ซวยซ้ำอีก! ‘เสก โลโซ’ ไม่เข้าเงื่อนไขสมัครใจบำบัดยาเสพติด

ข่าว

ซวยซ้ำอีก! ‘เสก โลโซ’ ไม่เข้าเงื่อนไขสมัครใจบำบัดยาเสพติด

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2561 16:45 น.

"เลขาฯ ป.ป.ส." เผยร็อกสตาร์ชื่อดัง “เสก โลโซ” ไม่เข้าเงื่อนไขสมัครใจบำบัดยาเสพติด เหตุไม่ยอมรับว่าเสพยาเสพติด และยังต้องถูกดำเนินคดีในหลายข้อหา

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ม.ค.61 ที่สำนักงาน ป.ป.ส. นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. เปิดเผยถึงกรณี นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ นักร้องชื่อดัง ถูกตำรวจบุกจับกุมหลังยิงปืนขึ้นฟ้า และตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย ว่า ตามประกาศ คำสั่ง คสช.ที่ 108/2557 เรื่อง การปฏิบัติต่อผู้ต้องสงสัยว่ากระทําผิดตามกฎหมายเกี่ยวกับยาเสพติด คือ "ผู้เสพคือผู้ป่วย สมัครใจเข้าบำบัด ไม่เสียประวัติ ไม่ความผิด" ส่วนในกรณี นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ นักร้องชื่อดัง ทราบว่าถูกตำรวจดำเนินคดีหลายข้อหา อาทิ พกพาปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาติฯ ยิงปืนในที่สาธารณะ และขัดขืนเจ้าหน้าที่ฯ และมาตรวจพบสารเสพติดในร่างกายเพิ่มอีก เบื้องต้นกรณีของนายเสกสรรค์ จึงไม่เข้าข่ายได้รับสิทธิ์ผู้เสพคือผู้ป่วย สมัครใจเข้าบำบัด ไม่เสียประวัติ ไม่ความผิด

ผู้สื่อข่าวถามว่าส่วนการที่นายเสกสรรค์เป็นไอดอลของวัยรุ่นนั้น ควรจะมีบทลงโทษหรือมาตรการในการเนินการ เพื่อไม่ให้เป็นตัวอย่างที่ไมดีกับเยาวชนหรือไม่

นายศิรินทร์ยา กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวนั้น อยู่ที่ศาลจะพิจารณาลงโทษ ตามที่พนักงานสอบสวนได้ส่งสำนวนให้พิจาณ ไม่สามารถก้าวล่วงได้ ส่วนจะตัดสินอย่างไรอยู่ที่ดุลพินิจของศาล นอกจากนี้ทราบจากประวัติเก่า นายเสกสรรค์ เคยเข้ารับการบำบัดยาเสพติดที่สถาบันธัญญารักษ์ ประมาณ 4 เดือน เมื่อปี 2554 และทราบว่านายเสกสรรค์ได้ปฏิเสธไม่ได้สารเสพติด อ้างว่าได้กินยานอนหลับ

"ส่วนที่ผู้เสพยาเสพติดส่วนใหญ่หวนกลับมาเสพยาเสพติดิกครั้งนั้น มีหลายปัจจัย อาทิ ไม่มีงานทำ ไม่มีเงิน สังคมไม่ยอมรับ และโรคซึมเศร้า ฯลฯ สุดท้ายก็หวนกลับมาใช้ โดยทั้ง 4 หน่วยงานรัฐสำนักงาน ป.ป.ส. ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ก็ได้ร่วมกันดำเนินการในการป้องกันและปราบปรามอย่าเสพติด พร้อมนำผู้เสพมาเข้าโครงการ ผู้เสพคือผู้ป่วย สมัครใจเข้าบำบัด ไม่เสียประวัติ ไม่ความผิด" นายศิรินทร์ยา กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  พท. ยกทีมขอบคุณคนกรุงฯ ยันสานต่อนโยบายที่หาเสียง ส.ก.
  09:54

  พท. ยกทีมขอบคุณคนกรุงฯ ยันสานต่อนโยบายที่หาเสียง ส.ก.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์