บขส.เพิ่มรถ 4.5 พันเที่ยว รองรับ ปชช.กลับกรุง หมอชิตแน่น แท็กซี่ไม่พอ

ข่าว

  บขส.เพิ่มรถ 4.5 พันเที่ยว รองรับ ปชช.กลับกรุง หมอชิตแน่น แท็กซี่ไม่พอ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2561 17:35 น.

  บรรยากาศที่สถานีขนส่งกรุงเทพ (จตุจักร) หรือ หมอชิต ประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานคร หลังช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลปีใหม่ ด้าน บขส.เพิ่มเที่ยวรถไว้บริการอีกกว่า 4,000 เที่ยว มั่นใจไม่มีตกค้างอย่างแน่นอน

  เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 2 ม.ค.61 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และสุนัขตำรวจ เดินทางมาตรวจสอบความปลอดภัย และเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับประชาชนที่เดินทางกลับจากการไปท่องเที่ยว และกลับภูมิลำเนาตามต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้บูรณาการกำลังร่วมกับตำรวจพื้นที่และเจ้าหน้าที่ทหาร ในการออกตรวจตราและรักษาความปลอดภัย ในขณะนี้ยังไม่มีเหตุถูกคนร้ายล้วงกระเป๋าหรือถูกลักขโมยแต่อย่างใด รวมถึงยังไม่ได้รับการร้องเรียนกรณีรถแท็กซี่คิดค่าโดยสารเกินราคา หรือไม่ยอมกดมิเตอร์

  ด้าน นางสาววิลาวัณย์ สุวรรณะโสภณ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารการเดินรถ บริษัท ขนส่ง จำกัด กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ทางบริษัทได้มีการจัดรถโดยสาร เพื่อรองรับประชาชนที่จะเดินทางกลับจากภูมิลำเนาเพิ่มอีกประมาณ 4,500 เที่ยว จากปกติ 18,000 เที่ยว โดยเชื่อว่าน่าจะเพียงพอในการรองรับประชาชนที่จะเดินทางกลับมายังกรุงเทพมหานคร ไม่ให้มีการตกค้างอย่างแน่นอน

  นอกจากนี้ตัวเลขของ บขส. พบว่ามีประชาชนใช้บริการรถโดยสารลดน้อยลงกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากหันไปใช้รถยนต์ส่วนตัว สายการบิน และรถไฟเป็นจำนวนมาก

  ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สถานีขนส่งกรุงเทพ (จตุจักร) หรือ หมอชิต เนืองแน่นไปด้วยผู้โดยสารที่เดินทางกลับมาทำงานในกรุงเทพมหานคร ส่งผลให้จำนวนรถแท็กซี่มีไม่เพียงพอ โดยผู้โดยสารต้องรอคิวนานเฉลี่ย 30-45 นาที ซึ่งทาง ขสมก.ได้แก้ปัญหาด้วยการจัดรถประจำทางมารับผู้โดยสารออกมาส่งที่สถานีรถไฟฟ้าหมอชิต และรถไฟใต้ดินสถานีกำแพงเพชรแทน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ครอบครัวระทึก ออกทริปทำบุญ จู่ๆ เจอฟอร์ดปืนโหด ยิงใส่กลางถนน
   04:49

   ครอบครัวระทึก ออกทริปทำบุญ จู่ๆ เจอฟอร์ดปืนโหด ยิงใส่กลางถนน

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์