ที่แท้แก๊งเงินกู้ อุ้มพ่อค้าตลาดนัด เซ็นรับหนี้ที่ไม่ได้ก่อ 2.4 แสนบาท

ข่าว

ที่แท้แก๊งเงินกู้ อุ้มพ่อค้าตลาดนัด เซ็นรับหนี้ที่ไม่ได้ก่อ 2.4 แสนบาท

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2561 14:05 น.

บันทึก

คลิปว่อนพ่อค้าในตลาดที่รังสิต ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อุ้มขึ้นรถ ทำร้ายร่างกาย เพื่อให้รับสภาพหนี้ 2.4 แสนบาท หลังเคยทำงานแก๊งเงินกู้ แต่ลูกน้องหิ้วเงินหนี ด้าน ตร.เตรียมเรียกคู่กรณีสอบหาข้อเท็จจริง ...

จากกรณีที่ เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 61 เวลาประมาณ 17.51 น. เพจเฟซบุ๊ก ชื่อว่า 'ไอ้เหี้ย กูขรรม' ได้โพสต์ข้อความ พร้อมรูปและคลิปวิดีโอ ระบุ "เกิดอะไรขึ้นเห็นบอกว่า โดดอุ้มขึ้นรถเลยหรอ #ด่วน #อุ้มอุกอาจ ด่วน!! เหตุเพิ่งเกิด #สดๆร้อนๆ ณ ตลาดสุชาติรังสิต เกิดเหตุลักพาตัว อย่างอุกอาจ!!! มีผู้ชาย4-5คนมาอุ้มผู้ชายคนนี้ที่ตลาด ล็อกคอขึ้นรถ ท่ามกลางสายตาประชาชน"

ซึ่งในคลิปเห็นเพียงรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน 1กล 558 กรุงเทพมหานคร และมีกลุ่มชายฉกรรจ์ได้ยืนล้อมรถอยู่ แล้วมีบางคนเดินเก็บรองเท้า และอีกส่วนยืนคุมเชิงไว้ โดยก่อนที่จะถ่ายคลิปกลุ่มชายดังกล่าวได้เดินมาล็อกคอพ่อค้าขายเสื้อผ้าในตลาดไปที่รถ ก่อนนำตัวขึ้นรถ ซึ่งในคลิปจะได้ยินเสียงคนร้องไห้ พร้อมกับบอกว่า อย่าเข้าไป ให้รีบแจ้งตำรวจ โดยเหตุเกิดบริเวณตลาดเดอะมิลล์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ต่อมาเมื่อเวลา 22.30 น. วันเดียวกัน นายศราวุธ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ซึ่งเดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สุเมธ จงเนติวิศิษฐ์ สารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมกับให้การว่า ขณะตนเองกำลังจัดเสื้อผ้าที่จะวางขายที่ตลาดเดอะมิลล์ ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ทั้ง 10 ลงมาจากรถ และเข้ามาล็อกตน จับขึ้นไปบนรถ

ส่วนสาเหตุ น่าจะมาจากการที่ ตนเคยเป็นพนักงานบริษัทที่ปล่อยเงินกู้นอกระบบ โดยคิดดอกเบี้ย 100 ละ 20 บาทต่อ 24 วัน ซึ่งตนเองเข้าไปทำงานได้ประมาณ 3 ปี และได้ขึ้นเป็นหัวหน้า คุมลูกน้องประมาณ 6 คน และต่อมาลูกน้อง 1 ใน 6 คน ได้โกงเงินบริษัทไปจำนวน 5 แสนบาท ซึ่งตนเองไม่ได้เป็นคนเอาเงินไป และลูกน้องคนที่เอาเงินไปนั้นได้หนีหายไปแล้ว ซึ่งหลังจากกลุ่มชายฉกรรจ์บังคับตนขึ้นรถ ก็ทำร้ายร่างกายตน ได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้า ปากแตก จมูกหัก เพื่อให้เซ็นเอกสารยินยอมรับสภาพหนี้สินเป็นจำนวนเงิน 240,000 บาท โดยไม่มีเอกสารใดๆ มาให้ตนดูว่าตนไปเป็นหนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่

ทั้งนี้ หลังจากตนได้ไปตรวจร่างกายโรงพยาบาลภูมิพล พร้อมเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มชายฉกรรจ์ทั้งหมด ข้อหา 1. ร่วมกันลักพาตัวข่มขู่ จะทำร้ายครอบครัวตน 2. ทำร้ายร่างกายและจิตใจ และหลังจากที่ตนเองโดนทำร้ายแล้ว กลุ่มชายฉกรรจ์ได้พาตนมาที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์

ต่อมา เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยัง พ.ต.อ.อริยะ พันธ์ฟัก ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า จากกรณีดังกล่าวนั้น ตนได้รับรายงานจาก ร.ต.ท.(หญิง)รัตนพร บุญหรรษา รองสารวัตรสอบสวน ว่า เวลาประมาณ 17.00 น. ได้มีกลุ่มคนเดินทางเข้ามาพบที่โรงพัก พร้อมกับให้ตนลงบันทึกประจำวันว่า ได้ตกลงกันว่าจะมีการชดใช้หนี้เป็นจำนวนเงิน 240,000 บาท โดยยินยอมชดใช้ให้เป็นรายเดือน เดือนละ 5,000 บาท ซึ่งขณะที่เดินทางมาลงบันทึกประจำวันนั้นไม่มีท่าทางว่าถูกทำร้าย หรือบังคับมา และทั้งสองฝ่ายคุย และตกลงกันเหมือนคนรู้จักกัน พร้อมทั้งลงรายมือชื่อไว้ทั้งสองฝ่าย ก่อนที่จะเดินทางกลับไป

กระทั่งช่วงดึกได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.สุเมธ จงเนติวิศิษฐ์ ที่เข้าเวรอยู่ในขณะนั้น ว่า นายศราวุธ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ได้เดินทางเข้ามาพบกับตน พร้อมแจ้งว่าถูกแก๊งเงินกู้ที่เคยทำงานอยู่ด้วย พาตัวขึ้นรถแล้วไปทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ โดยบังคับให้รับสภาพหนี้ 240,000 บาท ที่ไม่ได้ก่อ

ซึ่งในเบื้องต้น ได้มอบหมายให้ ร.ต.ท.(หญิง)รัตนพร บุญหรรษา รองสารัตรสอบสวน เรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายให้เข้ามาพบ และสอบสวนเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เหตุการณ์จริงๆ แล้วเป็นอย่างไรกันแน่ ถ้าหากว่ามีการกกระทำความจริงตามที่ถูกกล่าวหา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่ายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นายท่าร้อง ถูกมาเฟียคิวรถตู้กระทืบต่อหน้าผู้โดยสาร เหตุไม่จ่ายส่วย ล่าสุดคู่กรณีชี้แจงแล้ว
04:56

นายท่าร้อง ถูกมาเฟียคิวรถตู้กระทืบต่อหน้าผู้โดยสาร เหตุไม่จ่ายส่วย ล่าสุดคู่กรณีชี้แจงแล้ว

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 19:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์