ไลฟ์สไตล์
100 year

เด้งอีก 4 เสือเกาะพะงัน เซ่นทหารจับปาร์ตี้ริมหาด

ไทยรัฐออนไลน์
16 ม.ค. 2561 22:54 น.
SHARE

ผบช.ภาค 8 สั่งเด้งอีก 4 นายตำรวจเกาะพะงัน ปล่อยจัดปาร์ตี้ริมชายหาด ซ้ำทหารบุกจับ เจอยาเสพติด โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม

วันที่ 16 ม.ค.61 พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ได้ลงนามคำสั่งตำรวจภูธรภาค 8 ที่ 14 /2561 เรื่องให้ ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการ ตามคำสั่งตำรวจภูธรภาค 8 ที่ 2 /2561 ลงวันที่ 7 มกราคม 2561 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง กรณีสงสัยว่า พันตำรวจเอกสมชาย นพศรี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี กับพวกรวม 6 นาย มีส่วนบกพร่องต่อหน้าที่ ปล่อยให้มีการจัดกิจกรรมปาร์ตี้ชายหาด ในพื้นที่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2560 รายละเอียดแจ้งแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

เพื่อให้การสืบสวนข้อเท็จจริง ตามคำสั่งตำรวจภูธรภาค 8 ดังกล่าว เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเกิดความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย จึงอาศัยอำนาจตามระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการ ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2552 และระเบียบคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยหลักเกณฑ์การปฏิบัติราชการของผู้บัญชาการในฐานะอธิบดี หรือผู้แทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ฉบับที่2) พ.ศ.2555 ให้ข้าราชการตำรวจมีรายชื่อดังต่อไปนี้ 

1. พันตำรวจโทไกรฤกษ์ งามศรีอ่อน รองผู้กำกับการสืบสวน 2.พันตำรวจโทชาตรี ปานดำ สารวัตรป้องกันปราบปราม 3.พันตำรวจโทธนวัฒน์ สุขคะตะ สารวัตป้องกันปราบปราม และ 4.พันตำรวจแสงเพชร สานนท์ สารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเกาะพะงัน ไปปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 8 เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้บังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 8 มอบหมาย โดยขาดจากตำแหน่งเดิม 

ทั้งนี้ ตั้งแต่ วันที่ 16 มกราคม 2561 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง และให้ผู้บังคับบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี สั่งให้ข้าราชการตำรวจไปรักษาราชการแทน ให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติ ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2557 สั่ง ณ.วันที่ 15 มกราคม 2561 ลงนามโดย พลตำรวจโท สรศักดิ์ เย็นเปรม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8

สำหรับ พันตำรวจเอกสมชาย นพศรี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเกาะพะงัน ตำรวจภูธรภาค 8 มีคำสั่ง ที่ 610/2560 ลงวันที่ 21 ธันวาคม 2560 ให้ไปปฏิบัติราชการ ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 8 อยู่แล้ว และ พันตำรวจโท สุรกิตต์ คล้ายอุดม รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเกาะพะงัน ถูกตรวจสอบข้อเท็จจริง ตามคำสั่ง ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 13/2561 ลงวันที่ 8 มกราคม 2561 กรณี ส่งภาพและข้อความในลักษณะที่ไม่เหมาะสม ลงในกลุ่มไลน์งานป้องกันปราบปรามตำรวจภูธรภาค 8 และตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีคำสั่งที่ 14/2561 ลงวันที่ 8 มกราคม2561 ให้ไปปฏิบัติราชการ ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี แล้ว


ด้าน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า หลังจากมีคำสั่งย้ายผู้กำกับ สภ.เกาะพะงัน ได้มีคำสั่งแต่งตั้งพ.ต.ท.สมัย พรมพากล รอง ผกก.อก./บก.อก.ภ.8 ไป รรท.ผกก. สภ.เกาะพะงัน แทน พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนผิดวินัยร้ายแรง ด.ต.โชคดี ชาญ ผบ.หมู่ ป.สภ.เกาะพะงัน เจ้าของปาร์ตี้ดังกล่าวและมีคำสั่งให้ออกจากราชการไปก่อนแล้ว

ทั้งนี้ เวลา 09.00น. วันที่ 17 ม.ค. จะมีการประชุมโดยคณะกรรมการสรรหา ของ ภ.จว.โดยมี ผบก.ภ.จว.เป็นประธาน รอง ผบก.ทุกนายเป็นกรรมการ ผกก.อก.เป็นเลขา พิจารณา สรรหาผู้มาปฏิบัติหน้าที่แทน

สำหรับการจับกุมดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 ต.ค. ซึ่งไม่เกี่ยวกับการจับกุมกรณีล่าสุดที่ พ.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองผู้บัญชาการ กองพลทหารราบ ที่ 5 พร้อมกำลังทหาร ได้ทำการจับกุม สถานบันเทิงชื่อดัง 2 ราย บนชายหาดริ้น ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน ยึดยาเสพติดได้จำนวนมาก และใช้ ม.44 สั่งปิดสถานบันเทิง ดังกล่าวไปเมื่อ 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สั่งย้ายตำรวจเกาะพะงันปาร์ตี้ชายหาดยาเสพติดสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 05:44 น.