กีฬา
100 year

ศาลเลื่อนตรวจพยานคดีฆาตกรรม ‘เสี่ยชูวงษ์’ ปมหุ้น 300 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.พ. 2561 14:22 น.
SHARE

ศาลเลื่อนตรวจพยานหลักฐานคดี “บรรยิน” ถูกครอบครัว “ชูวงษ์ แซ่ตั๊ง” นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างหมื่นล้าน ฟ้องดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่น ขณะที่เจ้าตัวยังคงยืนยันปฏิเสธ นัดครั้งต่อไป 8 พ.ค.นี้

เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ 12 ก.พ. 61 พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เดินทางมาให้การต่อศาลจังหวัดพระโขนง จากกรณีที่ถูกครอบครัวนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างหมื่นล้าน ฟ้องดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่น

โดย นายบรรยิน เดินทางมาที่ศาลด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม มีรายงานว่าการเดินทางมาในวันนี้จะยังคงยืนยันปฏิเสธ ส่วนการยื่นประกันตัวจะไม่มีการยื่นใดๆ เพราะ นายบรรยิน เข้ามามอบตัว และขอยื่นประกันตัวในชั้นศาลไปแล้ว เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยยื่นหลักทรัพย์มูลค่า 2 ล้านบาท ซึ่งศาลมีการตั้งกำหนดเงื่อนไขการประกันตัวตามปกติ คือรวมถึงการห้ามออกนอกประเทศ และต้องเข้ารายงานตัวต่อศาลตามวันที่ศาลกำหนด

ขณะ ที่ทางด้านครอบครัวนายชูวงษ์ มีรายงานว่ายังคงมั่นใจในเอกสารหลักฐานในคดี ที่มีพยานกว่า 100 ปาก ซึ่งส่วนมากเป็นพยานเอกสาร ส่วนจำเลยจะให้การปฏิเสธอย่างไรถือเป็นสิทธิ์ ที่สามารถทำได้ พร้อมในวันนี้ทางทนายความจะมีการฟังคำให้การรวมถึงขอตรวจสอบรายละเอียด และเงื่อนไขที่จำเลยใช้ยื่นประกันตัว ซึ่งด้านพยานในคดีทางฝั่งนายบรรยิน มีรายงานว่ามีพยานในคดีกว่า 30 ปาก

ทั้งนี้ ขณะมีการสอบคำให้การโดยนายบรรยินได้ยื่นร้องเพื่อให้ศาล มีคำสั่งให้ฝั่งทนายและครอบครัวนายชูวงษ์ งดให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน เนื่องจาก นายบรรยิน อ้างว่าที่ผ่านมาไม่มีโอกาสให้ข้อมูลต่อสื่อมวลชน จึงเกรงว่าการให้สัมภาษณ์ของทางครอบครัวนายชูวงษ์ จะเป็นการชี้นำสื่อมวลชน ซึ่งศาลรับเรื่องก่อนจะการขอความร่วมมือพร้อมกำชับสื่อห้ามเผยแพร่คำสัมภาษณ์คู่ความในคดี เพราะคดีอยู่ในขั้นตอนการพิจารณา

ขณะที่ล่าสุดศาลมีการเลื่อนนัดตรวจพยานหลักฐาน และกำหนดวันนัดสืบพยานเป็นวันที่ 8 พฤษภาคม เนื่องจากต้องรอคำสั่งอัยการ ที่กำลังมีการพิจารณาในสำนวนคดีนี้เช่นกัน

สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2558 ที่นายบรรยิน ขับรถเล็กซัส สีดำ ทะเบียน ภฉ 1889 กทม. ออกจากสนามกอล์ฟ ย่านบางพลี ไปส่งนายชูวงษ์ ที่บ้านพักระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุบริเวณ ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 48 จนทำให้ นายชูวงษ์ เสียชีวิต ที่บริเวณเบาะหน้ารถด้านซ้าย โดยมี นายบรรยิน เป็นผู้ขับขี่ในขณะนั้น ก่อนที่ในเวลาต่อมา ทางครองครัวของนายชูวงษ์ พบพิรุธในการโอนหุ้นของนายชูวงษ์ มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ที่โอนให้กับ 3 บุคคล และติดใจว่าการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ ไม่น่าเกิดจากอุบัติเหตุ จนทำให้เกิดการฟ้องร้องจนมาถึงขณะนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยชูวงษ์บรรยิน ตั้งภากรณ์ชูวงษ์ แซ่ตั๊งหุ้นเสี่ยชูวงษ์ฆาตกรรมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED