ไลฟ์สไตล์
100 year

ออกหมายจับ ผช.ผญบ. มือยิงผู้รับเหมาแม่สรวยดับคาเก๋ง ตร.ยันไม่มีแพะแน่

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2561 17:17 น.
SHARE

รองผู้การฯ เชียงราย เผย ตำรวจออกหมายจับมือยิงผู้รับเหมาแม่สรวยดับคาเก๋งแล้ว เป็น ผช.ผญบ.หมู่ 14 โดยผู้ต้องหายังไม่ยอมรับสารภาพ จึงไม่สามารถนำตัวไปขอขมาญาติ หรือทำแผนได้ ยืนยันไม่มีการจับแพะแน่นอน...

ความคืบหน้าคดี นายศรชัย สถิตรักษ์ดำรงค์ อายุ 35 ปี ชาวบ้านห้วยน้ำขุ่น ม.16 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย ถูกยิงเสียชีวิตคาที่ ในรถเก๋งนิสสัน SYLHYP สีขาว ทะเบียน 2 กอ 2137 กรุงเทพมหานคร กลางดึกขณะขับรถออกจากบ้านห้วยน้ำขุ่น พร้อม น.ส.ศิริรัตน์ ระเบียง อายุ 26 ปี แฟนสาว มุ่งหน้าไปจังหวัดเชียงใหม่ แต่เมื่อผ่านด่านตรวจชุมชน ที่ประกอบด้วย ตำรวจบ้าน ชรบ.ผช.ผู้ใหญ่บ้าน บริเวณปากทางเข้าบ้านแม่ต่ำ ไปประมาณ 20 เมตร ได้มีกระสุนปืนยิงทะลุกระจกหลังรถ เจาะทะลุเบาะพนักพิงศีรษะเข้าที่ท้ายทอยตายคาที่ รถเสียหลักชนกำแพงวัด เมื่อคืนวันที่ 2 ม.ค.นั้น

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 10.50 น. พ.ต.อ.บุญรักษ์ ก้าวสมบัติ นักวิทยาศาสตร์ (สบ.4) ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน ลำปาง และทีมได้มาเก็บหลักฐานในรถเก๋งเพื่อนำไปพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ ที่ สภ.แม่สรวย ขณะเก็บหลักฐาน ชาวบ้านจำนวนมากได้เฝ้ารอดูสถานการณ์อยู่ที่ลานหน้า สถานีตำรวจ 

เมื่อเวลา 13.30 น. เมื่อเจ้าหน้าที่เคลื่อนรถเก๋งไปยังที่เกิดเหตุ ชาวบ้านเริ่มลุกฮือเข้าไปที่อาคารสถานีตำรวจเพื่อขอดูหน้าผู้ยิงนายศรชัย มีการตะโกนด่าด้วยความโกรธแค้น เรียกร้องให้ผู้ต้องหาขอโทษ แต่ก็พยายามควบคุมกันเองไม่ให้เกิดความวุ่นวาย

เวลา 14.50 น. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้นำรถเก๋งไปถึงยังที่เกิดเหตุ ซึ่งห่างจาก สภ.แม่สรวย ไปกว่า 20 กม. เพื่อตรวจดูวิถีกระสุน ชาวบ้านบริเวณนั้น และชาวบ้านที่อยู่สถานีตำรวจได้ตามไปรุมดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ เพราะต้องการดูหน้าผู้ต้องหา ณ จุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จำลองเหตุการณ์วิถีกระสุน ที่จุดที่ยืนอยู่ห่างจากรถเก๋งที่ถูกยิงประมาณ 30 เมตร พบว่ากระสุนที่ใช้เป็นขนาด 9 มม. อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่ได้นำผู้ต้องหามายังจุดเกิดเหตุ

ล่าสุดเมื่อ 16.30 น. ทาง พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสพโชคชัย รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย กล่าวว่า ขณะนี้ศาลได้อนุมัติหมายจับ นายวุฒิชัย อินใจ อายุ 46 ปี ผช.ผญบ.หมู่ 14 ผู้ต้องหาแล้ว ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา อยู่ในการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอให้ชาวบ้านและญาติสบายใจได้ ไม่มีการจับแพะ และเจ้าหน้าที่ได้ทำงานอย่างหนักเพื่อสอบสวนผู้อยู่ในเหตุการณ์ และหาพยานหลักฐานเกือบทั้งคืน แต่ยังไม่สามารถให้ผู้ต้องหามาขอขมาญาติผู้เสียชีวิตได้ เพราะผู้ต้องหายังไม่รับสารภาพว่าเป็นผู้ยิงนายศรชัย ยังยืนยันตามคำให้การเดิมตั้งแต่เมื่อวาน เจ้าหน้าที่จึงต้องรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงหนุ่มผู้รับเหมาเชียงรายสภ.แม่สรวยกระสุนปริศนายิงหนุ่มคารถข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 11:48 น.