ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พบหลักฐานใหม่ โยงแก๊งฆ่าเศรษฐีโรงเกลือ ขยายผลประกบอีก 3 คนตามวงจรปิด

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2561 20:16 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่พบหลักฐานใหม่ โยงแก๊งฆ่าเศรษฐีโรงเกลือ ส่งตรวจดีเอ็นเอ ขยายผลประกบอีก 3 คนตามวงจรปิด ล็อกเป้าสาเหตุฆ่าล้างหนี้-การเมืองท้องถิ่น ...

  ความคืบหน้าการจับกุมตัวคนร้ายฆ่า 2 สามีภรรยา เศรษฐีตลาดโรงเกลือได้แล้ว 1 ราย คือ นายวิชัย หรือ ต่อ พุ่มเรือง อายุ 45 ปี ชาว อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ซึ่งปรากฏจากภาพกล้องวงจรปิด ซึ่งเป็นคนสนิทนายกเล็กนั้น

  บ่ายวันนี้ (4 ก.พ.) พล.ต.ท.จิตติ รอยบางยาง ผบช.ภ.2 ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว เปลี่ยนชุดสอบสวนในพื้นที่จังหวัดสระแก้วให้เป็นชุดสอบสวนของตำรวจภูธรภาค 2 ทั้งชุด เพื่อความโปร่งใส และเหมาะสม เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมให้จัดชุดสืบสวนจังหวัดสระแก้วทั้งหมด ร่วมกับภาค 2 ตรวจค้นจุดเป้าเครือข่าย นายวิชัย ผู้ต้องหา เริ่มตั้งแต่หลังบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นป่าอ้อย และต้นลำไย ซึ่งพบหลักฐานใหม่ เป็นถุงมือ ซึ่งคาดว่าเป็นของคนร้าย โดยจะได้นำไปตรวจดีเอ็นเอ หาความเชื่อมโยง

  ทั้งนี้ พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ได้มอบให้ พ.ต.อ.อภิรักษ์ เวชกาญจนา รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว จัดชุดสืบสวนขยายผลตามกล้องวงจรปิด ประกบบุคคลที่เหลือ 3 ราย โดยหากขยายผลทางคดีแล้ว สาวถึงใครก็จะจับกุมทันที ซึ่งขณะนี้ได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวแล้ว ส่วนสาเหตุนั้น เจ้าหน้าที่ตั้งไว้ 3 เรื่องหลัก คือ ขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น เรื่องผลประโยชน์ในตลาด และการกู้หนี้ยืมสิน 


  พล.ต.ท.จิตติ กล่าวว่า จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ พบว่ากลุ่มคนร้ายมี 3-4 คน ลักลอบเข้ามารอเหยื่อในบ้าน หลังจากฆ่าแล้ว จากนั้นช่วยกันรื้อค้นหาสิ่งของและเอกสารทั้งภายในบ้านและรถยนต์ โดยไม่แตะต้องทรัพย์สินในตัวผู้ตายทั้ง 2 คน ที่มีทั้งสร้อยข้อมือ และสร้อยคอทองคำแต่อย่างใด ก่อนปีนรั้วออกไปทางด้านหลังคฤหาสน์

  พบสิ่งของที่คนร้ายทำตกหล่นไว้ จึงใช้สุนัขดมกลิ่นจากคฤหาสน์จุดเกิดเหตุไล่ไปจนถึงบ้านของ นายวิชัย หรือ ต่อ ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม อยู่ห่างออกไปประมาณ 2 กม. และตรวจค้นภายในบ้าน พบเสื้อแจ็คเกตสีดำ รองเท้าเดินป่า และมีด คาดว่าเป็นอาวุธที่ใช้ฆ่าปาดคอเหยื่อ ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดสระแก้วออกหมายจับกุม

  และจากการตรวจสอบประวัติ พบว่าเคยเป็นทหารพราน สำหรับสาเหตุนั้น ค่อนข้างแน่ชัดแล้วว่าให้เป็นประเด็นเรื่องฆ่าล้างหนี้ และให้น้ำหนักไปทางการเมืองท้องถิ่น 


  ต่อมา เวลา 16.00 น. ที่วัดนครธรรม อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว มีพิธีประชุมเพลิง นายพิพัฒน์ ตั้งพงศ์ทอง หรือ เฮียกวง ท่ามกลางความเศร้าโศกของครอบครัว

  นายสมศักดิ์ ตั้งพงศ์ทอง ลูกชาย กล่าวว่า ตนไปทำงานอยู่ต่างจังหวัด นานๆ จะกลับมาเยี่ยม ด้านคดีก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตลาดสายันต์โรงเกลือฆ่าเศรษฐีโรงเกลือฆ่าเจ้าของตลาดวงจรปิดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 02:00 น.