ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวสุราษฎร์เหลืออด เจอลูกปืนปริศนาตกใส่บ้าน 2 ปีซ้อน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2561 17:35 น.
SHARE

เจ้าของบ้านที่สุราษฎร์ธานี สุดทน หลังคาบ้านเป็นรู เพราะกระสุนปริศนาตกใส่บ้าน 2 ปีซ้อน แจ้ง ตร.มาตรวจสอบ สร้างความหวาดผวาจนไม่กล้าอยู่บ้านในช่วงเทศกาลปีใหม่...

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.61 ร.ต.อ.สุวิทย์ มากด้วง รองสารวัตร (สอบสวน) รับแจ้งจากนางมณี รู้รักษ์ อายุ 65 ปี เจ้าของบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ที่ 5 ต.ท่าทองใหม่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ว่า พบหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาด ตกใส่หลังคาทะลุลงในห้องนอนของลูกสาว จึงรีบตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ประภาส ทองสมุทร รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.กาญจนดิษฐ์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุภายในห้องนอนของ น.ส.ซันวา จำปากลาย อายุ 18 ปี ลูกสาวคนเล็กของเจ้าของบ้าน พบหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาด ความกว้าง 1 เซนติเมตร ยาว 1.5 เซนติเมตร ตกอยู่ที่พื้นห้องปลายที่นอน จำนวน 1 หัว เจ้าหน้าจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

จากการสอบถาม น.ส.ซันวา จำปากลาย อายุ 18 ปี ทราบว่า ที่บ้านหลังดังกล่าวอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 16 คน เป็นเป็นผู้หญิงและเด็ก แต่ช่วงเกิดเหตุช่วงปีใหม่ไม่ได้อยู่บ้าน และเพิ่งกลับเข้าห้องนอนช่วงเวลา 17.00 น. วันที่ 2 ม.ค. ได้ทำความสะอาดห้องนอน จึงพบหัวกระสุนดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว ก็เคยมีหัวกระสุนตกใส่หลังคาทะลุมาครั้งหนี่งแล้ว ปีนี้กลับมาโดนซ้ำอีก ทำให้ทุกคนในบ้านเกิดความกลัวว่าจะมีเหตุซ้ำอีก จึงไม่กล้าอยู่บ้านในช่วงเทศกาลปีใหม่ 

ด้าน พ.ต.ท.ประภาส กล่าวว่า หัวกระสุนปืนที่พบยังไม่ทราบขนาด แต่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อนำส่งพิสูจน์ที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 เพื่อตามหาเจ้าของปืนที่ยิงมาตกใส่บ้านดังกล่าว และอยากจะฝากถึงผู้ที่มีอาวุธปืนว่า ในช่วงเทศกาลต่างๆ ไม่ควรนำปืนมายิงขึ้นฟ้า เพราะอาจจะเกิดอันตราย หรือตกใส่ชาวบ้านได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้ และเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย หากยิงปืนโดยใช่เหตุหรือถ้ามีผู้บาดเจ็บ โทษจำคุกตั้งแต่ 3-10 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระสุนปริศนายิงปืนขึ้นฟ้าปีใหม่ 2561สาวสุราษฎร์สภ.กาญจนดิษฐ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 12:21 น.