คุมผู้กองเหน่งขึ้นศาลนัดแรก รับฟังข้อหาคดีฆ่า ผอ.อ้อย ไม่ให้ประกันตัว

ข่าว

  คุมผู้กองเหน่งขึ้นศาลนัดแรก รับฟังข้อหาคดีฆ่า ผอ.อ้อย ไม่ให้ประกันตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ม.ค. 2561 14:45 น.

  เจ้าหน้าที่เรือนจำอำเภอกันทรลักษ์ คุมตัวผู้กองเหน่งและพวกรวม 4 คน ไปรับฟังข้อกล่าวหาในคดีฆ่า ผอ.อ้อย ที่ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ โดยผู้กองเหน่งไม่ได้รับการประกันตัว...

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 ม.ค. 61 ที่ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กันทรลักษ์ และเจ้าหน้าที่เรือนจำอำเภอกันทรลักษ์ ได้นำตัว ร.อ.ศุภชัย ภาโส ผู้กองเหน่ง อายุ 30 ปี ผู้บังคับกองร้อยอาวุธเบาที่ 2 กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 6 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ จำเลยในคดีฆ่า น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย อายุ 38 ปี ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ มารับฟังศาลอ่านคำฟ้อง โดยมี นายบุญเลิศ อุ่นอ่อน นางแหลม อุ่นอ่อน พ่อและแม่ นายวิทยา เกษแก้ว สามี และญาติพี่น้องของ ผอ.อ้อย มาร่วมรับฟังด้วย จากเมื่อวันที่ 5 มกราคม 2561 อัยการจังหวัดกันทรลักษ์ ได้นำสำนวนกว่า 2,000 หน้า ยื่นฟ้องจำเลย 4 คน ประกอบด้วย 1. ร.อ.ศุภชัย ภาโส อายุ 30 ปี ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.แสนสุข อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ขณะนี้ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำอำเภอกันทรลักษ์ ตามหมายฝากขังของศาลในคดีหมายเลขดำ ที่ ฝ 800/2560 2.นางสุชาวดี ปทุมอินทร์ อายุ 50 ปี ชาวบ้าน ถนนภาษีเจริญ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี 3.นายวิฑูรย์ ท้าวแก้ว อายุ 39 ปี ชาวบ้าน ม.12 ต.หัวเรือ อ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี 4.นายประกรรษวัต คณะพันธ์ อายุ 41 ปี ชาวบ้าน ม.9 ต.หัวเรือ อ.เมืองอุบล จ.อุบลราชธานี และศาลได้ประทับรับฟ้องจำเลยทั้ง 4 แล้ว 

  คำฟ้องพนักงานอัยการได้แจ้งข้อกล่าวหา ร.ท.ศุภชัย ภาโส ผู้ต้องหาที่ 1 ในฐานความผิด คือ ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย, ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตายในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป, ร่วมกันลักทรัพย์ หรือรับของโจร, ร่วมกันเอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น, ร่วมกันเอาไปเสียหรือยึดไว้ซึ่งบัตรประจำตัวประชาชนของผู้อื่นซึ่งประโยชน์สำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ, ร่วมกันปลอมและใช้หรืออ้างเอกสารปลอม, ร่วมกันใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ, ร่วมกันเข้าถึงโดยมิชอบซึ่งระบบคอมพิวเตอร์ที่มีมาตรการป้องกันการเข้าถึงโดยเฉพาะและมาตรการนั้นมิได้มีไว้สำหรับตน, ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น

  ส่วนจำเลยที่ 2 – 4 ถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์และรับของโจร ร่วมกันเอาเสียเอกสารของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น ร่วมกันเอาไปเสียหรือยึดไว้ซึ่งบัตรประชาชน ร่วมกันปลอมแปลงและใช้เอกสารปลอม อนุญาตให้ปล่อยตัวจำเลยที่ 2–4 ชั่วคราว ซึ่งจำเลยที่ 2 ใช้เงินสดประกันตัว 90,000 บาท ส่วนจำเลยที่ 3–4 ได้ใช้ที่ดินที่ตีเป็นมูลค่าทรัพย์ ใช้ประกันตัวมูลค่าคนละ 150,000 บาท จำเลยที่ 1 คือ ร.อ.ศุภชัย หรือ ผู้กองเหน่ง ไม่ได้รับการประกันตัว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้กองเหน่งผอ.อ้อยจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อนศรีสะเกษศาลจังหวัดกันทรลักษ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 19:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์