ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ตร.โชว์เครื่องแบบพระราชทานใหม่ วันแรก คาดใน 3 เดือนเหมือนกันหมด

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2560 21:02 น.
SHARE

“จักรทิพย์” โชว์เครื่องแบบใหม่ที่ในหลวง ร.10 ทรงพระราชทาน เรียกว่าสี “สนว.01” เผยต่อไปนี้ตำรวจสีกากีเฉดเดียวกันทั้งประเทศ คาดใช้เวลาภายใน 3 เดือน

วันนี้ 4 ธ.ค.60 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า วันนี้ตนสวมเครื่องแบบข้าราชการตำรวจที่ตัดใหม่ ซึ่งเป็นสีผ้าเครื่องแบบข้าราชการตำรวจที่ถูกต้อง โดยใช้สีผ้าแบบเดียวกับผ้าที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทรงพระราชทาน เรียกว่าสี “สนว.01” ซึ่งข้าราชการตำรวจระดับผู้บังคับบัญชา ตร. พร้อมสวมเครื่องแบบสีใหม่แล้ว

ข่าวแนะนำ

ผบ.ตร. กล่าวว่า ในส่วนของข้าราชการตำรวจทั่วประเทศนั้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติกำลังหารือเกี่ยวกับแนวทางและงบประมาณในการตัดเย็บเครื่องแบบใหม่ โดยในส่วนชั้นประทวนนั้นมีงบประมาณจัดให้ประจำปีอยู่แล้ว

“เครื่องแบบที่ผมสวมใส่วันนี้ตัดเย็บด้วยผ้าสี สนว.01 ซึ่งเป็นสีเครื่องแบบตำรวจที่ถูกต้อง แตกต่างจากสีเดิมที่ใช้กันอยู่ ซึ่งเป็นสีกากีที่มีหลายเฉด ตอนนี้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงทุกนายพร้อมเปลี่ยนแล้ว คาดว่าภายใน 3 เดือนหรือเร็วกว่านั้น หากร้านตัดชุดมีผ้าพอ ตำรวจทั่วประเทศจะเปลี่ยนมาสวมเครื่องแบบสีเดียวกันทั้งหมด” พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องแบบตำรวจพระราชทานผบ.ตร.สนว.01เครื่องแบบใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 12:04 น.