ตร.ห่วงจราจรหนึบแยกผ่านพิภพฯ 6 ธ.ค. ขอปชช.อย่าชลอ เส้นทาง ‘ตูน’ วิ่ง

ข่าว

ตร.ห่วงจราจรหนึบแยกผ่านพิภพฯ 6 ธ.ค. ขอปชช.อย่าชลอ เส้นทาง ‘ตูน’ วิ่ง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 19:30 น.

บันทึก

บช.น.พร้อมดูแลเส้นทางวิ่ง “ตูน บอดี้สแลม” คาดออกจาก กทม. ไม่เกินเที่ยง วันที่ 6 ธ.ค.นี้ ยอมรับห่วงปัญหาจราจรติดขัดบริเวณแยกผ่านพิภพฯ-สะพานปิ่นเกล้า ขอประชาชนอย่าชลอรถ

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 13.50 น. วันที่ 4 ธ.ค.60 พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. (รับผิดชอบงานจราจร) กล่าวถึงการอำนวยความสะดวกการจราจรให้กับทีมงานก้าวคนละก้าว นำโดย ตูน บอดี้สแลม ที่จะวิ่งออกจากกรุงเทพมหานครช่วงเช้ามืดวันที่ 6 ธ.ค. ว่า จากที่ได้ประชุมกับคณะทำงานของตูน ล่าสุดวันที่ 6 เวลา 04.00 น. วิ่งออกจากคิง เพาเวอร์ ใช้เส้นทางพญาไท-ศรีอยุธยา ไปจนถึงแยกหน้าลานพระราชวังดุสิต แวะสักการะพระบรมรูปทรงม้า (รัชกาลที่ 5) จากนั้นวิ่งเข้าถนนราชดำเนินนอก ไปจนถึงแยกผ่านฟ้า เลี้ยวขวาเข้าราชดำเนินกลาง ไปจนถึงหน้าสกายไฮก่อนถึงโรงแรมรัตนโกสินทร์ เบี่ยงขวาเข้าแยกผ่านพิภพฯ ขึ้นสะพานพระปิ่นเกล้า ลงสะพานพระปิ่นเกล้าเข้าถนนอรุณอมรินทร์ แวะทำกิจกรรมที่โรงพยาบาลศิริราช ออกจากโรงพยาบาลศิริราช ไปทางถนนบรมราชชนนี เลี้ยวซ้ายไปแวะพักจุดแรกที่เดอะเซ้นต์ ภายในเวลา 09.00 น. หลังจากนั้นใช้ถนนบรมราชชนนี ขาออก ไปจนถึงวงแหวนกาญจนาภิเษก เลี้ยวขวาถนนกาญจนา ออกแยกบางบัวทอง ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงจุดจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งคาดว่าไม่เกิน 12.00 น. ขบวนจะวิ่งออกจากกรุงเทพมหานครทั้งหมด

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวอีกว่า ส่วนจะมีการจราจรติดขัดหรือไม่นั้น ในช่วงต้นของการวิ่งยังพอรับได้ และการที่วางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรไว้พร้อมทุกทางแยกจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ได้ แต่ในช่วงแยกผ่านพิภพฯ อาจจะต้องวิ่งสวนกับรถที่เข้าเมืองมากหน่อย เพราะช่วงเช้าวันธรรมดารถที่มาจากฝั่งสะพานพระปิ่นเกล้าค่อนข้างมาก อาจมีการชะลอตัว ซึ่งต้องคุยกับทีมงานให้บีบขบวนให้สั้นลง เพื่อข้ามทางแยกให้เร็วขึ้น ทั้งนี้บนถนนราชดำเนิน ตนก็มีความเป็นห่วงบริเวณแยกผ่านฟ้าถึงแยกผ่านพิภพฯ มีการจราจรค่อนข้างหนาแน่น และวงเวียนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จะมีโรงเรียนสตรีวิทยา ช่วงเช้าอาจมีนักเรียนและผู้ปกครองออกมาให้กำลังใจ จึงขอฝากถึงผู้ใช้รถใช้ถนนอย่าชะลอรถในเส้นทางเดียวกับที่ตูนวิ่ง หรือในเส้นทางสวนกัน หากทำตามคำแนะนำการจราจรก็จะเคลื่อนตัวได้อย่างสะดวก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ตูน บอดี้สแลม" ให้กำลังใจ ผู้จำนำในรายการ "เกมรับจำนำ"
02:13

"ตูน บอดี้สแลม" ให้กำลังใจ ผู้จำนำในรายการ "เกมรับจำนำ"

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 17:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์