ไลฟ์สไตล์
100 year

สาดกระสุนใส่ 2 อดีตทหารพราน เหี้ยม! จ่อยิงซ้ำตายคาที่ 1 สาหัส 1

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2561 12:33 น.
SHARE

เมืองลุงโหด คนร้ายซัดคาร์บิน-ลูกซอง ใส่อดีตทหารพราน ขณะเตรียมงานศพบิดาของอดีตทหารพรานอีกคน ไม่หนำใจเข้าไปจ่อยิงซ้ำ ดับ 1 สาหัส 1 พบเคยเปรยคนใกล้ชิด ถูกขู่เอาชีวิต ...

เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. วันที่ 4 ม.ค.นี้ พ.ต.ท.ยุทธพงษ์ ทองจีน สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.พัทลุง รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีเหตุกลุ่มคนร้ายไม่ทราบชื่อ จำนวน ใช้อาวุธปืนสงคราม และลูกซอง ยิงถล่มใส่ 2 อดีตทหารพราน ทำให้อดีตทหารพรานเสียชีวิตคาที่ 1 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ถูกนำตัวส่ง รพ.พัทลุง เพื่อช่วยเหลือชีวิตแล้ว โดยเหตุเกิดในบริเวณหลังบ้านเลขที่ 150/2 หมู่ที่ 8 ต.ท่าแค อ.เมือง จ.พัทลุง จึงรุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุบริเวณหลังบ้านชั้นเดียวแบบก่ออิฐถือปูน พบศพ นายจริเรจ หรือปุก ปานโรจน์ อายุ 32 ปี อดีตทหารพราน อ.หนองจิก จ.ปัตตานี นอนเสียชีวิตในลักษณะตะแคง สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามชนิดคาร์บิน ลูกซอง เข้าที่บริเวณหน้าอก ลำตัว ไหล่ขวา แขนและขาทั้ง 2 ข้าง และบริเวณเข่าด้านขวา รวม 10 แผล 

ในที่เกิดเหตุ ยังพบปลอกกระสุนปืนคาร์บิน จำนวน 5 ปลอก กระสุนปืนคาร์บิน 2 ปลอก กระสุนปืนลูกซอง 1 ปลอก และหมอนรองกระสุนปืนลูกซอง จำนวน 2 ชิ้น ส่วนผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน ทราบชื่อ นายวิสัน มากมณี อายุ 42 ปี โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่บริเวณขาขวา 1 แผล และมือซ้าย 1 แผล นอกจากนั้นกระสุนยังถูกบริเวณต่างๆของบ้านได้รับความเสียหายด้วย

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายวิสัน พร้อมญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านประมาณ 10 คน กำลังนั่งคุยเพื่อเตรียมพิธีรดน้ำศพ นายวิน มากมณี อายุ 84 ปี ผู้เป็นบิดา ซึ่งเสียชีวิตจากการล้มศีรษะฟาดพื้นในห้องน้ำจนเสียชีวิต ในขณะเดินทางไปเยี่ยมบุตรชายในช่วงเทศกาลปีใหม่ ปี 2561 ในพื้นที่ อ.นาโยง จ.ตรัง โดยจะจัดพิธีรดน้ำศพในตอนเย็นวันนี้ ณ วัดศาลาไม้ไผ่ ท้องที่ ม.8 ต.ท่าแค อ.เมืองพัทลุง ซึ่งเป็นวัดที่ตั้งอยู่ใกล้บ้าน โดยที่ผู้ตายได้ขี่จักรยานยนต์ออกจากบ้านพักมาร่วมช่วยเหลือการเตรียมงานด้วย

ก่อนเกิดเหตุผู้ตายและนายวิสัน ได้ปลีกตัวออกมาพูดคุยเรื่องส่วนตัวกันบนแคร่ไม้หลังบ้าน ระหว่างนั่งคุยกันนั้นก็ได้มีกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวน เดินออกจากข้างบ้านและใช้ปืนคาร์บินและปืนลูกซองยิงใส่ 2 อดีตทหารพรานจำนวนหลายนัด กระสุนเจาะร่างนายจริเรจ เสียชีวิตจมกองเลือด ส่วนนายวิสัน ได้กัดฟันวิ่งหนีออกจากที่เกิดเหตุ รอดตายอย่างหวุดหวิด แต่อาการสาหัส จากนั้นคนร้ายยังได้เดินเข้ามายัง นายจริเรจ อย่างใจเย็น และใช้ปืนคาร์บินจ่อยิงซ้ำอีก 2 นัด เพื่อให้แน่ใจว่าเสียชีวิต ก่อนหลบหนี

พ.ต.อ.วิชัย ผกก.สภ.เมืองพัทลุง เผยว่า สำหรับประเด็นสังหารในครั้งนี้ เบื้องต้นตำรวจตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ ประเด็นความขัดแย้งธุรกิจที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ และประเด็นความขัดแย้งเรื่องส่วนตัวของผู้ตายเอง เนื่องจากก่อนหน้านี้ ผู้ตายเองได้พูดคุยกับคนใกล้ชิดว่า ถูกคู่อริข่มขู่จะเอาชีวิตจนไม่สามารถพักอาศัยอยู่ในบ้านได้ จนต้องไปพักอาศัยเป็นครั้งคราวที่บ้านนายวิสัน และเพื่อนคนอื่นๆ อีกทั้งคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่ เนื่องจากทราบความเคลื่อนไหวของผู้ตาย และเส้นทางหลบหนีหลังก่อเหตุร้ายแล้วเป็นอย่างดี

ส่วนการสอบปากคำพยานในเหตุการณ์ และพยานแวดล้อมนั้น ได้สอบไปแล้ว 4 ปาก แต่ไม่สามารถเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากเกรงว่าจะส่งผลต่อการสืบสวนสอบสวน

ด้าน พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.พัทลุง เผยว่า ในตอนสายวันนี้ ได้เรียกประชุมนายตำรวจที่เกี่ยวข้องแล้ว เบื้องต้นได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.สุมิตร ศรีนวล ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง และ พ.ต.ท.อนุสรณ์ ทองไสย รอง ผกก.สสภ.จว.พัทลุง พร้อมพวก เข้าร่วมคลี่คลายคดีร่วมกับ ตร.ชุดสืบสวนสอบสวนของ สภ.เมืองพัทลุงแล้ว โดยตนจะเข้าควบคุมดูแลการคลี่คลายคดีดังกล่าวด้วยตนเอง เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญและเป็นที่สนใจของประชาชน 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พัทลุงยิงอดีตทหารพรานงานศพจ่อยิงซ้ำฆ่ากันตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:48 น.