ไลฟ์สไตล์
100 year

บขส.เพิ่มรถ 4.5 พันเที่ยว รองรับ ปชช.กลับกรุง หมอชิตแน่น แท็กซี่ไม่พอ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2561 17:35 น.
SHARE

บรรยากาศที่สถานีขนส่งกรุงเทพ (จตุจักร) หรือ หมอชิต ประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานคร หลังช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลปีใหม่ ด้าน บขส.เพิ่มเที่ยวรถไว้บริการอีกกว่า 4,000 เที่ยว มั่นใจไม่มีตกค้างอย่างแน่นอน

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 2 ม.ค.61 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และสุนัขตำรวจ เดินทางมาตรวจสอบความปลอดภัย และเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับประชาชนที่เดินทางกลับจากการไปท่องเที่ยว และกลับภูมิลำเนาตามต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้บูรณาการกำลังร่วมกับตำรวจพื้นที่และเจ้าหน้าที่ทหาร ในการออกตรวจตราและรักษาความปลอดภัย ในขณะนี้ยังไม่มีเหตุถูกคนร้ายล้วงกระเป๋าหรือถูกลักขโมยแต่อย่างใด รวมถึงยังไม่ได้รับการร้องเรียนกรณีรถแท็กซี่คิดค่าโดยสารเกินราคา หรือไม่ยอมกดมิเตอร์

ข่าวแนะนำ

ด้าน นางสาววิลาวัณย์ สุวรรณะโสภณ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารการเดินรถ บริษัท ขนส่ง จำกัด กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ทางบริษัทได้มีการจัดรถโดยสาร เพื่อรองรับประชาชนที่จะเดินทางกลับจากภูมิลำเนาเพิ่มอีกประมาณ 4,500 เที่ยว จากปกติ 18,000 เที่ยว โดยเชื่อว่าน่าจะเพียงพอในการรองรับประชาชนที่จะเดินทางกลับมายังกรุงเทพมหานคร ไม่ให้มีการตกค้างอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ตัวเลขของ บขส. พบว่ามีประชาชนใช้บริการรถโดยสารลดน้อยลงกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากหันไปใช้รถยนต์ส่วนตัว สายการบิน และรถไฟเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สถานีขนส่งกรุงเทพ (จตุจักร) หรือ หมอชิต เนืองแน่นไปด้วยผู้โดยสารที่เดินทางกลับมาทำงานในกรุงเทพมหานคร ส่งผลให้จำนวนรถแท็กซี่มีไม่เพียงพอ โดยผู้โดยสารต้องรอคิวนานเฉลี่ย 30-45 นาที ซึ่งทาง ขสมก.ได้แก้ปัญหาด้วยการจัดรถประจำทางมารับผู้โดยสารออกมาส่งที่สถานีรถไฟฟ้าหมอชิต และรถไฟใต้ดินสถานีกำแพงเพชรแทน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บขส.เพิ่มเที่ยวรถหมอชิตกลับกรุงปีใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 06:32 น.