ไลฟ์สไตล์
100 year

‘ศรีวราห์’ ลั่นก.ม.ฉบับเดียวกัน ฟันผิดพ.ร.บ.ชุมนุม ม็อบเชียร์ลุงป้อม

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2561 16:06 น.
SHARE

"ศรีวราห์" ลงพื้นที่ สน.ปทุมวัน ติดตามความคืบหน้าคดีม็อบต้าน คสช. เรียกร้องเลือกตั้ง เผยท่อน้ำเลี้ยงชัดเจนคอยส่งเงินให้ ส่วน ม็อบเชียร์ "บิ๊กป้อม" หน้ากลาโหม ไม่รอด! เจอข้อหา พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะแล้ว

วันที่ 2 ก.พ.61 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่มีบุคคลบางส่วน ในกลุ่มเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) บริเวณสกายวอล์ก แยกปทุมวัน เลื่อนรับทราบข้อกล่าวหา ที่สน.ปทุมวัน โดยกลุ่มดังกล่าวเดินทางมาที่ สน.ปทุมวัน แต่ไม่ยอมเข้าไปพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ว่า ทางตำรวจจะต้องพิจารณาเหตุผลในการขอเลื่อน ซึ่งกรณีนี้จะมีการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 และหากยังไม่มารายงานตัว จะต้องมีการออกหมายจับตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป โดยพนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัวกลุ่มผู้เคลื่อนไหวทั้งหมด และควบคุมตัวทั้งหมดฝากขังต่อศาลแขวงปทุมวัน เนื่องจากเกรงว่าจะหลบหนี

ข่าวแนะนำ

โดยช่วงบ่ายวันนี้ตัวเองจะเดินทางไปที่ สน.ปทุมวัน เพื่อติดตามความคืบหน้าของสำนวนคดี และติดตามสถานการณ์ และขณะนี้พบกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหว มีท่อน้ำเลี้ยงคอยส่งเงินให้ เบื้องต้นได้ประสานให้สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ตรวจสอบ และส่งข้อมูลให้พนักงานสอบสวนต่อไป ส่วนจะเข้าข่ายการฟอกเงินหรือไม่นั้น ขณะนี้ยังไม่พบข้อมูลดังกล่าว

ส่วนกรณีที่มีมวลชนออกมาเคลื่อนไหวให้กำลังใจ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เมื่อวานนี้หน้ากระทรวงกลาโหม ใกล้กับเขตพระราชฐาน พล.ต.อ.ศรีวราห์ ยืนยันว่า มีความผิดเข้าข่ายการชุมนุมทางการเมือง เนื่องจากการให้กำลังใจ ในทางกฎหมาย บัญญัติไว้ว่าเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมือง ซึ่งจะต้องดำเนินการเดียวกันกับกลุ่มผู้เคลื่อนไหวบริเวณสกายวอล์ก เบื้องต้นจะแจ้งข้อหากับกลุ่มดังกล่าว 40 คน ในข้อหาผิด พ.ร.บ.ชุมนุมในพื้นที่สาธารณะ มีการชุมนุมในรัศมีเขตพระราชฐาน 150 เมตร ชุมนุมเกิน 5 คน เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบม็อบเชียร์บิ๊กป้อมบิ๊กป้อมลุงป้อมศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 10:48 น.