ตั้ง กก.สอบวินัย 2 ตร.เมืองคอน ร่วมก๊วนกินข้าวกับ เสก โลโซ

ข่าว

  ตั้ง กก.สอบวินัย 2 ตร.เมืองคอน ร่วมก๊วนกินข้าวกับ เสก โลโซ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2561 21:55 น.

  โฆษก ตร.เผย ทราบชื่อ 2 ตำรวจเมืองคอน ที่ร่วมนั่งกินข้าวกับเสก โลโซ หลังได้รับการประกันตัวแล้ว โดยจะมีการตั้ง กก.สอบวินัย เพราะถือว่าประพฤติไม่เหมาะสม ทำให้คนเข้าใจว่าสนิทสนมกับผู้ต้องหา...

  เมื่อวันที่ 4 ม.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการนำเสนอข่าวกรณีภาพจากเฟซบุ๊ก “เสก โลโซ Sek Loso เสกสรรค์ ศุขพิมาย Fc” ที่เผยแพร่ภาพการจัดเลี้ยงสังสรรค์ของเสก หลังได้รับการประกันตัว โดยรับประทานอาหารค่ำที่ร้าน “อีสานบ้านสวน” ถนนวัดโบสถ์ ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยมีพรรคพวกเพื่อนฝูงและนักการเมืองท้องถิ่นในจังหวัดนครศรีธรรมราชที่รู้จักกับเสก และทีมงานเดินทางไปให้กำลังใจและร่วมแสดงความยินดีที่เสกได้รับการประกันตัวจากศาล โดยมีการโพสต์ภาพกลุ่มคนที่ไปร่วมเลี้ยงฉลองและข้อความว่า “ผกก.รังสรรค์ สารวัตรธี สจ.แทน เป็นตัวแทนตำรวจนครฯมาสังสรรค์ตามประสาพี่น้องกัน ร้านอีสานบ้านสวน” เมื่อวันที่ 3 ม.ค.2561 ที่ผ่านมา

  มีการมองว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำตัวสนิทสนมกับเสก ซึ่งยังอยู่ในฐานะผู้ต้องหา ซึ่งเป็นการขัดคำสั่งของ ผบ.ตร.ที่ 0001 (ศปก.ตร.)/96 ลงวันที่ 22 มิถุนายน 2560 ซึ่งในข้อ 2 ระบุว่า “ห้ามเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงกิริยาอาการในลักษณะที่ทำให้บุคคลอื่นเข้าใจในทำนองว่ามีความใกล้ชิดสนิทสนมกับผู้ต้องหาเป็นการส่วนตัว ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ และข้อ 3.ให้ทุกหน่วยและผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นถือปฏิบัติโดยเคร่งครัด หากพบว่ามีการฝ่าฝืนและไม่ปฏิบัติตามข้อ 1 และข้อ 2 จะถูกพิจารณาข้อบกพร่องทั้งทางวินัยและทางปกครองอย่างเฉียบขาด ลงชื่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. โดยในขณะนี้ทางผู้บังคับบัญชาของตำรวจในจังหวัดนครศรีธรรมราช ยังไม่ยอมให้รายละเอียดใดๆ ในการดำเนินการกับเรื่องที่เกิดขึ้น

  เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีนี้ว่า ได้รับรายงานจากกองบังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราชว่า ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวแล้ว ทราบชื่อผู้ที่ปรากฏในภาพคือ พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช และ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช โดยในเรื่องนี้จะได้มีการตรวจสอบถึงพฤติกรรมที่ปรากฏว่า มีความเหมาะสมหรือไม่ และให้โอกาสผู้ที่เกี่ยวข้องพิสูจน์ข้อเท็จจริง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เนื่องจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในเรื่องการประพฤติตนขณะปฏิบัติหน้าที่ การปฏิบัติตัวทั้งในและนอกเครื่องแบบ แสดงออกถึงความเป็นผู้มีระเบียบวินัย รวมไปถึงการแสดงกริยาขณะอยู่กับผู้ต้องหาที่อาจจะทำให้ผู้อื่นเข้าใจในทำนองที่มีความสนิทกับผู้ต้องหาในลักษณะที่อาจจะส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่มาโดยตลอด

  รองโฆษก ตร. เผยตอนท้ายว่า ผบ.ตร.ได้สั่งให้ติดตามจับกุมเสก โลโซ ซึ่งทำความผิดในคดีอาญาและคดีตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ ได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นผู้มีชื่อเสียงและอาจจะส่งผลกระทบให้มีคนนำพฤติกรรมไปเลียนแบบได้ สำหรับในประเด็นนี้ก็จะดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เที่ยงตรงและเป็นธรรม โดยหากมีผู้ที่เกี่ยวข้องมีความผิด ก็จะมีบทลงโทษอย่างชัดเจนแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ตร.รับลูก สั่งตั้ง กก.สอบ 4 ตร. คดีแตงโม
   02:57

   ตร.รับลูก สั่งตั้ง กก.สอบ 4 ตร. คดีแตงโม

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์