จ่อหมายเรียก เจ้าของปืน ในบ้าน 'เสก' ไม่ยันเอี่ยวคนมีสีหรือไม่

ข่าว

จ่อหมายเรียก เจ้าของปืน ในบ้าน 'เสก' ไม่ยันเอี่ยวคนมีสีหรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2561 09:54 น.

ตร.เตรียมออกหมายเรียก เจ้าของอาวุธปืน ที่พบภายในบ้าน 'เสก' ไม่หวั่นหากพบสารเสพติด พร้อมดำเนินคดีตามขั้นตอน แนะประชาชนแจ้งความลงบันทึกประจำวันหากพบทรัพย์สินเสียหาย

วันที่ 3 มกราคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ สตช. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่ศาล จ.นครศรีธรรมราช อนุมัติหมายจับนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ ร็อกเกอร์ดัง ในข้อหามีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควร และไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน จากกรณีที่ยิงปืนขึ้นฟ้า 10 นัด เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 29 ธ.ค. 2560 หลังเล่นคอนเสิร์ตภายในวัดเขาขุนพนม อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช

พ.ต.อ.กฤษณะ ระบุว่า ขณะนี้ทาง สภ.พรหมคีรี ได้รับตัวนายเสกสรรค์ ไว้ดำเนินคดีแล้วในข้อหาตามที่ได้ออกหมายจับไว้ ส่วนที่มีข่าวลือเกี่ยวกับอาวุธปืนที่นำไปใช้ก่อเหตุ อยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบว่า เป็นอาวุธปืนของผู้ใด ซึ่งพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมออกหมายเรียกเจ้าของอาวุธปืนมารับทราบข้อกล่าวหา และทำการสอบสวนในเชิงลึกต่อไป ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเจ้าของอาวุธปืนเป็นบุคคลมีสี หรือเจ้าหน้าที่หรือไม่ โดยนายเสกสรรค์ไม่ได้เรียกร้องสิ่งใดเป็นพิเศษ เจ้าหน้าที่ก็ได้ดำเนินคดีไปตามขั้นตอน

ทั้งนี้ หากมีการออกหมายเรียกแล้วในอนาคต ก็อาจมีการออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการทางคดีต่อนายเสกสรรค์ถึงที่สุด ทั้งคดีต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในท้องที่ สน.คันนายาว คดีครอบครองอาวุธปืนและคดีการยิงปืนขึ้นฟ้าในที่สาธารณะ ที่ทาง สภ.พรหมคีรี อยู่ระหว่างดำเนินการ
ส่วนคดีที่เหลือคือการติดตามเจ้าของอาวุธปืนและผู้จัดหาปืน อยู่ระหว่างการสอบสวน

ขณะที่ผลการตรวจสอบหาสารเสพติดในร่างกายนายเสกสรรค์นั้น อยู่ระหว่างดำเนินการ โดยจะต้องนำผลที่ได้มาประกอบสำนวนการสอบสวน ซึ่งทางตำรวจก็ไม่ได้หนักใจ หากพบว่ามีสารเสพติด ก็ต้องตั้งข้อกล่าวหาไปตามขั้นตอน แต่หากเป็นการใช้ยาตามปกติ ก็ถือว่าเป็นคนละส่วนกัน

สำหรับกระสุนที่ นายเสกสรรค์ ยิงขึ้นฟ้านั้น เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานว่าสร้างความเสียหายให้กับชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน แต่หากประชาชนคิดว่าได้รับความเสียหายก็สามารถแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ได้ที่สถานีตำรวจท้องที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้แจ้งกับผู้บังคับการจังหวัดว่าต้องดำเนินการให้ถึงที่สุด เพราะต้องการให้เป็นอุทาหรณ์กับประชาชน ที่อาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือขาดสติและกระทำการดังกล่าว

ทั้งนี้ การยิงปืนขึ้นฟ้าถือเป็นความผิด 3 มิติ คือความผิดเรื่องอาวุธปืน ความผิดการพกอาวุธปืนและความผิดในการยิงปืนคือการกระทำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้พยายามตัดโอกาสที่จะเกิดการกระทำ โดยลดทอนการขนอาวุธ ด้วยการตั้งด่านตรวจร่วมระหว่างทหารและตำรวจ เมื่อไม่มีการพกพาและไม่มีอาวุธปืนการยิงปืนก็จะไม่เกิดขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์