ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติร้องสภ.แม่สรวย หนุ่มรับเหมาเชียงรายโดนยิงดับคารถ หลังผ่านด่านตรวจ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2561 21:15 น.
SHARE

ญาติหนุ่มผู้รับเหมาเชียงราย เข้าร้องทุกข์ยัง สภ.แม่สรวย หลังผู้ตายถูกยิงด้วยกระสุนปริศนา 2 นัด ขณะขับรถยนต์ส่วนตัวผ่านด่านตรวจของ จนท. ก่อนจะมีเสียงปืนไล่หลัง ด้าน ผบช.ภาค 5 เข้าพูดคุยกับญาติผู้ตาย...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 2 ม.ค. พ.ต.ต.กฤตนัน เวียงคำ สว.(สอบสวน)  สภ.แม่สรวย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุรถชนเสาไฟฟ้าข้างกำแพงวัดแม่ต๋ำ หมู่ 4 ต. ท่าก้อ จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งนิสสัน รุ่น SYLHYP สีขาว ทะเบียน 2 กอ 2137 กรุงเทพมหานคร ชนเสาไฟฟ้าข้างกำแพงวัดแม่ต๋ำ บังโคลนซ้ายยุบ พบคนขับชื่อ นายศรชัย สถิตรักษ์ดำรงค์ อายุ 35 ปี ชาวบ้านห้วยน้ำขุ่น ม.16 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย เสียชีวิตคาที่ สภาพศพนั่งพิงเบาะ หัวเอียงมาทางซ้าย มี น.ส.ศิริรัตน์ ระเบียง อายุ 26 ปี นั่งเบาะหน้าคู่กันมา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จึงนำศพนายศรชัย ส่ง รพ.แม่สรวย จากการตรวจของแพทย์พบที่ท้ายทอยนายศรชัย มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด 2 แผล จึงส่งต่อไปที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ 

ข่าวแนะนำ

จากการสอบสวน น.ส.ศิริรัตน์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ขับรถออกจากบ้านมาพร้อมกับตน ถึงบริเวณปากทางเข้าบ้านแม่ต๋ำ มีเจ้าหน้าที่จำนวน 3 นาย ไม่ทราบหน่วยงาน ตั้งด่านตรวจรถที่ผ่านไปมา ได้เรียกให้จอดรถ พร้อมทั้งได้ตะโกนว่ามากัน 3 คนใช่มั้ย ทั้งที่ในรถมีกันแค่เพียง 2 คน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ปล่อยรถไป แต่เมื่อรถวิ่งออกจากจุดตรวจประมาณ 10 เมตร ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น เมื่อหันไปดูก็พบว่านายศรชัยคนขับถูกยิงเสียชีวิตไปแล้ว น.ส.ศิริรัตน์ จึงใช้มือปิดตาผู้ตายและลงมาดูรอบพื้นที่ ก็พบว่าเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ได้หายตัวไปแล้ว ไม่ทราบว่าไปทิศทางไหน จากนั้นจึงได้โทรแจ้งญาติและตำรวจเพื่อแจ้งเหตุ

ในเวลาต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่จำนวน 7-8 คน ได้มาที่จุดเกิดเหตุ และแจ้งรถพยาบาลมารับ ผู้ตายมีอาชีพรับเหมาก่อสร้างที่ จ.ระยอง กำลังเดินทางไปเที่ยวเชียงใหม่ ก่อนเดินทางกลับไปทำงาน

ต่อมาเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 ม.ค. 61 ญาติพี่น้องนายศรชัย จำนวนกว่า 200 คน ได้ไปรับศพผู้ตายที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จากนั้นบรรทุกหีบศพเดินทางมาร้องขอความเป็นธรรมที่ สภ.แม่สรวย โดยมีเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน บก.ภ. จ.เชียงราย เข้าตรวจสอบรถเก๋งนิสสันสีขาว ทะเบียน 2 กอ 2137 กรุงเทพมหานคร คันเกิดเหตุ พบกระจกด้านหลังแตก ที่พนักพิงหัวด้านคนขับ พบรอยกระสุนยิงทะลุ 3 รอย จึงเก็บเป็นหลักฐาน และเรียกเจ้าหน้าที่ประจำด่านที่มีปืนจำนวน 7 คน เข้าทำการตรวจพิมพ์ลายมือ เพื่อรวบรวมหลักฐานประกอบคดี 

จากนั้น พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภาค 5 ได้เดินทางมาที่ สภ.แม่สรวย เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุ พร้อมกับพูดคุยกับญาติผู้ตาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงหนุ่มผู้รับเหมาเชียงรายสภ.แม่สรวยกระสุนปริศนายิงหนุ่มคารถข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 12:49 น.