สาวสุราษฎร์เหลืออด เจอลูกปืนปริศนาตกใส่บ้าน 2 ปีซ้อน (คลิป)

ข่าว

  สาวสุราษฎร์เหลืออด เจอลูกปืนปริศนาตกใส่บ้าน 2 ปีซ้อน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2561 17:35 น.

  เจ้าของบ้านที่สุราษฎร์ธานี สุดทน หลังคาบ้านเป็นรู เพราะกระสุนปริศนาตกใส่บ้าน 2 ปีซ้อน แจ้ง ตร.มาตรวจสอบ สร้างความหวาดผวาจนไม่กล้าอยู่บ้านในช่วงเทศกาลปีใหม่...

  เมื่อวันที่ 3 ม.ค.61 ร.ต.อ.สุวิทย์ มากด้วง รองสารวัตร (สอบสวน) รับแจ้งจากนางมณี รู้รักษ์ อายุ 65 ปี เจ้าของบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ที่ 5 ต.ท่าทองใหม่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ว่า พบหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาด ตกใส่หลังคาทะลุลงในห้องนอนของลูกสาว จึงรีบตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ประภาส ทองสมุทร รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.กาญจนดิษฐ์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

  ที่เกิดเหตุภายในห้องนอนของ น.ส.ซันวา จำปากลาย อายุ 18 ปี ลูกสาวคนเล็กของเจ้าของบ้าน พบหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาด ความกว้าง 1 เซนติเมตร ยาว 1.5 เซนติเมตร ตกอยู่ที่พื้นห้องปลายที่นอน จำนวน 1 หัว เจ้าหน้าจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

  จากการสอบถาม น.ส.ซันวา จำปากลาย อายุ 18 ปี ทราบว่า ที่บ้านหลังดังกล่าวอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 16 คน เป็นเป็นผู้หญิงและเด็ก แต่ช่วงเกิดเหตุช่วงปีใหม่ไม่ได้อยู่บ้าน และเพิ่งกลับเข้าห้องนอนช่วงเวลา 17.00 น. วันที่ 2 ม.ค. ได้ทำความสะอาดห้องนอน จึงพบหัวกระสุนดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว ก็เคยมีหัวกระสุนตกใส่หลังคาทะลุมาครั้งหนี่งแล้ว ปีนี้กลับมาโดนซ้ำอีก ทำให้ทุกคนในบ้านเกิดความกลัวว่าจะมีเหตุซ้ำอีก จึงไม่กล้าอยู่บ้านในช่วงเทศกาลปีใหม่ 

  ด้าน พ.ต.ท.ประภาส กล่าวว่า หัวกระสุนปืนที่พบยังไม่ทราบขนาด แต่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อนำส่งพิสูจน์ที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 เพื่อตามหาเจ้าของปืนที่ยิงมาตกใส่บ้านดังกล่าว และอยากจะฝากถึงผู้ที่มีอาวุธปืนว่า ในช่วงเทศกาลต่างๆ ไม่ควรนำปืนมายิงขึ้นฟ้า เพราะอาจจะเกิดอันตราย หรือตกใส่ชาวบ้านได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้ และเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย หากยิงปืนโดยใช่เหตุหรือถ้ามีผู้บาดเจ็บ โทษจำคุกตั้งแต่ 3-10 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ.  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์