ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มอบตัวอีก 5 ม็อบสนับสนุน ‘ลุงป้อม’ โผล่พบตร. แค่มาให้กำลังใจจริงๆ

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2561 12:00 น.
  SHARE

  โผล่มอบตัวเพิ่มอีก 5 ราย ม็อบเชียร์ ‘บิ๊กป้อม’ หน้ากระทรวงกลาโหม โดนแจ้งข้อหาผิด พ.ร.บ.ชุมนุม “ผกก.สน.พระราชวัง” ชี้กลุ่มผู้ต้องหาแค่มาให้กำลังใจและสนับสนุนเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนายุยง ปลุกปั่น

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ 6 ก.พ.61 ที่ สน.พระราชวัง นายนิธิโชติ นวมมณีรัตน์ อายุ 69 ปี นายสำรวม วัฒนเวช อายุ 67 ปี นายศุภชัย วังประภา อายุ 60 ปี นายศรัณรักษ์ ประสานพรรณ์ อายุ 60 ปี และนายกมล บุญลอย อายุ 49 ปี ชาว จ.สระแก้ว ทั้ง 5 คน กลุ่มผู้ชุมนุมชูป้ายให้กำลังใจ สนับสนุน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กระทรวงกลาโหม บริเวณหน้ากระทรวงกลาโหม เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา เดินทางเข้ามอบตัวตามหมายเรียกต่อ ร.ต.อ.เทวินทร์ พิกุลทอง รอง สว.(สอบสวน) สน.พระราชวัง มี พล.ต.ต.ปรีชา เจริญสหายานนท์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ดุสิต สมศักดิ์ ผบก.น.6 และ พ.ต.อ.ธนกฤต ไชยจารุวุฒิ ผกก.สน.พระราชวัง ร่วมสอบสวน 

  พ.ต.อ.ธนกฤต เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้ง 5 คน เป็นคนรู้จักกันและมีความชื่นชอบใน พล.อ.ประวิตร จึงชักชวนกันมาจาก จ.สระแก้ว เพื่อมาให้กำลังใจ และสนับสนุนเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนายุยง ปลุกปั่น จึงแจ้งข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.ชุมนุมเกิน 5 คน โดยไม่รับอนุญาต ตามคำสั่ง คสช.ที่ 3/2558 ชุมนุมในเขตพื้นที่ห่างไม่เกิน 150 เมตร จากเขตพระราชฐาน ตามมาตรา 7 ควบคุมตัว ส่งฟ้องศาลแขวงดุสิต ดำเนินคดี

  พ.ต.อ.ธนกฤต เปิดเผยต่อไปว่า ขณะนี้ สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและภาพถ่ายในวันที่มีการชุมนุม เพื่อเตรียมออกหมายเรียกให้พบพนักงานสอบสวน สน.พระราชวัง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา เบื้องต้นมีประมาณ 30 คน โดยต้องขอเวลาเจ้าหน้าที่ในการทำงานสักระยะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลุงป้อมบิ๊กป้อมมอบตัวม็อบเชียร์บิ๊กป้อมประวิตร วงษ์สุวรรณข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 10:09 น.