ข่าว
100 year

ลุง จยย.วินร้อง ปอท. โดนมุก อิชิตัน แจกเงินล้าน หลอกโอนเงินไป 3 พัน

ไทยรัฐออนไลน์22 ม.ค. 2561 20:30 น.
SHARE

จยย.รับจ้างโดนคนร้ายใช้มุกอิชิตันแจกเงินล้าน อยากได้สิทธิ์ต้องซื้อทรูมันนี่ส่งให้ก่อน 3 พันบาท แจ้ง ตร.ปอท.ช่วยสืบหาคนร้ายมาดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 22 ม.ค. 61 ที่ บก.ปอท. นายกิตติพงศ์ สินสุขศิริศรี อายุ 55 ปี ที่อยู่ 305/1 ม.6 ถนนอ่อนนุช แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม. อาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้างวินตลาดเอี่ยมสมบัติ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ภิภพ กลมกลึง รอง สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ปอท. แจ้งว่า ถูกคนร้ายไม่ทราบเป็นใครอ้างตัวว่าเป็นนายตัน ภาสกรนที หรือ อิชิตัน หลอกเอาเงินไปจำนวน 3,000 บาท

นายกิตติพงศ์ กล่าวว่า เมื่อคืนเวลาประมาณ 4 ทุ่ม หลังจากขับขี่วินเสร็จกลับเข้าบ้าน เปิดเฟซบุ๊กส่วนตัวบัญชีชื่อ ”ต้น จ้า ต้น มีใจให้ตลอด” พบว่ามีคนใช้ชื่อ ”อิชิตัน” มีรูปหน้าของนายตัน ภาสกรนทีเป็นรูปโปรไฟล์ แอดเฟรนด์ขอเข้ามาเป็นเพื่อนจึงรับแอดฯ ไว้ ต่อมาตอนเช้าวันนี้เวลาประมาณช่วงตี 4 คนร้ายที่ปลอมเป็นนายอิชิตัน ได้ส่งข้อความมาทางแมสเซนเจอร์ แจ้งว่า

”สวัสดีครับ คุณคือผู้โชคดีได้รับรางวัลเงิน 1,000,000 บาท” เนื่องจากวันนี้ทางเราบริษัท (ICHITAN GROUP) ได้จัดกิจกรรมสุ่มเฟซฯแจกล้าน ซึ่งคุณคือผู้โชคดีได้รับเงินรางวัล 1,000,000 บาท แต่คุณต้องเสียค่ายืนยันสิทธิด้วยนะครับ ก่อนคุณจะรับเงินรางวัลนี้ ถ้าคุณสะดวกที่จะไปที่เซเว่น หรือ เทสโก้โลตัส ทางเราจะบอกเงื่อนไขให้คุณทำตามขั้นตอนครับ นอกจากนี้คนร้ายยังได้ส่งรูปภาพผู้โชคดีที่ทำตามขั้นตอนของเขา ที่นั่งนับเงินอยู่กับนายตันมาให้ดู 

ลุงจักรยานยนต์วินผู้เสียหาย กล่าวต่อว่า ตนเคยเห็นนายตันเวลาไปร่วมกิจกรรมออกบูธกับแพทย์อาสา เชื่อว่าแกเป็นคนดีจริง และเคยได้ข่าวมีคนถูกหลอกว่าจะได้รางวัลเงินล้านมาแล้ว แต่ไม่คิดว่าจะโดนกับตัวเอง หลังจากนั้นจึงโดนคนร้ายได้บอกให้ไปซื้อบัตรเติมเงินทรูมันนี่ จำนวน 3,000 บาท ส่งไปให้เป็นค่ายืนยันสิทธิ ถ้าปฏิบัติตามคำแนะนำ จะได้เงิน 1,000,000 บาท โอนเข้าบัญชีภายใน 10-15 นาที

นายกิตติพงศ์ กล่าวอีกว่า ตนยังไม่ได้ออกรถจักรยานยนต์รับจ้าง เลยยังไม่มีเงิน จึงตอบไปว่าขอเวลาหน่อย ตนเป็นคนขับขี่จักรยานยนต์รับจ้างหาเช้ากินค่ำ ขับวินนี้มานานกว่า 17 ปี รายได้พอกินไปวันๆ เป็นใครก็อยากได้เงินแสนเงินล้านแบบนี้ เห็นรูปหน้าโปรไฟล์เป็นนายตัน มีรูปผู้โชคดีรับเงิน เคยเห็นออกทีวีบ่อยๆ ไม่สงสัยว่าจะเป็นคนร้ายปลอมมาหลอกลวง 

ลุงจักรยานยนต์วินผู้เสียหาย  กล่าวว่า คนร้ายบอกตนว่าจะต้องซื้อและถ่ายรูปบัตรทรูมันนี่ให้โดยเร็ว มิฉะนั้นจะเสียสิทธิ ตนจึงโทรไปขอกู้ยืมเงินจากพี่ๆ น้องๆ มาได้ 3 พัน ก่อนเอาไปซื้อบัตรทรูมันนี่ใบละ 1,000 บาท จำนวน 3 ใบ ถ่ายรูปส่งไปให้พร้อมบัญชีธนาคารและบัตรประชาชน เมื่อคนร้ายได้รับรหัสทรูมันนี่ไปแล้ว กลับบอกอีกว่าจะต้องโอนเงินยืนยันสิทธิอีก 2,000 บาท ให้ไปซื้อทรูมันนี่ส่งมาให้อีก 2 ใบ ถึงตรงนี้ เริ่มเอะใจสงสัยว่าจะถูกหลอกแล้วงานนี้ เลยรีบขี่รถจักรยานยนต์ไปที่อาคารชาญอิสระ ทาวเวอร์ 2 ที่ตั้งสำนักงานบริษัทอิชิตัน กรุ๊ป พบเจ้าหน้าที่เมื่อสอบถามพร้อมเปิดให้ดูข้อความที่คุยกันทางแมสเซนเจอร์ ทางบริษัทบอกว่าตนน่าจะถูกมิจฉาชีพหลอกลวงเอาเงินเสียแล้ว ก่อนจะแนะนำให้ตนรีบเดินทางมาแจ้งความที่ บก.ปอท.โดยเร็ว ตนจึงมาแจ้งความ ปอท.ทันที

ด้าน ร.ต.อ.ภิพภ กล่าวว่า คดีนี้จะทำการประสานให้ฝ่ายสืบสวน กก.2 บก.ปอท. ตรวจสอบกรณีบัตรเติมเงินทรูมันนี่ที่ผู้เสียหายโอนให้คนร้าย เพื่อสืบหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลอกโอนเงินทรู มันนี่อิชิตัน แจกเงินล้านจยย.วินรับจ้างปอท.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้