ทลายแก๊งโจ๋หัวเกรียนอายุแค่ 13-17 ลักจยย.เป็นว่าเล่น เน้นทีมเวิร์ก

ข่าว

ทลายแก๊งโจ๋หัวเกรียนอายุแค่ 13-17 ลักจยย.เป็นว่าเล่น เน้นทีมเวิร์ก

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2561 19:15 น.

บันทึก

“บิ๊กหลวง” แถลงรวบแก๊งโจ๋วัยกระเตาะ 9 คน อายุระหว่าง 13-17 ปี ก่อเหตุตระเวนลักรถจยย.ทั่วกรุงเทพฯ ปริมณฑล วางแผนแบ่งงานกันเป็นระบบ สุดท้ายชำแหละอะไหล่ขายตามร้านรับซื้อของเก่า ส่วนเงินที่ได้เอามาซื้อกัญชาดูด...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ก.พ.61 ที่ด้านหน้ากองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี กองบัญชาการตำรวจนครบาล (กก.ดส.บช.น.) พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น. ฐานะศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศปจร.น.) พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผกก.ดส. พ.ต.ต.นพรัตน์ บุญถนอม สว.กก.ดส. แถลงผลการทลายแก๊งเยาวชนตระเวนลักรถจักรยานยนต์ชำแหละชิ้นส่วนขาย ได้ผู้ต้องหาเป็นเยาวชนอายุระหว่าง 13-17 ปี จำนวน 9 คน พร้อมตรวจยึดของกลางรถจักรยานยนต์ที่โจรกรรมมาจำนวน 8 คัน เสื้อเชิ้ตแขนสั้นพื้นหลังสีดำมีลวดลายตัวอักษรภาษาอังกฤษ จำนวน 1 ตัว เสื้อเชิ้ตแขนสั้น พื้นหลังสีดำ มีลวดลายต่างๆ จำนวน 1 ตัว และหมวกกันน็อกนิรภัยแบบเต็มใบ ยี่ห้ออินเด็ก สีขาว ใช้สวมใส่ในวันก่อเหตุ 1 ใบ โดยสามารถจับกุมตัวเยาวชนทั้งหมดได้ที่ กก.ดส.บช.น. เมื่อเวลา 05.30 น. (2 ก.พ.)

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 ก.พ. เวลาประมาณ 05.30 น. ขณะที่ตำรวจ กก.ดส.บช.น.ปฏิบัติหน้าที่มาถึงบริเวณแฟลต ข้าราชการตำรวจถนอมมิตร แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. พบกลุ่มเยาวชนดังกล่าวมีพฤติการณ์ท่าทีพิรุธต้องสงสัย โดยนั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์ จอดติดเครื่องอยู่จำนวน 3 คัน ซึ่งแต่ละคันไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนและไม่พบกุญแจ ซึ่งต้องสงสัยว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยมา เจ้าหน้าที่ตำรวจกก.ดส.บช.น. จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ขอตรวจสอบซึ่งพบว่ากลุ่มเยาวชนดังกล่าวมีอายุระหว่าง 13-17 ปี จึงได้เชิญตัวกลุ่มเยาวชนดังกล่าวมาที่ กก.ดส.บช.น. จากนั้นได้ทำประวัติและตรวจสอบข้อมูลการครอบครองรถจักรยานยนต์แต่ละคัน ผลการตรวจสอบพบว่ารถจักรยานยนต์ทั้งหมดเป็นรถที่ถูกแจ้งหายไว้ในพื้นที่สถานีตำรวจต่างๆ ทั้งสภ.คูคต สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ สภ.ลำลูกกา และสน.นิมิตรใหม่ จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปจร.น.เพื่อร่วมตรวจสอบขยายผล

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนกลุ่มเยาวชนให้การรับสารภาพว่าทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 คัน ในพื้นที่ คูคต ลำลูกกา สายไหม นิมิตใหม่ โดยจะเลือกเหยื่อที่ไม่ได้ล็อกคอ หรือเสียบกุญแจทิ้งไว้ เมื่อสบโอกาสก็จะช่วยกันถีบรถหลบหนีไป ทั้งนี้ยังให้การรับสารภาพอีกว่าเพิ่งกลับมาจากการลักรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีดำส้ม รุ่น คลิก หมายเลขทะเบียน 4กต 2089 กรุงเทพมหานคร (ของกลาง) พื้นที่คลอง 4 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี และก่อนหน้านี้ยังได้ร่วมกันออกตระเวนลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ต่างๆ อีกจำนวนมาก หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลตรวจยึดรถจักรยานยนต์เพิ่มได้อีก 5 คัน ซึ่งจากการสอบสวนกลุ่มผู้ต้องหาเยาวชนยังให้การอีกว่า เมื่อได้ทำการลักรถจักรยานยนต์ได้แล้วจะนำไปจอดซุกซ่อนไว้ โดยแต่ละคนยังมีการแบ่งหน้าที่กันทำมี ด.ช.เต่า อายุ 14 ปี และด.ช.ที อายุ 13 ปี ทำหน้าที่ดูต้นทางและลักรถ ด.ช.ไอซ์ อายุ 14 ปี นายบูท อายุ 16 ปี ด.ช.เซฟ อายุ 14 ปี และนายเฟริส อายุ 15 ปี ทำหน้าที่ลักรถ ซึ่งเมื่อได้จักรยานยนต์มาแล้วจะนำมาจอดซุกซ่อนไว้ตามจุดต่างๆ เมื่อต้องการแยกชิ้นส่วนก็จะนำมาไว้ที่บ้านพักของ ด.ช.ภู อายุ 14 ปี ในซอยเก่งกาจ แขวงและเขตสายไหม กทม. เพื่อแยกอะไหล่ โดยมีนายเอฟ อายุ 17 ปี และนายเปา อายุ 16 ปี เป็นผู้ชำแหละแยกอะไหล่ ก่อนนำอะไหล่ที่ได้จากการแยกชิ้นส่วนไปขายตามร้านรับซื้อของเก่าที่อยู่ในพื้นที่ ซึ่งบางคันหากสภาพดีก็จะมีนายทุนมารับซื้อไป เงินที่ได้มาก็จะนำไปใช้จ่ายและบางส่วนนำไปซื้อกัญชามาเสพด้วย

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวอีกว่า ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อแจ้งผู้ปกครองของเยาวชนแต่ละคนให้มาทราบถึงพฤติการณ์และรายละเอียดในการกระทำผิดพร้อมทั้งทำประวัติเยาวชนแต่ละคนไว้เพื่อส่งมอบให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ส่วนเยาวชนแต่ละคนเจ้าหน้าที่ให้ผู้ปกครองรับตัวกลับไปพร้อมทั้งให้ลงชื่อในใบตรวจยึด ในส่วนของรถจักรยานยนต์ของกลางได้ทำการตรวจยึดเอาไว้ทั้งหมดก่อนส่งมอบให้พนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบในแต่ละพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดกับผู้ก่อเหตุต่อไป

มีรายงานข่าวว่า หลังการจับกุมเยาวชนทั้งหมดทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบสารเสพติดในร่างกายพบว่ามีการเสพยาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) ซึ่งเยาวชนทั้งหมดก็ให้การรับสารภาพว่ามีการเสพกัญชามาจริง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์