ไลฟ์สไตล์
100 year

ดีเอสไอ สงสัย เงินเสี่ยกำพล 300 ล. โอนให้ 'อดีต ผบ.ตร.' จ่อเรียกสอบ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2561 21:23 น.
SHARE

ดีเอสไอ สงสัยเงินจาก 'เสี่ยกำพล' โอนให้ อดีต ผบ.ตร. 300 ล้าน จ่อเรียกสอบหาความชัดเจน สอบพนักงาน ยันไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐ ใช้บริการอ่างวิคตอเรียฟรี อ้างสร้างเอกสารขึ้นเพื่อยักยอกเงินร้าน ...

จากกรณีดีเอสไอ สนธิกำลังกับหลายหน่วยงาน เข้าตรวจค้นสถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท ในซอยศูนย์วิจัย 4 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. หลังพบข้อมูลเด็กสาวชาวเมียนมา ถูกนำมาเปิดบริสุทธิ์ในเมืองไทย ก่อนถูกบังคับให้ค้าประเวณีที่สถานบริการแห่งนี้

ข่าวแนะนำ

โดยการตรวจค้นดังกล่าว เจ้าหน้าที่จับกุม ป๋ากบ หรือ นายบุญทรัพย์ อมรรัตนสิริ อายุ 55 ปี หัวหน้าเชียร์แขก ตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 8 ม.ค. ในข้อหาเป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณี พร้อมทั้งนำตัวหญิงสาวหลายสัญชาติ ทั้งไทย พม่า ลาว กัมพูชา รวม 113 คนไป คัดแยกสัญชาติ ตรวจสอบหาอายุจากมวลกระดูก

ขณะที่ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว น.ส.ศศิธร วิระเทพสุภรณ์ อายุ 45 ปี เจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัด อมรินทร์ออนเซน และกรรมการผู้ขอใบอนุญาตเปิดสถานอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญารัชดา ที่ 78/2561 ลงวันที่ 16 ม.ค.61 คดีร่วมกันค้ามนุษย์ ก่อนนำตัวไปฝากขังทัณฑสถานหญิงกลาง เมื่อเย็นวันที่ 17 ม.ค.

ล่าสุดช่วงเย็น วันที่ 2 ก.พ. มีรายงานข่าวแจ้งว่า พนักงานสอบสวนดีเอสไอ ตรวจสอบเส้นทางการเงินจากบัญชีของ นายกำพล วิระเทพสุภรณ์ อายุ 61 ปี ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ อาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท พบมีเส้นทางการเงินเชื่อมโยงกับ อดีต ผบ.ตร. และพวกอีก 5 ราย ลักษณะซื้อ และขายหุ้นกันโดยตรงกับนายกำพล รวมทั้งซื้อขายแบบผ่านคนกลาง ประมาณ 200-300 ล้านบาท ซึ่งดีเอสไอกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ และรวบรวมหลักฐานว่าเงินจำนวนดังกล่าวนั้นเป็นเงินที่เกี่ยวข้องในการกระทำผิดคดีค้ามนุษย์หรือไม่

หากเส้นทางการเงินบ่งชัดว่า เงินที่นายกำพลนำมาลงทุนซื้อหุ้นต่างๆ มาจากการค้ามนุษย์ หรืออาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท ชัดเจน ก็จะเรียกผู้เกี่ยวข้องเข้ามาชี้แจงที่มาของเงิน ในระหว่างที่ยังไม่มีความชัดเจน จึงไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เนื่องจากอาจสร้างความเสียหายกับผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด เบื้องต้น ดีเอสไอกำลังตรวจสอบเส้นทางการเงินย้อนหลังถึงปี 2557

นอกจากนี้ แหล่งข่าวจาก สำนักงาน ป.ป.ท. เปิดเผยว่า ผลการสอบปากคำพนักงานลูกจ้างของวิคตอเรีย ซีเครท ถึงการเข้าไปใช้บริการฟรีหรือขอส่วนลดต่างๆ ของเจ้าหน้าที่รัฐ ตามบัญชีชื่อย่อของผู้ใช้บริการ แบบรับรอง 100%

เบื้องต้นพนักงานทั้งหมดให้การปฏิเสธว่า ไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐของหน่วยงานใดมาใช้บริการฟรี เอกสารที่พบวันเข้าตรวจค้นอาบอบนวด วิคคอเรีย ซีเครท เป็นการทำเอกสารขึ้นเอง เพื่ออมหรือยักยอกเงินจากกิจการอาบอบนวด แต่ทั้งนี้ ในกระบวนการสืบสวน หาพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่ จะเน้นไปที่ภาพจากกล้องวงจรปิด เครื่องรูดบัตรเครดิต และสอบปากคำหมอนวด เพื่อยืนยันตัวบุคคล เป็นหลัก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ่างวิคตอเรียวิคตอเรีย ซีเครทดีเอสไออดีต ผบ.ตร.เส้นทางการเงินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 11:36 น.