ซุ้มต้นไม้จัดเต็ม! ตรึงกำลังแน่นอนุสาวรีย์ปชต. รับมือคนอยากเลือกตั้ง

ข่าว

  ซุ้มต้นไม้จัดเต็ม! ตรึงกำลังแน่นอนุสาวรีย์ปชต. รับมือคนอยากเลือกตั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ก.พ. 2561 17:50 น.

  ตำรวจหลายร้อยนายตรึงกำลังเข้มรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ตั้งจุดคัดกรองรับมือกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง พร้อมประสานกทม.ยัดกระถางต้นไม้นานาชนิดจัดวางแบบไม่เว้นช่องว่างให้ผู้ชุมนุมเข้าแสดงจุดยืน...

  เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 10 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหลายร้อยนายวางกำลังในพื้นที่โดยรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย รวมถึงจุดตรวจสิ่งแปลกปลอมและบัตรประชาชน ทั้งสี่ทิศ บริเวณรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยหลังจากที่กลุ่ม START UP PEOPLE และกลุ่มประชาธิปไตยศึกษา นัดรวมตัวครั้งที่ 2 เพื่อเรียกร้องให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จัดการเลือกตั้งในเดือนพฤศจิกายนนี้ ตามที่เคยประกาศไว้ โดยทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้ทำหนังสือขออนุญาตตำรวจท้องที่ตามพระราชบัญญัติการชุมนุมสาธารณะแล้ว

  พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม กล่าวว่า ในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.ชนะสงคราม สน.นางเลิ้ง และสำราญราษฎร์ จำนวนกว่า 2 กองร้อย มาควบคุมดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน และผู้ชุมนุม สำหรับการตั้งจุดคัดกรอง เจ้าหน้าที่จะต้องตรวจบัตรประชาชนและขอถ่ายรูป เพื่อตรวจสอบผู้ที่ผ่านเข้า-ออกพื้นที่ โดยใช้วิธีการถ่ายรูป ซึ่งเหตุผลตรวจค้นเพราะว่าต้องป้องกันผู้ไม่หวังดีเข้ามาสร้างสถานการณ์ พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่จากหน่วยเก็บกู้ และตรวจสอบวัตถุระเบิด (อีโอดี) ​ได้เข้าสแกนพื้นที่

  ส่วนการจัดกิจกรรมของกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตยได้มีการขออนุญาตจัดกิจกรรมไปที่ สน.สำราญราษฎร์ โดยขอทำกิจกรรมตั้งแต่เวลา 16.00 น.-21.00 น. ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะดูแลจนกว่ากิจกรรมจะจบ แต่หากตรวจพบแกนนำที่ถูกออกหมายจับ อาทิ นายรังสิมันต์ โรม นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ และนายอานนท์ นำภา ทางเจ้าหน้าที่จะจับกุมตัวทันที ทั้งนี้การจัดกิจกรรมจะต้องจัดภายใต้คำสั่งคสช. และพ.ร.บ. การชุมนุม2558

  สำหรับบริเวณโดยรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พบว่าเจ้าหน้าที่กทม.ได้นำไม้ดอกไม้ประดับ เข้ามาตกแต่งจนเต็มพื้นที่ แบบไม่เว้นช่องว่างไว้ให้คนเดินเข้าออก และนำแผงเหล็กมากั้นไม่ให้เข้าไปในพื้นที่อนุสาวรีย์ ขณะที่ถนนราชดำเนินโดยรอบก็มีแผงเหล็กมากั้นตลอดสองข้างทาง

  มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาปฏิบัติหน้าที่ในวันนี้ถูกสนธิกำลังจากหลายหน่วย เช่น สถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม สถานีตำรวจนครบาลสำราญราษฎร์ สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ชุดควบคุมฝูงชนปทุมวัน กองบังคับการนครบาลหนึ่ง กองบังคับการนครบาลสอง และกองบังคับการนครบาลหก โดยจำนวนหน่วยละสองหมวดหรือมากกว่า 100 นาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยอยากเลือกตั้งชุมนุมม็อบตำรวจข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 06:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์