ไลฟ์สไตล์
100 year

ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์รายใหญ่ ยึดทรัพย์กว่า 120 ล้าน หมายจับอีกเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2560 18:51 น.
SHARE

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วม ปปง. ทลายเครือข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ออกหมายจับกว่า 100 หมาย ยึดทรัพย์กว่า 120 ล้านบาท เตรียมอายัดเงินคืนผู้เสียหายภายใน 2 สัปดาห์ และเตรียมดำเนินคดีผู้รับจ้างเปิดบัญชี ตัดช่องทางการกระทำผิด

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา วันนี้ 4 ธ.ค.60 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมตัวแทนจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ร่วมแถลงผลการทลายเครือข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์รายใหญ่ โดยระบุว่า ที่ผ่านมาสามารถออกหมายจับผู้กระทำผิดได้ 113 หมายจับ ตามจับได้แล้ว 80 หมายจับ โดยยังมีผู้หลบหนีไปต่างประเทศอีก 7 ราย และสามารถยึดเงินได้กว่า 120 ล้านบาท ซึ่งเบื้องต้นสามารถคืนเงินให้กับผู้เสียหายได้ 4 ราย ในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน สถานีตำรวจนครบาลคลองตัน จังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดสงขลา และจะทยอยคืนเงินให้ผู้เสียหายได้ทั้งหมดภายใน 2 สัปดาห์ พร้อมเตือนประชาชนหากได้รับโทรศัพท์หลอกลวงในลักษณะผิดปกติ ขอให้แจ้งตำรวจทันที

ข่าวแนะนำ

ด้าน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รรท.รอง ผบช.ทท.) กล่าวว่า ตำรวจสามารถจับเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์รายใหญ่ได้ 8 ราย ซึ่งรายล่าสุดคือ นายทอมมี่ วู สัญชาติอินโดนีเซีย ที่ร่วมกับชาวไทย ใช้ประเทศฟิลิปปินส์เป็นฐานกระทำผิด โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบความเชื่อมโยงทางคอมพิวเตอร์ พร้อมกล่าวด้วยว่า หลังจากนี้ประชาชนที่รับจ้างเปิดบัญชี จะถูดดำเนินคดีทุกราย ดังนั้นหากผู้ใดเข้าข่ายการกระทำดังกล่าว ขอให้ไปปิดบัญชีทันที

ขณะที่ พล.ต.ต.รมย์สิทธิ์ วีริยาสรร รักษาราชการแทนเลขาธิการ ปปง. (รรท.เลขาธิการ ปปง.) กล่าวว่า ในส่วนของทรัพย์สินที่ตำรวจยึดได้กว่า 120 ล้านบาท ปปง.จะใช้มาตรการฟอกเงิน ยึดอายัดทรัพย์สิน และเร่งคืนให้ผู้เสียหายโดยเร็ว ทั้งนี้ ปปง.จัดตั้งสายด่วน 1710 สำหรับผู้ได้รับความเสียหายจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์โดยตรง พร้อมตรวจสอบบัญชีความเสี่ยงสูงที่รับจ้างเปิดบัญชีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก๊งคอลเซ็นเตอร์คอลเซ็นเตอร์ยึดทรัพย์หมายจับ120 ล้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 18:49 น.