แตกตื่นพบระเบิดเวลาข้างสถานทูตพม่า รุดตรวจสอบที่แท้แค่ของเลียนแบบ

ข่าว

แตกตื่นพบระเบิดเวลาข้างสถานทูตพม่า รุดตรวจสอบที่แท้แค่ของเลียนแบบ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 14:25 น.

บันทึก

เครดิตภาพ: kun44

แตกตื่นทั้งสถานทูตพม่า หลังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดเวลา ตกอยู่ข้างเสาไฟฟ้าริมถนนปั้น แขวงสีลม เขตบางรัก เจ้าหน้าที่อีโอดีรุดตรวจสอบอย่างละเอียด ที่แท้เป็นเพียงแค่ท่อพีวีซี มีสายไฟต่อพ่วงกับนาฬิกา ไม่มีดินระเบิด คาดสร้างสถานการณ์

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ธ.ค.60 ร.ต.ท.ภูดิศ บุณยฤิทธิชัยกิจ รอง สว.(สอบสวน) สน.ยานนาวา รับแจ้งพบวัตถุต้องสงสัยภายในถนนปั้น แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.พรณรงค์ สุริยชัยวงษ์ ผกก.สน.ยานนาวา พ.ต.ท.สัญชัย มาตรคำจันทร์ รอง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด (อีโอดี) และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนฝั่งตรงข้ามสถานเอกอัครราชทูตสหภาพเมียนมา บริเวณเสาไฟฟ้าพบถุงพลาสติกสีแดง เจ้าหน้าที่ได้ปิดถนนและกั้นผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้ามาในพื้นที่เพื่อความปลอดภัย ก่อนเจ้าหน้าที่อีโอดีตรวจสอบพบ มีท่อพีวีซี 2 ท่อน ยาวประมาณ 10 นิ้ว พันด้วยเทปสีดำ มีสายไฟต่อพ่วงกับนาฬิกาขนาดเล็ก แต่ไม่มีการบรรจุดินระเบิดไว้ภายใน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อนเปิดถนนให้ประชาชนสัญจรไปมาตามปกติพ.ต.ท.สัญชัย เปิดเผยว่า ทางตำรวจได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สถานทูต ว่ามีวัตถุต้องสงสัยตั้งอยู่ริมเสาไฟฟ้าใกล้เคียงสถานทูต จึงได้ปิดกั้นพื้นตรวจสอบเป็นเวลา 10 นาที เมื่อตรวจสอบพบเป็นวัตถุเลียนแบบไม่มีดินระเบิดภายใน จึงส่งให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเพื่อหาดีเอ็นเอ เบื้องต้นคาดว่าอาจเป็นการสร้างสถานการณ์ จากนี้จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาตัวผู้ที่นำวัตถุดังกล่าวมาวางไว้เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.


อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์