รวบบัณฑิตจบใหม่ รองานทำ รับจ้างขนไอซ์-ยาบ้า 1.1 แสนเม็ด

ข่าว

รวบบัณฑิตจบใหม่ รองานทำ รับจ้างขนไอซ์-ยาบ้า 1.1 แสนเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2561 15:06 น.

บันทึก

ตร.สงขลาแถลง รวบหนุ่มบัณฑิตจบใหม่ รับจ้างขนไอซ์-ยาบ้า 1.1 แสนเม็ด ตามใบสั่ง รับคนรู้จักชวนให้ทำ บอกรายได้ดี เพิ่งทำครั้งที่ 2 ครั้งแรกได้มา 7 หมื่นบาท ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 ก.พ. 2561 ที่ สภ.หาดใหญ่ พ.ต.อ.เสกสันต์ ชูรังสฤษฎิ์ รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ฉัตรชัย บำรุงกร รอง ผกก.สอบสวน พ.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รอง ผกก.ป. ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายธเนศพล หรือ แม็ค เจริญวัฒน์ อายุ 26 ปี บัณฑิตคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยชื่อดังของรัฐแห่งหนึ่งใน จ.สงขลา ซึ่งเพิ่งจบการศึกษาหมาดๆ

พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 119,800 เม็ด และไอซ์อีก 1,670 กรัม มูลค่ารวมกันประมาณ 12 ล้านบาท หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ชุด ป.ป.ส. สภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวัน นำโดย พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส. วางแผนล่อซื้อและขยายผลเข้าตรวจค้นที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ถนนคลองแห-คูเต่า หมู่ 7 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ และพบยาบ้าและไอซ์ ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า

จากการสอบสวน นายธเนศพล ให้การว่า หลังจบการศึกษา ยังว่างงาน เคยไปสมัครงานหลายแห่งแต่ยังไม่ได้ และมีคนรู้จักชักชวนให้มารับจ้างขนยาบ้าไปวางตามจุดต่างๆ ตามใบสั่ง บอกว่ารายได้ดี โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ครั้งแรกได้เงินค่าจ้าง 70,000 บาท ส่วนยาบ้าและไอซ์รับมาจาก นายอั๋น ไม่ทราบชื่อจริง ซึ่งอยู่ที่กรุงเทพฯ และนำมาเก็บไว้ที่บ้านเช่า เพื่อรอคำสั่งว่าจะให้นำส่งที่ใด แต่ก็มาถูกตำรวจจับกุมได้ก่อน

ทั้งนี้ จากการสอบสวนขยายผล เจ้าหน้าที่พอทราบเครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มนี้แล้ว อยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามจับกุม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์