นาทีชีวิต! หนุ่มเมียนมาเมายา ถือเคียวจ่อคอ จับเด็กเป็นตัวประกัน

ข่าว

  นาทีชีวิต! หนุ่มเมียนมาเมายา ถือเคียวจ่อคอ จับเด็กเป็นตัวประกัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ก.พ. 2561 17:38 น.

  หนุ่มเมียนมาเมายา ถือเคียวจ่อคอ จับเด็กเป็นตัวประกัน กล่อมนานกว่าชั่วโมง สุดท้ายถูกชาร์จ ก่อนชาวบ้านร่วมรุมประชาทัณฑ์จนสลบ ขณะที่เด็กมีบาดแผลที่หน้าและลำคอ อาการปลอดภัย ...

  เวลา 14.30 น วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 พ.ต.ท.จิระศักดิ์ ศรีธรรม รอง ผกก.สส.
  สภ.แม่สอด จ.ตาก นำกำลังตำรวจไปช่วยเหลือเหตุชาวเมียนมาเมายาบ้า จับเด็กเป็นตัวประกันที่บ้านแม่ตาวใหม่ หมู่ที่ 3 ต.พระธาตุผาแดง อ.แม่สอด

  ที่เกิดเหตุ บนถนนลูกรังติดไร่ข้าวโพด พบ นายจ่อจ่อ ทราบชื่อภายหลัง อายุ 45 ปี ชาวเมียนมา อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง มือซ้ายอุ้มเด็กชายชาวเมียนมา มือขวาถือมีดเคียวเกี่ยวข้าว จ่ออยู่ที่คอเด็ก ขณะที่เด็กก็ส่งเสียงร้องไห้ตลอดเวลาด้วยความกลัว

  โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าเกลี้ยกล่อมนานกว่าชั่วโมงแต่ไม่เป็นผล กระทั่งมีล่ามมาช่วยสื่อสาร ได้ใจความว่า คนร้ายต้องการให้ไปส่งที่ฝั่งเมียวดี ชายแดนไทย-เมียนมา และจะปล่อยตัวเด็ก

  จากนั้นได้มีการขอรถสามล้อแดงขับขี่ไปส่ง ขณะมาถึงครึ่งทาง พ.ต.ท.จิระศักดิ์ ทำทียื่นน้ำดื่มให้ ก่อนที่จะเข้าชาร์จและกระชากมีดได้ จากนั้นคนที่ยืนคุมเชิงอยู่จึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยจับกุม ปรากฏคนร้ายถูกประชาทัณฑ์จนน่วม และจับกุมตัวได้ ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด ดำเนินคดี

  ส่วนเด็กชายชาวเมียนมา ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลที่หน้าและบริเวณลำคอ เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด อาการปลอดภัย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จับเด็กเป็นตัวประกันเมายาหนุ่มเมียนมาแม่สอดชิงตัวประกันข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 07:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์