ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ทุ่งสงรอผลชันสูตรทวด 106 ปี เพื่อให้หายคาใจ ญาติจัดงานศพให้ยิ่งใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2561 17:05 น.
SHARE

ตำรวจทุ่งสง รอผลชันสูตรหาเหตุการตายของคุณทวดวัย 106 ปี จากแพทย์โรงพยาบาล มอ. หลังเสียชีวิตอย่างกะทันหัน ทั้งที่มีคดีมรดกกับลูกหลาน ด้านญาติพ่อเฒ่าเตรียมจัดงานศพใหญ่โตที่บ้านพัก...

จากกรณี นายปลอด รักษาสัตย์ หรือพ่อเฒ่าปลอด ทวดวัย 106 ปี ได้เสียชีวิตลงอย่างกะทันหัน เมื่อตอนบ่ายวันที่ 1 ม.ค. 61 สร้างความแปลกใจให้กับญาติๆ และเพื่อนบ้านที่พ่อเฒ่าเสียชีวิตลงอย่างรวดเร็ว หลังจากตำรวจและแพทย์ รพ.ทุ่งสง ร่วมกันชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้นลงความเห็นว่าเสียชีวิตเนื่องจากหัวใจวายเฉียบพลัน ตามข่าว (ทวด 106 ปี ลาโลกแล้ว! คาบ้านพัก ญาติติดใจจะขอผ่าศพพิสูจน์) ที่เสนอไปแล้ว

ข่าวแนะนำ

พล.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้สั่งให้ตำรวจส่งศพนายปลอด ไปผ่าชันสูตรพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่นอนที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (มอ.) อีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากนายปลอดกำลังมีเรื่องร้องเรียนกับบุตรชายและหลานชาย เกี่ยวกับเรื่องฟ้องร้องเรียกมรดกทรัพย์สินที่มอบให้คืนมา โดยทางนายปลอดอ้างว่าลูกและหลานชายไม่ดูแลเท่าที่ควร และศาลได้มีคำสั่งยึดทรัพย์คืนมาให้กับนายปลอด ขณะนี้อยู่ในระหว่างดำเนินการของเจ้าหน้าที่กองบังคับคดี ตามข่าว (พ่อวัย106ปีร้องศาล สั่งยึดที่ดินคืน หลังยกให้ ลูก-หลาน ไม่เคยเหลียวแล) ที่เสนอไปก่อนหน้านี้

จากสาเหตุที่ผู้ตายมีเรื่องพิพาทกันกับลูกและหลานชาย ทาง พล.ต.ต.วันไชย เกรงว่าทางญาติบางคนอาจระแวงสงสัยเกี่ยวกับการเสียชีวิต จึงนำศพส่ง รพ.มอ. เพื่อพิสูจน์ให้ชัดเจนดังกล่าว อย่างไรก็ดีเนื่องจากวันที่ 2 ม.ค. เป็นวันหยุดราชการ ทาง รพ.แจ้งกับทางตำรวจเจ้าของคดีว่าจะทำการผ่าศพในวันที่ 3 ม.ค.นี้ และจะแจ้งผลให้ทราบในเวลาต่อไป

ผู้สื่อข่าวได้ไปที่บ้านของนายปลอด เลขที่ 3 หมู่ที่ 10 ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง พบว่ามีบรรดาลูกหลานและเพื่อนบ้านกำลังช่วยตั้งเต็นท์ จัดวางโต๊ะเก้าอี้ เพื่อรอจัดงานศพอย่างยิ่งใหญ่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลอด รักษาสัตย์ทวด 106 ปีนครศรีธรรมราชทวด 106 ปีเสียชีวิตตร.ทุ่งสงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:42 น.