โจรเหิม 5 วัน งัด 7 หลัง! บ้านขรก.เกษียณพิษณุโลกก็โดน กวาดทอง 3 แสน

ข่าว

โจรเหิม 5 วัน งัด 7 หลัง! บ้านขรก.เกษียณพิษณุโลกก็โดน กวาดทอง 3 แสน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2561 17:10 น.

อ.วังทอง จ.พิษณุโลก - โจรชุม 5 วัน งัดบ้านจัดสรรกว่า 7 หลัง แถม 1 ใน 7 เป็นบ้านข้าราชการวัยเกษียณ แค่ออกไปทำธุระนอกบ้าน ทรัพย์สินมูลค่ากว่า 3 แสนบาทโดนกวาดเรียบ เผยเหยื่อบางรายโดนก่อเหตุซ้ำ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากชาวบ้านหมู่บ้านแลนด์แอนด์โฮม ต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ว่า เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา ชาวบ้านภายในหมู่บ้านดังกล่าว ถูกขโมยขึ้นบ้านกว่า 7 หลัง ภายในระยะเวลาเพียง 5 วัน ซึ่งทางชาวบ้านได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้วที่ สภ.วังทอง

นายพุฒ ภิญโญรสปทุม อายุ 66 ปี 1 ในผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนเป็นข้าราชการเกษียณ และอาศัยอยู่กับภรรยาและลูกสาว อยู่ภายในหมู่บ้านดังกล่าวมานานกว่า 10 ปีแล้ว เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.2560 ที่ผ่านมา ตนและครอบครัวออกไปทำธุระด้านนอก และกลับเข้าไปภายในบ้านก็ต้องตกใจ เพราะเห็นหน้าต่างบ้านเปิดอยู่ ตนจึงรีบตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้านทันที และพบว่าลิ้นชักตู้เสื้อผ้าที่เก็บทรัพย์สินไว้ถูกงัดแงะ ส่วนทรัพย์สินที่หายไปคือสร้อยทองและพระเลี่ยมทองน้ำหนักรวมกันประมาณ 15 บาท มูลค่ารวมประมาณมากกว่า 3 แสนบาท

นายพุฒ กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุ ตนได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้กับ ร.ต.อ.สมาน พรมประดิษฐ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ส่วนสาเหตุที่ตนไม่ได้ไปแจ้งความในทันที เนื่องจากติดธุระส่วนตัว ซึ่งหลังเกิดเหตุตนได้พูดคุยกับเพื่อนบ้านหลายหลัง จึงทราบว่าเพื่อนบ้านก็โดนคนร้ายงัดแงะเข้าไปภายในบ้านเช่นกัน นอกจากนี้บ้านบางหลังยังโดนขึ้นซ้ำถึง 2 ครั้งด้วย ตนจึงได้ทำการป้องกันโดยติดกรงเหล็กตามหน้าต่าง และติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อป้องกันคนร้ายกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

พ.ต.อ.สุรเดช พจนาวงษ์พานิช ผกก.สภ.วังทอง กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้รับแจ้งความได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนและฝ่ายสืบสวนตรวจสอบบ้านที่ถูกคนร้ายก่อเหตุทั้งหมดทันที พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เข้าเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายทันที ส่วนวิธีการของคนร้าย คาดว่าคนร้ายจะใช้ไขควงงัดแงะเข้าไปตามหน้าต่างและประตูบ้านต่างๆ โดยอาศัยช่วงที่เจ้าของบ้านไม่อยู่เป็นเวลาลงมือก่อเหตุ

พ.ต.อ.สุรเดช กล่าวต่อว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่พอจะทราบตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว แต่ผู้ต้องสงสัยขณะนี้หลบหนีไป โดยฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาเปรียบเทียบลายนิ้วมือที่สามารถเก็บได้จากที่เกิดเหตุ เพื่อนำมาเทียบกันว่าเป็นลายนิ้วมือเดียวกันหรือไม่ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะจับตัวคนร้ายได้ในไม่ช้า.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  บัตรATMหายขอดูกล้อง – เจอ ขรก.เมาหาเรื่อง
  06:05

  บัตรATMหายขอดูกล้อง – เจอ ขรก.เมาหาเรื่อง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์