ไลฟ์สไตล์
100 year

ผลชันสูตร ผัวเมียเศรษฐีโรงเกลือ โดนแทงทะลุหัวใจ-ปอด ญาติรับศพบำเพ็ญกุศล

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2561 13:23 น.
SHARE

ผลชันสูตร ผัวเมียเจ้าของตลาดที่โรงเกลือ โดนคนร้ายแทงทะลุหัวใจ-ปอด เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ญาติเชิญวิญญาณ รับศพบำเพ็ญกุศล ด้านลูกชาย รับไม่ทราบมูลเหตุ ด้าน ตร. ตั้ง 2 ปมสังหาร ...

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุฆาตกรรม นางสายันต์ จันทา อายุ 64 ปี นักธุรกิจชื่อดัง เจ้าของตลาดสายันต์ ซึ่งตั้งอยู่ในตลาดโรงเกลือ จังหวัดสระแก้ว และ นายพิพัฒน์ ตั้งพงศ์ทอง อายุ 71 ปี สามี อย่างโหดเหี้ยมภายในบ้านพัก ก่อนเจ้าหน้าที่จะส่งศพของทั้ง 2 คน มาตรวจพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เมื่อวันที่ 30 มกราคมที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ บรรยากาศล่าสุด ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ทางครอบครัวของผู้ชีวิต ได้เดินทางมายื่นเอกสารขอรับศพ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยคาดว่า จะสามารถรับศพได้ในเวลาประมาณ 12.00 น. ซึ่งทางญาติ ได้นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีเชิญวิญญาณ ก่อนจะนำศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

โดยผลการตรวจชันสูตรศพ พบว่า นางสายันต์ ถูกอาวุธมีดแทงทะลุหัวใจ ปอด และเส้นเลือดแดงใหญ่ ส่วนนายพิพัฒน์ ถูกอาวุธมีดแทงทะลุปอดขวา ตับ และเส้นเลือดแดงใหญ่ จนทำให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที

ด้านลูกชายของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนเองไม่ทราบว่า สาเหตุของการฆาตกรรมในครั้งนี้เกิดจากอะไร ซึ่งต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ทำการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนความขัดแย้งส่วนตัวนั้น ก็ไม่ทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน มีความขัดแย้งกับใครบ้าง เนื่องจากอยู่คนละบ้านกับผู้เสียชีวิต

ขณะที่ จากการสอบสวนคนงานในบ้าน เล่าว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว บนเนื้อที่ 9 ไร่ มูลค่าประมาณ 50 ล้าน ช่วงเช้าวันเกิดเหตุได้เข้ามาทำงานตามปกติ แต่สังเกตว่าบ้านเงียบผิดปกติ เมื่อเข้าไปในบ้านพักก็พบ นายพิพัฒน์ ถูกแทง นอนจมกองเลือดเสียชีวิต ส่วนที่ประตูหลังบ้านพบศพ นางสายันต์ ถูกแทงเสียชีวิตเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งสันนิษฐานไว้ 2 ประเด็น คือ ความขัดแย้งธุรกิจค้าขายในตลาดโรงเกลือ และความขัดแย้งทางการเมือง เนื่องจากก่อนหน้านี้ มีนักการเมือง พยายามทาบทามให้ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ช่วยสนับสนุนเป็นหัวคะแนนเสียงให้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าของตลาดตลาดสายันต์โรงเกลือฆ่าเศรษฐีผลชันสูตรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:16 น.