ชาวบ้านล้อม สภ.แม่สรวย ถามคืบหน้าคดีหนุ่มถูกยิงดับ ขอดูหน้าผู้ต้องสงสัย

ข่าว

  ชาวบ้านล้อม สภ.แม่สรวย ถามคืบหน้าคดีหนุ่มถูกยิงดับ ขอดูหน้าผู้ต้องสงสัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2561 14:20 น.

  ญาติและทนายความของหนุ่มรับเหมาที่ถูกกระสุนปริศนายิงดับ หลังขับผ่านด่านตรวจที่เชียงราย เข้าติดตามความคืบหน้าของคดี ด้าน ตร.ยันให้ความเป็นธรรม ขณะที่ พฐ.เข้าตรวจสอบและนำรถไปจำลองเหตุการณ์เพิ่ม...

  ความคืบหน้าคดี นายศรชัย สถิตรักษ์ดำรงค์ อายุ 35 ปี ชาวบ้านห้วยน้ำขุ่น ม.16 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย ถูกยิงเสียชีวิตคาที่ในรถเก๋งนิสสัน SYLHYP สีขาว ทะเบียน 2 กอ 2137 กรุงเทพมหานคร กลางดึก ขณะขับรถออกจากบ้านห้วยน้ำขุ่น พร้อม  น.ส.ศิริรัตน์ ระเบียง อายุ 26 ปี แฟนสาว มุ่งหน้าไปจังหวัดเชียงใหม่ แต่เมื่อผ่านด่านตรวจชุมชน ที่ประกอบด้วย ตำรวจบ้าน ชรบ.ผช.ผู้ใหญ่บ้าน บริเวณปากทางเข้าบ้านแม่ต๋ำ ไปประมาณ 20 เมตร ได้มีกระสุนปืนยิงทะลุกระจกหลังรถ เจาะทะลุเบาะพนักพิงศีรษะเข้าที่ท้ายทอย 1 นัด กระสุนฝังในตายคาที่ รถเสียหลักชนกำแพงวัด เมื่อคืนวันที่ 2 ม.ค.นั้น ตามข่าว (ญาติร้องสภ.แม่สรวย หนุ่มรับเหมาเชียงรายโดนยิงดับคารถ หลังผ่านด่านตรวจ)

  เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 4 ม.ค.2561 นายจีรศักดิ์ ยรรยงเชิดชัยกุล ทนายความ น.ส.ศิริรัตน์ แฟนสาวผู้เสียชีวิต พร้อมครอบครัว และชาวบ้านกว่า 200 คน ได้ตั้งขบวนรถกว่า 10 คัน เข้ามาที่ สภ.แม่สรวย เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี โดยมีการนำภาพนายศรชัย ผู้เสียชีวิตนำขบวนมาด้วย โดยตั้งศพผู้เสียชีวิตที่บ้าน ทำพิธีตามประเพณีคนยูนนาน จะเก็บศพไว้ โดยจะยังไม่เผาจนกว่าจะทราบผลการดำเนินคดี ขอเข้าพบ พ.ต.อ.วิชาญ ชูฤทธิ์ ผกก.สภ.แม่สรวย แต่ติดประชุม โดยมี พ.ต.ท.จักรี วงค์คำ รอง ผกก.(สอบสวน) รับเรื่องร้องทุกข์แทน 

  พ.ต.ท.จักรี กล่าวกับญาติและทนายผู้เสียชีวิตว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการเต็มที่ และได้รับการกำชับจากผู้บังคับบัญชาให้เร่งดำเนินการเพราะเป็นคดีที่ได้รับความสนใจ ซึ่งด่านนั้นเป็นด่านชุมชนของฝ่ายปกครอง เราก็พยายามจะแสวงหาข้อเท็จจริงจากพยานหลายปาก เมื่อคืนก็จำลองสถานการณ์ วันนี้ พสฐ.ก็จะนำรถเป็นที่เกิดเหตุเพื่อจำลองสถานการณ์

  นายจีรศักดิ์ กล่าวว่า การมาครั้งนี้ชาวบ้านส่วนใหญ่เป็นคนพื้นที่สูง ที่มาเพราะเขาอยากมาดูว่ามันเกิดเหตุอะไรขึ้น เราไม่ได้เรียกมา เขาอยากรู้สาเหตุว่าทำไมเกิดขึ้นง่าย เขาก็อยากรู้ว่าถ้าเขาลงมาจะเกิดเหตุแบบนี้ไหม ซึ่งการตั้งด่านลักษณะนี้น่าจะมีการฝึกเจ้าหน้าที่ และทราบว่าเป็นด่านอำนวยความสะดวก ที่จะต้องการทบทวนการปฏิบัติงานที่ป้องกันการเกิดเหตุลักษณะนี้หรือไม่ และในฐานะทนาย ขณะนี้อยากรู้ว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร และกระทำการด้วยสาเหตุอะไร ซึ่งเขาเป็นคนดี ครอบครัวและคนชุมชนจึงสงสัยว่าเพราะเหตุใดจึงเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมาได้ และอยู่ระหว่างการรอดูท่าทีต้นสังกัดของผู้ก่อเหตุ ว่าจะมีความรับผิดชอบอย่างไรต่อกรณีที่เกิดขึ้น จะชดเชยผู้เสียหายและครอบครัวอย่างไร ซึ่งอยากทราบผลการสืบสวนให้ชัดเจนก่อนถึงจะคิดต่อว่าจะดำเนินการอย่างไร 

  ส่วน น.ส.ศิริรัตน์ แฟนสาวผู้เสียชีวิต กล่าวว่า อยากให้กรณีนี้เป็นกรณีแรกและกรณีสุดท้ายบนถนนสายนี้ 

  รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจรถเก๋ง และนำรถไปที่เกิดเหตุเพื่อจำลองสถานการณ์ขณะเกิดเหตุ โดยมีกระแสข่าวว่า จนท.สืบสวนสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิงนายศรชัยได้แล้ว กำลังเตรียมนำตัวไปฝากขังต่อศาล ทำให้ชาวบ้านจำนวนมากที่ทราบข่าวเดินทางมาล้อมหน้า สภ.แม่สรวย เพื่อจะขอดูหน้าผู้ต้องหารายนี้ สถานการณ์ทั่วไปยังสงบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "อัจฉริยะ"ให้ปากคำ "แซน"ให้การเท็จ
  03:46

  "อัจฉริยะ"ให้ปากคำ "แซน"ให้การเท็จ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์