ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ถนนมิตรภาพยังคล่องตัว! คนกลับกรุง หลังหยุดยาว คาดเริ่มหนาแน่นช่วงบ่าย

  ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2561 13:52 น.
  SHARE

  ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งภาคเหนือและอีสานเริ่มทะลักกลับกรุงเพื่อเตรียมทำงานในวันพุธ ส่งผลให้การจราจรบนถนนมิตรภาพ ผ่านโคราช ปริมาณรถมากขึ้นเรื่อยๆ แต่โดยรวมยังคล่องตัว คาดช่วงบ่ายเป็นต้นไปรถหนาแน่นแน่

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพช่วงผ่านพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ว่า ขณะนี้บนถนนมิตรภาพเริ่มมีปริมาณรถยนต์เพิ่มมากขึ้นและติดขัดเป็นระยะๆ เป็นช่วงๆ ไป เนื่องจากการเปิดสัญญาณไฟเขียว-แดงไม่ปล่อยยาว โดยเฉพาะบริเวณตามแยกสัญญาณไฟจราจรในเขตชุมชนต่างๆ ตั้งแต่เข้าเขตจังหวัดนครราชสีมาที่ อำเภอบัวลาย, อำเภอสีดา, อำเภอคง, แยกตลาดแค, แยกอำเภอโนนสูง และแยกบ้านโพธิ์ ทางข้ามทางรถไฟที่กำลังก่อสร้างมีการขยายช่องจราจร ตำบลจอหอ อำเภอเมืองนครราชสีมา เข้าสู่เส้นบายพาสเลี่ยงเมืองนครราชสีมา รวมทั้งถนนสาย 24 เดชอุดม-โชคชัย-สีคิ้ว บริเวณสี่แยกไฟแดงอำเภอโชคชัย ติดขัดเป็นระยะๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรต้องคอยกำกับอำนวยการบริการปล่อยรถทางตรงนานขึ้น เพื่อระบายรถไม่ให้เกิดการสะสม

  แต่อย่างไรก็ตามสภาพการจราจรโดยรวมขณะนี้ถือว่ายังคล่องตัว ไหลลื่นไปได้ สามารถใช้ความเร็วได้ตามกฎหมายกำหนด และยังไม่มีรายงานการจราจรติดขัด อย่างไรก็ตามในช่วงบ่ายเป็นต้นไปคาดว่าสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพจะมีปริมาณรถหนาแน่นเพิ่มมากขึ้นอีก เนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุดวันสุดท้ายของเทศกาลปีใหม่ปีนี้ ซึ่งจะมีพี่น้องประชาชนจำนวนมากใช้เส้นทางถนนมิตรภาพเดินทางกลับเข้าไปทำงานที่กรุงเทพมหานคร เพื่อเตรียมตัวทำงานในวันพรุ่งนี้

  ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพจราจรบนถนนมิตรภาพ ช่วงผ่านพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เมื่อเวลา 13.00 น. ว่า ขณะนี้เริ่มมีปริมาณรถยนต์เพิ่มมากขึ้น โดยในเส้นบายพาสเลี่ยงเมืองนครราชสีมา จาก ต.จอหอ – สามแยกปัก เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ระยะทาง 19 กม. มีรถมาก แต่ยังสามารถเคลื่อนตัวไปได้ดี

  ขณะที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี มีปริมาณรถหนาแน่นขึ้นเรื่อยๆ รถยนต์ทำความเร็วได้ประมาณ 60-80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ถือว่าคล่องตัว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กลับกทม.ถนนมิตรภาพเดินทางกลับกรุงเทพปีใหม่สภาพจราจรข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 18:33 น.