โจรแสบยกเค้าบ้านคนสนิท 'ขุนพันธ์' ฉกจตุคามรุ่นดัง มูลค่านับล้าน

ข่าว

  โจรแสบยกเค้าบ้านคนสนิท 'ขุนพันธ์' ฉกจตุคามรุ่นดัง มูลค่านับล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2561 15:14 น.

  โจรแสบงัดบ้านบ้าน 'จ่าพร' อดีต ตร.หญิงคนสนิท 'ขุนพัน จอมขมังเวท' ลักเอาจตุคามรุ่นดังปี 30 มูลค่าหลายล้านกว่า 20 อันหลบหนีไปได้...

  เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 1 ก.พ.2561 ร.ต.อ.อภินันท์ พลศร รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 30/260 หมู่บ้านราชพฤกษ์ ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ปากนคร อ.เมืองนครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.นิติ บุญจันทร์ รองผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รองผกก.สส. รุดไปตรวจสอบ

  พบว่าบ้านที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น มี ร.ต.ต.หญิงอาภรณ์ สุทธิสงวน หรือ ที่คนนครศรีธรรมราช รู้จักกันดีในชื่อ “จ่าพร” อายุ 75 ปี เจ้าของบ้านรอตำรวจอยู่ และนำเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในบ้าน พบว่าประตูด้านหลังของบ้าน มีรอยถูกคนร้ายพยายามตัดกุญแจที่คล้องประตู แต่ตัดไม่ขาด หน้าต่างห้องครัวชั้นล่าง ถูกงัด เหล็กตัดที่ติดไว้ที่ช่องหน้าต่างถูกตัดและงัด ข้าวของภายในบ้าน ทั้งชั้นล่างและชั้นบน ถูกรื้อค้นกระจุยกระจาย 

  ตรวจสอบพบว่า เงินสดจำนวน 1 พันบาทเศษพระเครื่อง วัตถุมงคลต่างๆ หายไปเกือบหมด โดยเฉพาะวัตถุมงคลเก่าแก่ จตุคามรามเทพ รุ่น 1 หรือรุ่นสร้างหลักเมืองนครศรีธรรมราช ปี 2530 หรือที่รู้จักกันดีในวงการพระเครื่อง คือ “จตุคาม 30” จำนวนกว่า 20 เหรียญ ที่เก็บไว้ในห้องนอนและห้องพระหายไปทั้งหมด รวมทั้งวัตถุมงคลและพระเครื่องอื่นๆ อีกหลายรายการ

  จ่าพร กล่าวว่า ตนเป็นข้าราชการบำนาญ เคยรับราชการเป็นตำรวจชั้นประทวน อยู่ที่กองกับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ก่อนเกษียณอายุราชการได้รับยศร้อยตำรวจตรีหญิง ในช่วงที่ พล.ต.ท.สรรเพชญ ธรรมาธิกุล ดำรงตำแหน่งผู้กำกับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อ ปี พ.ศ. 2530 มีการจัดสร้างหลักเมืองนครศรีธรรมราชขึ้น โดย พ.ต.อ.สรรเพชญ (ยศขณะนั้น) ร่วมกับ พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช หรือ “ขุนพันธ์ จอมขมังเวท” ร่วมกับชาวเมืองนครศรีธรรมราช มีการสร้างวัตถุมงคลจตุคามรามเทพขึ้นมา เพื่อมอบเป็นที่ระลึกให้กับ ผู้ที่ร่วมให้การสนับสนุนการจัดสร้าง และมอบให้ประชาชนทั่วไปนำไปบูชา ตนในฐานะผู้ใต้บังคับบัญชาของ พ.ต.อ.สรรเพชญ ซึ่งได้ช่วยงานอย่างแข็งขัน และร่วมในพิธีการปลุกเสกทุกครั้ง ได้รับการแบ่งวัตถุมงคลให้หลาบสิบเหรียญ มาไว้บูชาหลายสิบเหรียญ

  เจ้าของบ้านผู้เสียหาย กล่าวต่อว่า กระทั่งช่วงปี 2550-2552 วัตถุมงคลรุ่นนี้ ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ราคาเช่าบูชาต่อเหรียญมีค่ากว่า 1 ล้านบาท ตนได้แบ่งให้คนที่เคารพนับถือไปเช่าบูชาไปบางส่วน นำเงินมาซื้อบ้านและสร้างทรัพย์สิน แต่ก็ยังมีเหลือเก็บไว้ ตั้งใจจะเก็บไว้ให้ลูกหลาน มีคนมาขอเช่าไปบูชาอีกหลังจากนั้น ตนก็จะบอกว่า หมดแล้ว ไม่มีแล้ว แต่ความจริงยังมีอยู่ โดยได้เก็บไว้ที่บ้าน แม้ว่าในระยะหลัง ราคาเช่าบูชาจะลดลงมาตามกระแสความนิยมที่ลดลง แต่ราคาก็ยังสูงอยู่ วัตถุมงคลที่คนร้ายขโมยไปมูลค่าหลายล้าน

  จ่าพร กล่าวด้วยว่า หลังเกษียณ ตนจะเดินทางไปพักอาศัยและเยี่ยมเยียนบุตรหลาน ในกรุงเทพมหานคร และจังหวัดอื่นๆ โดยปิดบ้าน ล็อกกุญแจไว้หนาแน่น ราว 2-3 เดือน หรือ 1-2 เดือน ถึงจะกลับบ้านครั้งหนึ่ง ปรากฏว่าล่าสุด กลับมาถึงบ้านวันนี้ พบความผิดปกติ บ้านถูกงัด วัตถุมงคลถูกโจรกรรมไปเกือบหมด จึงโทรแจ้งตำรวจทั้งนี้พนักงานสอบสวนได้ประสาน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เพื่อมาร่วมตรวจที่เกิดเหตุ เก็บรอยลายนิ้วมือแฝงคนร้าย เพื่อเป็นหลักฐานในการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จตุคามรามเทพขโมยขึ้นบ้านจ่าพรอาภรณ์ สุทธิสงวนนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 08:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์