ข่าว
100 year

ตร.ตั้งปมการเมืองท้องถิ่น ยืมเงิน ขัดแย้งธุรกิจชนวนฆ่า 2เศรษฐีสระแก้ว

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2561 18:08 น.
SHARE

เฉลิมเกียรติ ตามคดีฆ่า 2 เศรษฐีเจ้าของตลาดที่สระแก้ว มุ่ง 3 ประเด็น ขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น ผลประโยชน์ทางธุรกิจ และการกู้หนี้ยืมสิน กำชับ ภูธรภาค 2 เร่งตามจับคนร้ายที่เหลือให้ได้...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 ก.พ. 61 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท. จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2, พล.ต.ต. เชษฐา โกมลวรรธนะ รอง ผบช.ภ.2, พล.ต.ต. สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว, นายพรพจน์ เพ็ญพาส ผวจ.สระแก้ว, ผู้แทนทหาร มทบ.19 และ กกล.บูรพา จว.สระแก้ว เดินทางไปที่บ้านเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงนายพิพัฒน์ ตั้งพงศ์ทอง และนางสายันต์ จันทรา สองสามีภรรยา จนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 29 ม.ค. 61 และคนร้ายได้หลบหนีไป

จากนั้น รอง ผบ.ตร. ได้ประชุมเร่งรัด บช.ภ.2 ให้เร่งสืบสวนจับกุมคนร้ายให้ได้ พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 จึงได้สั่งการให้ พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รอง ผบช.ภ.2 ลงมาอำนวยการปฏิบัติร่วมกับ พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว จนกระทั่งสามารถสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติศาลจังหวัดสระแก้ว ออกหมายจับ นายวิชัย หรือต่อ พุ่มเรือง อายุ 45 ปี ชาวบ้าน หมู่ 7 ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ซึ่งปรากฏจากภาพกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและมีพยานยืนยันว่า นายวิชัยฯ เป็นหนึ่งในกลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในคดีนี้

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า สำหรับประเด็นในการสืบสวนนั้น ตร.ตั้งไว้ช่วงแรก 3 ประเด็นหลัก คือ ขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น ผลประโยชน์ทางธุรกิจ และการกู้หนี้ยืมสิน หนี้นอกระบบนั้นไม่มี ส่วนธุรกิจสีเทาไม่มี มีแต่การหยิบยืมกัน โดนจำนวนเงินนั้นก็มากพอสมควร ส่วนปมการเมืองที่หยิบยืมเงินมาใช้หาเสียงนั้น ทางพนักงานสอบสวนเรา ก็กำลังสอบสวนอยู่ว่าเท็จจริงอย่างไรให้มันชัดเจนก่อน ซึ่งในการให้ยืมกันจะต้องเป็นคนที่รู้จักกันเป็นอย่างดีถึงจะให้ยืมกันได้เงินมากขนาดนี้ ทั้งนี้ อยู่ในขั้นตอนสอบสวนของพนักงานตำรวจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สายันต์ จันทราฆ่าเศรษฐีสระแก้วฆ่าเจ้าของตลาดเฉลิมเกียรติ ศรีวรขานข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้