ไลฟ์สไตล์
100 year

เด็กเรือสปีดโบ๊ตฉุน อ้างหนุ่มยูเครนด่าบุพการี ชักมีดแทงเจ็บเข้ากระดูก0

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2561 00:55 น.
SHARE

ตร.ภูเก็ตจับเด็กเรือสปีดโบ๊ต ฉุนอ้างหนุ่มยูเครนด่าบุพการีบนเรือ ขณะเข้าเทียบท่าคว้ามีดจวงแทง-ฟันแขนซ้ายฉีกขาดถึงกระดูกหามส่ง รพ.ด้านคนเจ็บยันไม่ได้ด่า เชื่อเข้าใจภาษาผิดพลาด...

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 3 ก.พ.2561 ร.ต.อ.ณัฐธีร์ พิชิตชัยนิธิเมธ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ถลาง จ.ภูเก็ตได้รับแจ้งจาก รพ.ถลางว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถูกทำร้ายร่างกาย อาการบาดเจ็บสาหัสเข้ามารักษาตัว หลังมีพลเมืองดีนำส่ง จึงพร้อมด้วย พ.ต.ต.เอกชัย ศิริ สว.สทท.1 กก.2 บก.ทท.3 นำกำลังตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ตและชุดสืบสวน สภ.ถลางรุดไปตรวจสอบข้อมูล

ข่าวแนะนำ

ที่ห้องฉุกเฉินของ รพ.พบชายชาวต่างชาติ สวมเสื้อกล้ามสีเทา นุ่งกางเกงขาสั้นสีเทานั่งอยู่บนเตียงคนไข้ โดยมีพยาบาลกำลังทำแผลที่บริเวณแขนซ้าย ที่ถูกของมีคมฟันจนเป็นแผลฉกรรจ์และมีร่องรอยถูกของมีคมแทงเข้าที่บริเวณหน้าอก ทำให้เสื้อขาดเป็นรู แต่มีเพียงรอยแดงเล็กน้อยที่ผิวหนัง ทราบชื่อคือ นาย Vitalii Kuzmichov อายุ 24 ปี สัญชาติยูเครน แต่ยังคงสามารถพูดคุยได้ ตอบข้อซักถามของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ จากนั้นแพทย์ได้ส่งตัวผู้บาดเจ็บไปรักษาตัวต่อที่ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เนื่องจากบาดแผลฉีกขาดลึกถึงกระดูก จึงต้องมีการผ่าตัด เพื่อรักษาตามขั้นตอนของการแพทย์

จากการสอบถามพลเมืองดีที่นำนาย Vitalii Kuzmichov มาส่ง รพ.ถลางเบื้องต้นทราบว่า นาย Vitalii ถูกเด็กเรือสปีดโบ๊ตขณะที่นาย Vitalii นั่งกลับมาจากเกาะพีพี จ.กระบี่และกำลังจะเข้าเทียบท่าเรืออ่าวปอ ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ตใช้ของมีคมแทงและฟัน หลังมีปากเสียงกันขึ้นในเรือ โดยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนหนึ่งอยู่บนเรือเช่นกัน และเมื่อเรือเทียบท่า เด็กเรือที่ก่อเหตุได้หลบหนีไป จากนั้นได้ช่วยกันนำนาย Vitalii ส่ง รพ.ถลางเพื่อรักษาตัว

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นทราบว่า เด็กเรือผู้ก่อเหตุโมโหที่คาดว่านาย Vitalii ด่าบุพการี ขณะเรือกำลังเข้าเทียบท่า ทำให้เด็กเรือเดินไปหยิบมีดมาจวงแทงและฟัน ทำให้นาย Vitalii ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ขณะที่นาย Vitalii ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ตว่าไม่ได้ด่าบุพการีคู่กรณี แต่อาจเข้าใจผิดในเรื่องของภาษาในการสื่อสารระหว่างกันมากกว่า

จากแนวทางการสืบสวนทราบว่า เด็กเรือที่ก่อเหตุคือ นายธนากร เสชนะ อายุ 25 ปี บ้านเดิมอยู่ที่ ต.นาโพธิ์ อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป จนกระทั่งต่อมาได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ถลางในเวลาต่อมา ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนปากคำนายธนากร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทำร้ายนักท่องเที่ยวหนุ่มยูเครนเด็กเรือสปีดโบ๊ตภูเก็ตมีดแทงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม 2564 เวลา 04:05 น.