กีฬา
100 year

จับแล้ว‘รุธจิรา’ ร่วมกิ๊กฝรั่งเศส ฆ่าเผานั่งยางผัวอิตาลี หนีในป่าจ.ตาก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์29 ม.ค. 2561 11:43 น.
SHARE

ชุดสืบสวนพิจิตร กับภาค 6 ร่วมกับ ตชด. จับกุมสาวพิจิตรที่ร่วมกับกิ๊กหนุ่มชาวฝรั่งเศส ฆ่าเผานั่งยางสามีชาวอิตาลี หลังจับกุมผู้ชายได้ใน อ.วังเจ้า จ.ตาก ช่วงหัวค่ำ พอสายอีกวันจึงจับผู้หญิงได้ ขณะหลบหนีอยู่ในป่าอำเภอเดียวกัน...    

จากคดีฆ่าเผานั่งยางชาวต่างชาติ ภายหลังศาลจังหวัดพิจิตรอนุมัติออกหมายจับ น.ส.รุธจิรา เอี่ยมละม้าย อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/42 หมู่ 12 ต.แหลมรัง อ.บึงนาราง จ.พิจิตร และนายอาโมรี ริโก อายุ 34 ปี กิ๊กชาวฝรั่งเศส ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและปิดบัง ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ หรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตายฯ โดยผู้ต้องหาทั้งสองคนได้ร่วมกันฆ่า นายคูเซปเป้ สเตฟานนี่ อายุ 61 ปี ชาวอิตาลี แล้วนำศพมาเผานั่งยางที่บริเวณป่าละเมาะข้างอ่างเก็บน้ำ บึงจับจั่น หมู่ 3 ต.แหลมรัง อ.บึงนาราง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา

กระทั่งเวลา 19.00 น. วันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้เบาะแสคนร้ายทั้ง 2 คน หลบหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ในสวนลำไยของชาวบ้าน ข้างคลองเชียงทอง บ้านใหม่ชัยมงคล หมู่ 10 ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จ.ตาก ฝั่งตรงข้ามเป็นบ้านชายน้ำ ต.โกสัมพี อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร พบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน กค 1374 สมุทรสงคราม พาหนะของคนร้ายที่ใช้หลบหนี ที่นำสีสเปรย์สีดำมาพ่นทับ จอดทิ้งอยู่กลางป่า เต็นท์พักแรม อุปกรณ์เครื่องสนาม เสบียงอาหาร และสุนัขพันธุ์ไทยสีดำ 1 ตัว

ต่อมา ตำรวจได้พบตัว นายอาโมรี ริโก ผู้ต้องหาชาวฝรั่งเศสตามหมายจับ ในสภาพอิดโรย ส่วน น.ส.รุธจิรา ผู้ต้องหาอีกหลบหนีไปได้ ตำรวจได้ควบคุมตัว นายอาโมรี มาสอบปากคำที่ สภ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร ขณะที่ตำรวจอีกส่วนได้ออกติดตาม น.ส.รุธจิรา ที่อาศัยความมืดหลบหนี จากการสอบปากคำเบื้องต้น นายอาโมรี ริโก ผู้ต้องหาชาวฝรั่งเศสให้การภาคเสธ โดยยอมรับว่า ที่ผ่านมารับรู้เรื่องราวที่ น.ส.รุธจิรา เอี่ยมละม้าย วางแผนจนถึงการลงมือฆ่า นายคูเซปเป้ สเตฟานนี่ ชาวอิตาลี ตนเองไม่มีส่วนในการลงมือฆ่าแต่อย่างใด ส่วนที่ต้องหลบหนีมากับ น.ส.รุธจิรา เพราะความเป็นห่วง โดย น.ส.รุธจิรา บอกว่า ที่นี่ประเทศไทย เธอรู้จักสถานที่หลบซ่อนตัวดี ขอให้ตนเองมาเป็นบอดี้การ์ดอยู่ข้างๆ ขณะหลบหนี เห็นข่าวตัวเองและ น.ส.รุธจิราว่าถูกตำรวจติดตามจับกุม จึงได้ไปซื้อสีสเปรย์สีดำมาพ่นทับเพื่ออำพราง หวังจะตบตาเจ้าหน้าที่ แต่ก็ไม่รอด

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 29 ม.ค. ที่ สภ.บึงนาราง จ.พิจิตร พ.ต.ต.ชัย แก้วเกตุศรี สว.ส.ทท.2 กก.3 บก.ทท.2 ที่รับผิดชอบพื้นที่ จ.นครสวรรค์ อุทัยธานีและพิจิตร ได้เตรียมนำล่ามเข้าสอบปากคำผู้ต้องหารายนี้ ร่วมกับ พ.ต.อ.ชัยเสถียร มณีจักร ผกก.สภ.บึงนาราง และพนักงานสอบสวนเตรียมสอบปากคำเพิ่มเติม นายอาโมรี ผู้ห้องหา โดยขั้นตอนจากนี้จะต้องแจ้งสถานทูตฝรั่งเศสและสถานทูตอิตาลี พร้อมทั้งให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน กค 1374 สมุทรสงคราม พาหนะของคนร้ายที่ใช้หลบหนี และนำสีสเปรย์สีดำมาพ่นทับเพื่อหาหลักฐานต่อไป

สำหรับนายอาโมรี ที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องขัง มีอาการเครียดและอิดโรยอย่างเห็นได้ชัด โดยไม่ยอมกินข้าวผัดไข่ที่ทางตำรวจนำไปให้ เพียงแต่ดื่มน้ำเท่านั้น

ล่าสุด เวลา 11.00 น. วันที่ 29 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนทั้งของ จ.พิจิตร และ บช.ภ.6 ได้ขอความร่วมมือไปยัง ตชด.ในพื้นที่ให้ออกติดตามตัว นางรุธจิรา และสามารถจับกุม น.ส.รุธจิรา ได้แล้ว ในพื้นที่ อ.วังเจ้า จ.ตาก เขตติดต่อ จ.กำแพงเพชร ขณะนี้กำลังควบคุมตัวเดินทางมายัง จ.พิจิตร เพื่อสอบสวนดำเนินคดีพร้อมกับนายอาโมรีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าเผานั่งยางเผานั่งยางฆ่าเผานั่งยางชาวอิตาลีหนุ่มฝรั่งเศสสาวพิจิตรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้