สอบ 'ดุษฎี' รื้อคดีครูจอมทรัพย์ 'สับ-ครูอ๋อง' รับสร้างหลักฐานเท็จ

ข่าว

  สอบ 'ดุษฎี' รื้อคดีครูจอมทรัพย์ 'สับ-ครูอ๋อง' รับสร้างหลักฐานเท็จ

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ธ.ค. 2560 11:22 น.

  รอง ผบช.ภ.4 เข้าสอบ รองปลัดดุษฎี รื้อคดี คดีครูจอมทรัพย์ ผลสอบ 14 จนท.กระทรวงยุติธรรม ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา คาดสรุปสำนวนได้ ภายใน 20 ธ.ค. นี้ 'สับ-ครูอ๋อง' เข้าเครื่องจับ รับสร้างหลักฐานเท็จ...

  วันที่ 14 ธันวาคม พลตำรวจตรีธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เข้าสอบปากคำ พันตำรวจเอกดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ในฐานะหัวหน้าชุดทำงาน การรื้อฟื้นคดีครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ในคดีขับรถชนคนตาย ที่กระทรวงยุติธรรม ภายหลังที่ชุดทำงานถูกผู้ต้องหา ซัดทอดว่า มีส่วนรู้เห็นในการสร้างพยานหลักฐานเท็จ ประกอบการขอรื้อฟื้นคดี

  โดยรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวก่อนเข้าสอบปากคำ โดยระบุ ว่า ประเด็นสำคัญที่ต้องสอบถามคือ ขั้นตอนการทำงานของเจ้าหน้าที่ชุดช่วยเหลือครูจอมทรัพย์ ในการขอรื้อฟื้นคดี

  ส่วนความคืบหน้าการสอบปากคำเจ้าหน้าที่ของกระทรวงยุติธรรม 14 คน ที่เรียกสอบปากคำขณะนี้สอบไปแล้ว 13 คน ส่วน ที่เหลือ 1 คน อยู่ต่างประเทศ ขณะที่ผลการสอบปากคำ ยังบอกไม่ได้ว่า มีความผิดหรือไม่ เพราะยังต้องผ่านการพิจารณาร่วมกันของคณะกรรมการชุดทำงานก่อน และยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใด กับเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรม

  สำหรับ การตรวจสอบคลี่คลายคดี มั่นใจว่า สามารถสรุปสำนวนคดีได้ภายใน 20 ธันวามคมนี้

  พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ เผยว่า ส่วนประเด็นเรื่องข้อมูลการเข้าเครื่องจับเท็จนั้น ผลรายงานการเข้าเครื่องจับเท็จของนายสับ วาปี ผู้ที่รับว่าเป็นคนขับรถชนคนตาย และนายสุริยา นวลเจริญ หรือครูอ๋อง เพื่อนสนิทครูจอมทรัพย์ ที่กระทรวงยุติธรรม มีรายงานว่าทั้ง 2 คน รับว่ามีการสร้างหลักฐานเท็จ ซึ่งรายงานฉบับดังกล่าวชุดสอบสวน ได้รับหลังจากศาลมีคำสั่งยกคำร้องรื้อฟื้นคดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ครูจอมทรัพย์แพะคดีขับรถชนคนตายธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ดุษฎี อารยวุฒิรื้อฟื้นคดีครูจอมทรัพย์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 19:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์