ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ครอบครัวเหยื่อแพะระนอง ถูกตำรวจช็อต เรียกร้องผบ.ตร.ชดใช้ 7.5 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2560 15:06 น.
  SHARE

  ครอบครัวของนายวิโรจน์ สุวรรณี ยื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกค่าเสียหาย 7.5 ล้าน หลังศาลฎีกาพิพากษาจำคุกอดีตนายตำรวจที่บังคับซ้อมทรมานให้รับสารภาพว่าเป็นผู้ฆ่าสมาชิก อบต.บางริ้น ขีดเส้นตาย 15 วันต้องมีคำตอบ

  วันนี้ 4 ธ.ค.60 ครอบครัวของนายวิโรจน์ สุวรรณี พร้อมทนายความ เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ชดใช้ค่าเสียหายตามพระราชบัญญัติความรับผิดทางละเมิดของเจ้าหน้าที่ หลังศาลฎีกามีคำพิพากษาให้จำคุก พล.ต.ต.รณพงษ์ ทรายแก้ว อดีตรองผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ พ.ต.อ.อนุชน ชามาตย์ อดีตรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี กรณีบังคับซ้อมทรมานนายวิโรจน์ สุวรรณี ผู้ต้องหาให้ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือสังหารนายเกษม คงตุก อดีตสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลบางริ้น จังหวัดระนอง จนเสียชีวิต และนายตำรวจทั้งสองคนได้ลาออกจากราชการและหลบหนีไป

  นายบุญเรือง อุทัยรัตน์ ทนายความ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาเพื่อยื่นหนังสือให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติชดใช้ค่าเสียหายแก่ครอบครัวของนายวิโรจน์จำนวน 7 ล้าน 5 แสนบาท ตาม พ.ร.บ.ความรับผิดทางละเมิดของเจ้าหน้าที่ ปี 2539 หลังศาลฎีกามีคำพิพากษาให้นายตำรวจทั้งสองจำคุกคนละ 15 ปี จากกรณีบังคับซ้อมทรมาน ซึ่งหากไม่ดำเนินการจะยื่นฟ้องทางแพ่งเพื่อดำเนินคดีภายใน 15 วัน

  ด้านนางสาวอังสุมารินทร์ สุวรรณี ลูกสาวของนายวิโรจน์กล่าวว่า อยากให้ตำรวจช่วยติดตามตัวนายตำรวจทั้งสองคนมาดำเนินคดี เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาพ่อของตัวเองต้องติดคุกโดยที่ไม่ได้เป็นคนทำ ทำให้ได้รับความทรมานและครอบครัวต้องได้รับความเดือดร้อน อีกทั้งสิ่งที่ทั้งสองคนกระทำ ทำให้พ่อของตัวเองต้องได้รับบาดเจ็บจึงอยากให้ติดตามตัวมารับโทษในสิ่งที่ตัวเองก่อไว้ อีกทั้งตัวเองและครอบครัวต้องอยู่อย่างหวาดกลัว เนื่องจากทั้งสองคนเป็นผู้มีอิทธิพลทำให้ไม่มั่นใจในความปลอดภัยของชีวิต

  ครอบครัวของนายวิโรจน์ ยังกล่าวถึงการรื้อฟื้นคดีว่าหลังจากนี้ปรึกษากับทนายความ ว่าจะนำคำพิพากษาของศาลฎีกาในครั้งนี้ ไปดำเนินการเพื่อขอรื้อฟื้นในคดีที่ทำให้นายวิโรจน์ต้องติดคุก ซึ่งคาดว่าจะสามารถดำเนินการได้ภายในสัปดาห์นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วิโรจน์ สุวรรณีแพะระนองชดใช้ค่าเสียหายผบ.ตร.คดีดังระนองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 14:57 น.