ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ตั้งปมการเมืองท้องถิ่น ยืมเงิน ขัดแย้งธุรกิจชนวนฆ่า 2เศรษฐีสระแก้ว

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2561 18:08 น.
SHARE

เฉลิมเกียรติ ตามคดีฆ่า 2 เศรษฐีเจ้าของตลาดที่สระแก้ว มุ่ง 3 ประเด็น ขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น ผลประโยชน์ทางธุรกิจ และการกู้หนี้ยืมสิน กำชับ ภูธรภาค 2 เร่งตามจับคนร้ายที่เหลือให้ได้...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 ก.พ. 61 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท. จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2, พล.ต.ต. เชษฐา โกมลวรรธนะ รอง ผบช.ภ.2, พล.ต.ต. สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว, นายพรพจน์ เพ็ญพาส ผวจ.สระแก้ว, ผู้แทนทหาร มทบ.19 และ กกล.บูรพา จว.สระแก้ว เดินทางไปที่บ้านเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงนายพิพัฒน์ ตั้งพงศ์ทอง และนางสายันต์ จันทรา สองสามีภรรยา จนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 29 ม.ค. 61 และคนร้ายได้หลบหนีไป

ข่าวแนะนำ

จากนั้น รอง ผบ.ตร. ได้ประชุมเร่งรัด บช.ภ.2 ให้เร่งสืบสวนจับกุมคนร้ายให้ได้ พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 จึงได้สั่งการให้ พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รอง ผบช.ภ.2 ลงมาอำนวยการปฏิบัติร่วมกับ พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว จนกระทั่งสามารถสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติศาลจังหวัดสระแก้ว ออกหมายจับ นายวิชัย หรือต่อ พุ่มเรือง อายุ 45 ปี ชาวบ้าน หมู่ 7 ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ซึ่งปรากฏจากภาพกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและมีพยานยืนยันว่า นายวิชัยฯ เป็นหนึ่งในกลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในคดีนี้

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า สำหรับประเด็นในการสืบสวนนั้น ตร.ตั้งไว้ช่วงแรก 3 ประเด็นหลัก คือ ขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น ผลประโยชน์ทางธุรกิจ และการกู้หนี้ยืมสิน หนี้นอกระบบนั้นไม่มี ส่วนธุรกิจสีเทาไม่มี มีแต่การหยิบยืมกัน โดนจำนวนเงินนั้นก็มากพอสมควร ส่วนปมการเมืองที่หยิบยืมเงินมาใช้หาเสียงนั้น ทางพนักงานสอบสวนเรา ก็กำลังสอบสวนอยู่ว่าเท็จจริงอย่างไรให้มันชัดเจนก่อน ซึ่งในการให้ยืมกันจะต้องเป็นคนที่รู้จักกันเป็นอย่างดีถึงจะให้ยืมกันได้เงินมากขนาดนี้ ทั้งนี้ อยู่ในขั้นตอนสอบสวนของพนักงานตำรวจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สายันต์ จันทราฆ่าเศรษฐีสระแก้วฆ่าเจ้าของตลาดเฉลิมเกียรติ ศรีวรขานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 14:14 น.