา ว่าพบคนร้ายพยายามก่อเหตุ เมื่อไปตรวจสอบก็พบทรัพย์สินเป็นเงินสกุลไทยและสกุลต่างประเทศหลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 34,000 บาท ซึ่งเข้าข่ายความผิดฐานพยายามบุกรุกเคหสถาน พยายามลักทรัพย์ในเคหสถาน ลักทรัพย์ในเคหสถาน นอกจากนี้ ยังตรวจสอบพบว่ามีหมายจับของศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานีด้วย

อย่างไรก็ตาม จากตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียหายชาวรัสเซียได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาจอมเทียน ด้วยว่ามีคนร้ายเข้าไปโจรกรรมทรัพย์สินในห้องพัก ซึ่งมีการก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน ซึ่งได้แจ้งข้อกล่าวหาให้นายเสกสรรรับทราบ ทั้งนี้ ยังตรวจพบว่าในปี 2555 นายเสกสรร ได้เคยก่อเหตุเช่นนี้ในท้องที่ สภ.หาดใหญ่ ซึ่งขณะนั้นมี พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. ดำรงตำแหน่งเป็นผู้กำกับการสถานีตำรวจด้วย

ด้าน พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าได้มีการประกาศเตือนในกลุ่มสมาคมโรงแรมเกี่ยวกับบุคคลดังกล่าวที่ก่อเหตุลักษณะทำนองเดียวกันนี้ในหลายพื้นที่ ซึ่งมีภาพวงจรปิดยืนยันจนมาสู่การจับกุมตัวในที่สุด เบื้องต้น ยังให้การปฏิเสธ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฒ่าสตูลลักทรัพย์พัทยาชลบุรีหมายจับข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:26 น.