ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รองปลัด ยธ.ยินดีให้ตรวจสอบงบรื้อคดีครูจอมทรัพย์ ยันเบิกจ่ายตามระเบียบ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2560 18:45 น.
  SHARE

  "ดุษฎี อารยวุฒิ" รองปลัด ยธ. เผยตำรวจภูธรภาค 4 ส่งหนังสือเชิญเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ 5 รายเข้าให้เข้ามูลคดีครูจอมทรัพย์ 8 ธ.ค.นี้ ยันค่าใช้จ่ายในการช่วยฟื้นคดีโปร่งใส เบิกจ่ายตามระเบียบภาครัฐ ยินดีให้หน่วยงานรับผิดชอบตรวจสอบ

  จากกรณีคดี นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตข้าราชการครูชาว จ.สกลนคร ขับรถยนต์ชนคนเสียชีวิต และขอให้กระทรวงยุติธรรมรื้อคดี สุดท้ายศาลมีความเห็นไม่สั่งรื้อคดี และพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 (บช.ภ.4) ส่งหนังสือเชิญตัวเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมที่เกี่ยวข้องคดีนางจอมทรัพย์มาสอบด้วย

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 ธ.ค. ที่กระทรวงยุติธรรม พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เผยว่า วันที่ 8 ธ.ค.นี้ ตำรวจจะเชิญเจ้าหน้าที่ดีเอสไอมาให้ข้อมูลที่ บช.ภ.4 ทั้งหมด 5 คน ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ประกอบด้วย นายชาติชาย โทสินธิติ พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ พ.ต.ท.วัชรัศมิ์ เฉลิมสุขสันต์ เจ้าหน้าที่คดีพิเศษชำนาญการพิเศษ พ.ท.ณพลพงศ์ กมลอาสน์ เจ้าหน้าที่คดีพิเศษชำนาญการพิเศษ นายธิตินัย พาติกบุตร เจ้าหน้าที่คดีพิเศษชำนาญการพิเศษ เจ้าหน้าที่คดีพิเศษชำนาญการพิเศษ และนายสุรศักดิ์ คำเวียง เจ้าหน้าที่คดีพิเศษชำนาญการพิเศษ โดยตำรวจยังไม่มีหนังสือเรียกตนแต่ก็เตรียมพร้อมที่จะให้ข้อมูล รวมทั้งในส่วนของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่กระทรวงยุติธรรมแต่งตั้งขึ้นมาก็ยังไม่ได้เรียกเจ้าหน้าที่รายใดเข้าให้ข้อมูล

  "ส่วนการที่ นางจอมทรัพย์ อ้างว่าเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ มีส่วนรู้เห็นพยานเท็จตั้งแต่แรกนั้นต้องไปสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจแทน ตนไม่สามารถตอบได้ นอกจากนี้ สำหรับค่าใช้จ่ายในการช่วยเหลือคดีดังกล่าวยินดีให้หน่วยงานรับผิดชอบตรวจสอบเนื่องจากเป็นงบประมาณเบิกจ่ายตามระเบียบภาครัฐ เพราะจะได้ชี้แจงต่อสังคมได้" พ.ต.อ.ดุษฎี กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูจอมทรัพย์ดุษฎี อารยวุฒิรื้อคดีดีเอสไอข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้