ไลฟ์สไตล์
100 year

เตรียมออกหมายเรียก ‘เสก โลโซ’ ผกก.คันนายาว ขู่ไม่มาโดนหมายจับแน่

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2561 19:20 น.
SHARE

“ผกก.สน.คันนายาว” เผยเตรียมออกหมายเรียกเสก โลโซ” ร็อกเกอร์ชื่อดัง รับทราบข้อกล่าวหาเสพยาเสพติดเพิ่ม แม้เจ้าตัวจะอ้างว่ากินยานอนหลับ ลั่นหากยังไม่มาพบ เตรียมเรียกครั้งที่สอง ถ้ายังเฉยจะขออำนาจศาลเพื่อออกหมายจับ

เมื่อเวลา 15.50 น. วันที่ 3 ม.ค.61 ที่ สน.คันนายาว พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว เปิดเผยความคืบหน้าคดีของ นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ ร็อกสตาร์ชื่อดังเกี่ยวกับผลการตรวจปัสสาวะว่า ทาง พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. ได้แถลงผลการตรวจปัสสาวะนายเสกสรรค์ว่า มีสารเสพติด 2 อย่างคือ เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า ยาไอซ์) และ MDMA (ยาอี) ซึ่งขั้นตอนต่อไปทาง สน.คันนายาว จะออกหมายเรียกนายเสกสรรค์ให้มาพบเจ้าหน้าที่ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในข้อหา "เสพยาเสพติดประเภทที่ 1 โดยผิดกฎหมาย" ซึ่งผู้ต้องหาทั่วไปที่ถูกจับกุมในคดีเสพยาเสพติดหากรับสารภาพ ตามกฎหมายสามารถยื่นเรื่องขอรับการฟื้นฟูบำบัดได้ ซึ่งตามกฎหมายผู้เสพถือว่าเป็นผู้ป่วย เพราะต้องการให้หายขาดจากยาเสพติด แต่ในกรณีของนายเสกสรรค์ จากการสอบถามเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่นายเสกสรรค์ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่ากินยานอนหลับ ซึ่งไม่ได้มีการนำยานอนหลับมามอบให้พนักงานสอบสวน และไม่ได้ส่งไปตรวจที่ รพ.ตำรวจ โดยจากผลตรวจที่ออกมาทาง รพ.ตำรวจ ยืนยันว่า เป็นยาเสพติดร้อยเปอร์เซ็นต์ ถึงแม้จะมียานอนหลับมาเปรียบเทียบก็ไม่มีผล

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.สิงห์ กล่าวต่อว่า นายเสกสรรค์ได้ถูกจับกุมพร้อมมีอาวุธปืนในบ้านที่เกิดเหตุ และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน นอกจากนี้เมื่อปีที่ผ่านมายังมีโทษทำร้างร่างกายที่รอลงอาญาอยู่ ซึ่งนายเสกสรรค์ไม่สามารถขอบำบัดในคดียาเสพติดได้อีก ยืนยันว่าสารเสพติดที่ตรวจพบยึดตามหลักวิทยาศาสตร์ ซึ่งพบว่ามีอยู่ 2 ชนิดคือ ประเภทเมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า, ยาไอซ์) และ MDMA (ยาอี) หลังจากนี้ฝ่ายสืบสวนจะต้องทำการตรวจสอบต่อว่านายเสกสรรค์ซื้อยาเสพติดมาได้อย่างไร ผ่านทางช่องทางไหน

"ขณะนี้ทราบว่าศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชอนุญาตให้ประกันตัวนายเสกสรรค์ ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (4 ม.ค.) จะดำเนินการประสานกับทนายความ โดยคาดว่าจะออกหมายเรียกมา เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมให้เร็วที่สุดได้ภายในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้คดีเสพยาเสพติดของนายเสกสรรค์ ถือเป็นคดีเดียวกับการต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานและมีอาวุธปืน เพราะจุดเกิดเหตุอยู่ที่เดียวกันจึงรวมอยู่ในสำนวนเดียวกัน หากไม่มาพบพนักงานสอบสวนจะทำการออกหมายเรียกครั้งที่สอง และหากไม่มาพบเจ้าหน้าที่ก็ต้องขออนุญาตศาลออกหมายจับ เพื่อนำตัวมารับทราบข้อกล่าวหา แต่คิดว่านายเสกสรรค์จะเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาอยู่แล้ว เนื่องจากได้รับการประกันตัวในชั้นศาล" ผกก.กล่าว

พ.ต.อ.สิงห์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้นายเสกสรรค์ได้ให้การปฏิเสธในชั้นของพนักงานสอบสวน โดยจะให้การในชั้นศาลเท่านั้น ซึ่งนายเสกสรรค์ยังไม่ได้มีการอ้างพยานใดๆ โดยตามหลักกฎหมายพนักงานสอบสวนมีหน้าที่พิสูจน์ความผิดหรือบริสุทธิ์ของผู้ต้องหา ไม่ใช่จะมุ่งจับกุมผู้ต้องหาว่ากระทำผิด เพราะฉะนั้นหากฝ่ายนายเสกสรรค์มีพยานหลักฐานใดที่เป็นประโยชน์ในการต่อสู้คดีสามารถให้การในการสอบสวนได้ แต่ขณะนี้ยังไม่มีการอ้างมาในสำนวนแต่อย่างใด นอกจากนี้หากผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นโรคทางกายหรือจิตใจ ก็ต้องดูว่าขณะกระทำผิดมีสติสัมปชัญญะรู้ผิดชอบชั่วดีหรือไม่ ซึ่งภาพที่ปรากฏตามคลิปก็ได้ปรากฏชัดเจน นอกจากนี้ต้องให้แพทย์ทางจิตเวชตรวจสอบอีกครั้ง แต่เบื้องต้นยังไม่มีการแสดงอ้างพยานหลักฐานในเรื่องนี้ และจากการตรวจสอบบ้านบริเวณห้องที่ได้ทำการจับกุม ก็ไม่พบอุปกรณ์การเสพยาเสพติดแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ออกหมายเรียกเสก โลโซสน.คันนายาวเสก ยิงปืนขึ้นฟ้าเสพยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:02 น.