ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ประกาศช่อง 8 ร้องปอท.เอาผิดคนปลอมเฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความขายบริการ

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2561 14:40 น.
SHARE

น้องแนซ ผู้ประกาศสาวของช่อง 8 แจ้งความเอาผิดคนแอบอ้างปลอมเฟซบุ๊ก และโพสต์ข้อความเชิงขายบริการ และใช้ถ้อยคำหมิ่นประมาทหยาบคาย ทำให้เสียชื่อเสียง...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ก.พ. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.ทิฆัมพร อยู่กำเหนิด หรือ น้องแนซ ผู้ประกาศข่าวช่อง 8 จากรายการปากท้องต้องรู้ และคุยข่าวค่ำทางช่อง 8 เข้าพบ พ.ต.อ.นิติพัฒน์ วุฒิบุณยสิทธิ์ ผกก.สอบสวน บก.ปอท. ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. หลังจากโดนปลอมเพจเฟซบุ๊กแอบอ้างขายบริการทางเพศ รวมถึงใช้ถ้อยคำหมิ่นประมาทหยาบคาย ทำให้เสียชื่อเสียง

ข่าวแนะนำ

น.ส.ทิฆัมพร กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้พบเห็นชื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้เข้ามาคอมเมนต์ในเฟซบุ๊กตนเอง และเพจของรายการอยู่บ่อยครั้ง ต่อมาสังเกตเห็นว่าใช้รูปภาพตนเองเป็นภาพโปรไฟล์ จึงเข้าไปดูในเฟซบุ๊กดังกล่าว พบว่ามีการนำรูปไปใช้คล้ายแอบอ้างเป็นตนเอง และโพสต์ขายบริการทางเพศ ในราคาคืนละ 5,000 บาท นอกจากนี้ยังนำภาพของหญิงสาวคนอื่นมาโพสต์แชร์พร้อมด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย หรือกล่าวหาผู้หญิงดังกล่าวว่าขายบริการ ทำให้ตัวเองเสื่อมเสียชื่อเสียง 

"กังวลเรื่องความปลอดภัย เกรงว่าจะถูกบุคคลดังกล่าวตามมารังควาน เพราะชายคนดังกล่าวใส่ข้อมูลในเฟซบุ๊ก อ้างว่าทำงานอยู่ที่โรงน้ำแข็ง ในอำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี แต่อาศัยอยู่ที่กรุงเทพฯ  จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความเอาผิด ข้อหานำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จฯ ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์" ผู้ประกาศข่าวสาว กล่าว

เบื้องต้น พ.ต.อ.นิติพัฒน์ รับแจ้งความไว้ก่อน จากนั้นจึงรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามหลักกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้ประกาศสาวปลอมเฟซบุ๊กน้องแนซทิฆัมพร อยู่กำเหนิดพ.ร.บ.คอมพ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:11 น.