ข่าว
100 year

จับชาวเลบานอน เปิดโฮสเทลเถื่อนที่พะงัน จัดปาร์ตี้ยาให้ลูกค้า

ไทยรัฐออนไลน์13 ก.พ. 2561 20:12 น.
SHARE

ตำรวจ-ทหาร สนธิกำลังจับชาวเลบานอน เปิดโฮสเทลเถื่อนบนเกาะพะงัน พบพฤติกรรมจัดปาร์ตี้ยาให้ลูกค้า เบื้องต้นยังปฏิเสธ กัญชาที่เจอในบ้าน อ้างไว้สูบเอง ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 ก.พ. พ.ต.ท.ยศ ชาวเรา รรท.รอง ผกก.ป.สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยกำลังตำรวจ ทหารชุด ชป.กกล.รส.ทภ.4 ฝ่ายปกครอง ตม. เข้าตรวจสอบที่ เดอะ วันเดอลัสท์ ทู โฮสเทล หมู่ 1 ต.เกาะพะงัน ตามมาตรการตรวจสอบสถานประกอบการธุรกิจของชาวต่างชาติในลักษณะให้บริการที่พักชั่วคราว หรือ โฮสเทล ของ พล.ท.ปิยะวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาค 4

พบ นายซาเลม โรสแสม อายุ 34 ปี ชาวเลบานอน เป็นผู้จัดการ และแสดงใบอนุญาตทำงานต่อเจ้าหน้าที่ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ขอตรวจค้นสถานประกอบการ นายซาเลม ได้ปฏิเสธการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ทหารจึงใช้คำสั่ง คสช.เข้าตรวจสอบ พบในตัวอาคารลักลอบเปิดเป็นเตียงที่พักลักษณะโฮสเทล โดยไม่มีใบอนุญาต และคุมตัวไปตรวจค้นที่พักของนายชาเลม ที่บังกะโลแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 8 ต.เกาะพะงัน

ตรวจค้นห้องพักนายชาเลม พบกัญชาแห้งอัดแท่งห่อด้วยกระดาษฟอยล์ น้ำหนัก 3.94 กรัม ยางกัญชา น้ำหนัก 11 กรัม และอุปกรณ์สำหรับเสพ จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน นายซาเลม อ้างว่ากัญชาทั้งหมดเป็นของตนเองที่เตรียมไว้สูบเอง แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ โดยสืบทราบว่า นายซาเลม มีหน้าที่เป็นผู้จัดปาร์ตี้ให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการของโฮสเทล และมีพฤติกรรมจัดปาร์ตี้และจำหน่ายยาเสพติดให้กับแขกที่เข้ามาใช้บริการ

เบื้องต้น จึงได้แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และข้อหาไม่แจ้งต่อเจ้าพนักงานตำรวจ ณ สถานีตำรวจท้องที่ที่คนต่างด้าวผู้นั้นพักอาศัยภายใน 24 ชม. นับตั้งแต่เวลาที่ย้ายไปในกรณีที่เปลี่ยนที่พักอาศัย รวมทั้ง พ.ร.บ.โรงแรม และ พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน เพื่อดำเนินคดี รวมทั้งดำเนินการเพิกถอนใบอนุญาตทำงาน และผลักดันออกนอกประเทศต่อไป

ทั้งนี้ ภายหลังจากแม่ทัพภาค 4 สั่งการตรวจสอบธุรกิจของชาวต่างชาติบนเกาะพะงัน โดยเฉพาะสถานประกอบการโฮสเทล ซึ่งเปิดผิดกฎหมายกันเป็นจำนวนมาก ตามที่มีการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ เนื่องจากส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมที่พักที่ถูกกฎหมาย เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบโฮสเทลไปแล้ว 22 แห่ง จากเป้าหมาย 37 แห่ง พบว่าทั้ง 22 แห่ง เปิดกิจการโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงสั่งปิดไปแล้วทั้ง 22 แห่ง รวมทั้งจะดำเนินการตรวจสอบส่วนที่เหลือทั้งหมดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พะงันโฮสเทลเถื่อนปาร์ตี้ยากัญชาข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้