ไลฟ์สไตล์
100 year

ทนายเผย 'เสก' กังวลเรื่องประกันตัว วัดเผยเอกสาร มาเล่นคอนเสิร์ตจริง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2561 11:49 น.
SHARE

ตร.คุม 'เสก' ขอศาลนครศรีธรรมราช ฝากขัง ทนายเผย เจ้าตัวเครียด กังวลเรื่องประกันตัว วัดเผยเอกสาร ยืนยัน ร็อกเกอร์ดัง มาเล่นคอนเสิร์ตจริง ...


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 มกราคม ที่ สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช นำกำลังตำรวจ นปพ.จำนวนหนึ่ง พร้อมรถตู้ 1 คัน ไปเบิกตัวนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ เพื่อคุมตัวมาฝากขังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช หลังถูกตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา คือมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และยิงปืน ซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง ในหมู่บ้านหรือชุมชน

ข่าวแนะนำ

ก่อนออกเดินทาง ว่าที่ ร.ต.มงคลวิจิตร ธนะโสภณ ทนายความส่วนตัวของเสก ได้มีการขอตรวจสำนวนการสอบสวนปากคำของเสกอย่างละเอียด จาก พ.ต.ท.ภิรมย์ เรืองรุ่ง สว.(สอบสวน) สภ.พรหมคีรี เจ้าของคดี ขณะที่บริเวณหน้า สภ.พรหมคีรี ได้มีชาวบ้านกว่า 10 คน มายืนถือป้ายรอให้กำลังใจ เสก โลโซ 

พ.ต.ต.กงกฤช ทองนุ่น สว.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เผยว่า ตลอดคืนที่ผ่านมาเสกไม่มีอาการเครียดแต่อย่างใด มีการพูดคุยกับตำรวจที่เฝ้าห้องขังตามปกติและเสกก็นอนหลับดีตลอดทั้งคืน จนกระทั่งเช้า ก็ยังมีอารมณ์ดี 

จากนั้นตำรวจ นปพ. ได้คุมตัว เสก โลโซ ซึ่งมีสีหน้าแจ่มใส ออกจากสภ.พรหมคีรี ขึ้นรถตู้ของตำรวจ โดยมีรถยนต์กระบะของตำรวจอีกคันขับนำหน้า มุ่งหน้าไปยังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ระยะทางประมาณ 20 กม. เพื่อฝากขังผัดแรก เป็นระยะเวลา 12 วัน ซึ่ง เสก ได้ตะโกนขอบคุณพี่น้องชาวนครศรีธรรมราชทุกคน ที่มาให้กำลังใจในวันนี้ และบอกว่าไม่ต้องห่วง ตนสบายดี

ว่าที่ ร.ต.มงคลวิจิตร ทนายความ เผยว่า ตนได้เตรียมขอยื่นประกันตัว ซึ่งดูว่าพนักงานสอบสวนจะฟ้อง เสก ในข้อหาอะไรยังไงบ้าง และต้องดูหลักทรัพย์ประกันตัวว่า ทางศาลจะตีหลักทรัพย์เป็นมูลค่าเท่าไร ซึ่งคาดว่าหลักทรัพย์ประมาณไม่เกิน 1 แสนบาท ซึ่งอยู่ในดุลยพินิจของศาลว่าจะอนุญาตให้ประกันตัวเสก หรือไม่

ทนายความส่วนตัวของเสก ยังกล่าวอีกว่า ขณะนี้ เสก ค่อนข้างจะมีอาการเครียดและเป็นกังวลมากในเรื่องของการประกันตัว ว่าศาลท่านจะเมตตาขนาดไหนอะไรยังไง แต่เสกได้สำนึกผิดในสิ่งที่กระทำไปอยู่แล้ว

ด้าน นายสำเริง กรดกลางกั้น ไวยาวัจกรวัดเขาขุนพนม อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ได้นำหลักฐานหนังสือเป็นลายมือของเสก โลโซ ที่เขียนถึงพระครูปิยะคุณาธาร เจ้าอาวาสวัดเขาขุนพนม มามอบให้กับทนายความเพื่อเป็นหลักฐานสู้คดี มีข้อความว่า ฉันจะมาทำการแสดงคอนเสิร์ตที่วัดเขาขุนพนม ในวันที่ 28 ธ.ค.2560 เพื่อถวายให้แด่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในวาระครบรอบ 250 ปี ของการปราบดาภิเษก จึงแจ้งให้ทราบทั่วกัน ลงชื่อนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย

นายสำเริง เผยว่า ตนได้รับการแจ้งจากพระครูปิยะคุณาธาร เจ้าอาวาสวัดเขาขุนพนม ว่าหากเสร็จสิ้นคดีนี้แล้ว ทางเจ้าอาวาสต้องการอยากจะให้ทาง เสก มาบวชที่วัดเขาขุนพนม เพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากตัวเสกต่อไป

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ ทางตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ยังได้คุมตัว นายทวีวัฒน์ หรือ ไข่ พหุพฤกษ์ อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนของเสก ที่เป็นคนรับฝากอาวุธปืน กระบอกที่ใช้ยิงขึ้นฟ้าในคืนเกิดเหตุ เพื่อฝากขังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชในข้อหามีอาวุธปืนไว้ครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต

ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสก ยิงปืนขึ้นฟ้าเสก โลโซยิงปืนขึ้นฟ้าเสก สิบนัดจับ เสก โลโซข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:07 น.