ไลฟ์สไตล์
100 year

กลุ่ม YPD รวมตัวจี้ 'ลุงป้อม' ลาออกตามสัญญา ก่อนโดน ตร.รวบทันควัน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2561 19:36 น.
SHARE

ต่อเนื่อง! กลุ่ม YPD โผล่รวมตัวสกายวอล์ก อนุสาวรีย์ชัยฯ แถมใส่หน้ากาก “บิ๊กป้อม” จี้ให้ลาออกจากตำแหน่งตามที่พูดไว้ ด้าน “ผกก.สน.พญาไท” รุดเจรจาด้วยตนเอง ก่อนหิ้วขึ้นโรงพักฟันผิดพ.ร.บ.ชุมนุม

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มศูนย์ประสานงานเครือข่ายประชาชนเพื่อสังคมนิยมประชาธิปไตย หรือวายพีดี (YPD.) นำโดย ธัชพงษ์ แกดำ พร้อมสมาชิกรวม 4 คน จัดกิจกรรมรวมตัวแสดงสัญลักษณ์การต้านโกง ที่บริเวณสกายวอล์ก อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยใช้ชื่อกิจกรรมว่า “เพอฟอร์แมนซ์อาร์ทตามใจป้อม” ซึ่งเป็นการชูป้ายแสดงออกเชิงสัญลักษณ์แบบไม่ออกเสียง และใส่หน้ากากที่เป็นรูปสื่อถึง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในการเรียกร้องให้ พล.อ.ประวิตร ลาออกจากตำแหน่ง จากกรณีความไม่โปร่งใสในการไม่ชี้แจงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อ ป.ป.ช.ประเด็นนาฬิกาหรู และเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการปลูกจิตสำนึกการต้านโกง

ข่าวแนะนำ

โดยแกนนำของกลุ่มบอกว่า รัฐบาล คสช.ไม่ได้ปราบโกง และปฏิรูปประเทศได้อย่างที่เคยกล่าวไว้ และต้องการให้ พล.อ.ประวิตร รักษาสัญญาลูกผู้ชายในการลาออกจากตำแหน่ง

โดยระหว่างการจัดกิจกรรม พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผกก.สน.พญาไท ได้เดินมาชี้แจงกับทางกลุ่มผู้ชุมนุม ถึงการไม่ได้ขออนุญาตการจัดกิจกรรมตาม พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ 2558 และคำสั่ง คสช.ที่ 3/2558 ซึ่งหลังจัดกิจกรรมเสร็จสิ้นได้เชิญตัวทั้งหมด 4 คน ไป สน.พญาไท โดยพ.ต.อ.นิติวัฒน์ กล่าวยืนยันว่า จะต้องดำเนินคดีทางกฎหมาย เพราะเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมือง

ทั้งนี้ไม่ได้มีความวุ่นวาย หรือความรุนแรงใดๆ เกิดขึ้นในพื้นที่ โดยมีตำรวจ สน.พญาไท จำนวน 10 นาย ดูแลความสงบเรียบร้อย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กป้อมลุงป้อมกลุ่ม YPDบิ๊กป้อม ลาออกประวิตร วงษ์สุวรรณข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 18:23 น.