เศร้า! อาสาสมัครทหารพรานใช้เอ็ม16 ยิง ผบ.ร้อยตายคาค่ายที่สุคิริน

ข่าว

  เศร้า! อาสาสมัครทหารพรานใช้เอ็ม16 ยิง ผบ.ร้อยตายคาค่ายที่สุคิริน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2561 20:55 น.

  เกิดเรื่องเศร้าเมื่ออาสาสมัครทหารพราน ใช้ปืนเอ็ม16 ยิง ผบ.ร้อย ทหารพรานที่ 1103 เสียชีวิตภายในฐานที่ อ.สุคิริน ชนวนเหตุไม่พอใจถูกลงโทษ หลังโดนจับได้ว่าใช้สารเสพติด ก่อนโดนเพื่อนควบคุมตัว เพื่อส่งให้ ตร.ดำเนินคดีตามกฎหมาย

  
เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 2 ม.ค. 61 ร.ต.อ.วงเดือน คำศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.สุคิริน จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุอาสาสมัครทหารพรานใช้อาวุธปืนยิง ร.ท.กิตติศักดิ์ แย้มไสว ผบ.ร้อย ทหารพรานที่ 1103 กรมทหารพรานที่ 11 เสียชีวิตภายในฐาน ซึ่งตั้งอยู่บ้านบือลาเลาะมาตอ ม.2 ต.เกียร์ อ.สุคิริน จ.นราธิวาส จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ ปานบุญทอง ผกก.สภ.สุคิริน และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยที่ไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวเข้าไปในฐาน ส่วนศพ ร.ท.กิตติศักดิ์ แย้มไสว ผบ.ร้อย ทหารพรานที่ 1103 ผู้ใต้บังคับบัญชาได้นำศพไปยังโรงพยาบาลสุคิรินก่อนหน้าแล้ว ส่วนผู้ก่อเหตุคือ อส.ทพ.ภัคทัต ชลเพชร เจ้าหน้าที่ทหารภายในฐานได้ช่วยกันจับได้ พร้อมอาวุธปืนเอ็ม16 ที่ใช้ก่อเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.สุคิริน พร้อมอาวุธปืนของกลาง


  แหล่งข่าวเป็นเจ้าหน้าที่ทหารนายหนึ่ง เปิดเผยเหตุที่เกิดขึ้นว่า หลังจากที่ ร.ท.กิตติศักดิ์ แย้มไสว ผบ.ร้อย ทหารพรานที่ 1103 จับได้ว่า อส.ทพ.ภัคทัต ติดยาเสพติด จึงได้มีการกล่าวตักเตือนหลายครั้ง และเตรียมที่จะปลดออกจากราชการ แต่ทางมารดาของ อส.ทพ.ภัคทัต ทราบข่าว จึงได้ติดต่อประสานมายัง ร.ท.กิตติศักดิ์ ผบ.ร้อย ทหารพรานที่ 1103 เพื่อขอร้องไม่ให้ปลดบุตรชายออกจากราชการ

  ร.ท.กิตติศักดิ์ ผบ.ร้อย ทหารพรานที่ 1103 จึงตัดสินใจทำโทษ อส.ทพ.ภัคทัต ด้วยการยึดอาวุธปืนประจำกาย และลงโทษให้ อส.ทพ.ภัคทัต ไปทำหน้าที่ปลูกพืชสวนเกษตรภายในฐาน และเมื่อเหตุว่า อส.ทพ.ภัคทัต สามารถเลิกยาเสพติดได้แล้ว ก็จะยกโทษให้มาปฏิบัติหน้าที่เช่นเดิม 
แต่การลงโทษในครั้งนี้ อส.ทพ.ภัคทัต ไม่พอใจ จึงได้วิ่งไปหยิบอาวุธปืนเอ็ม16 ของเพื่อนทหารที่ตั้งไว้ในฐาน เอามายิง ร.ท.กิตติศักดิ์ ผบ.ร้อย ทหารพรานที่ 1103 จำนวนหลายนัดจนเสียชีวิต และเพื่อนทหารภายในฐานจึงได้ช่วยกันจับตัว อส.ทพ.ภัคทัต ไว้ได้ ก่อนที่จะรายงานให้ พ.อ.ศรีรัฐ ศรีเพ็ญ ผบ.กรมทหารพรานที่ 11 ได้รับทราบ และได้เดินทางมาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุกับ พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ ปานบุญทอง ผกก.สภ.สุคิริน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล
   03:16

   ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์